Gợi ý cấu hình laptop cho tân sinh viên Đại học FPT

Cấu hình laptop cho sinh viên như thế nào là hợp lý để đáp ứng được nhu cầu của ngành học là một câu hỏi được rất nhiều bạn tân sinh viên quan tâm. Với những ngành học đặc thù, yêu cầu laptop cũng có những điểm khác biệt.
Hãy cùng xem một vài gợi ý cấu hình laptop cho các bạn tân sinh viên nhé!
goi y cau hinh lap top danh cho tan sinh vien
Gợi ý cấu hình laptop cho tân sinh viên ĐH FPT
Những yếu tố chính các bạn nên biết để chọn mua được chiếc laptop ưng ý:
– RAM: Là đơn vị lưu trữ dữ liệu tạm thời trong khi CPU đang xử lý. Đơn vị đo lường cho RAM máy tính hiện đại là GB – Gigabyte. Thông số RAM trong laptop sẽ quyết định việc hệ thống của bạn có thể chạy nhiều ứng dụng hơn và đảm bảo ứng dụng luôn chạy mượt mà hay không. Đối với các phần mềm hiện nay, các bạn nên lựa chọn laptop có RAM 8GB trở lên và có thể nâng cấp được. Nếu sở hữu laptop có thể nâng cấp thì sẽ rất tiện cho nhu cầu nâng RAM lên 16GB hoặc lớn hơn sau này.
goi y cau hinh lap top danh cho tan sinh vien 3
Laptop
CPU: Được ví như bộ não của máy tính, nó chi phối và điều khiển hầu hết những thuật toán để đảm bảo cho máy tính của bạn hoạt động. CPU càng hiện đại, càng mạnh thì khả năng xử lý những tác vụ nặng của máy, việc truy cập và xử lý các tập tin có dung lượng cao sẽ trở nên mượt mà và dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có hai lựa chọn phổ biến cho CPU là Intel và AMD.
Ổ CỨNG: Là thành phần lưu trữ dữ liệu của máy tính bao gồm dữ liệu về hệ điều hành, các chương trình, các tập tin… Với ổ cứng, các bạn cần chú ý tới dung lượng, tốc độ đọc ghi và dạng ổ cứng (HDD hoặc SSD). Dung lượng của các ổ cứng được tính trên cả Gigabyte và Terabyte (1TB = 1024GB). Ổ cứng SSD có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nên hãy chọn cho mình một chiếc laptop có trang bị ổ SSD để cho tốc độ đọc ghi dữ liệu được nhanh hơn nhé
goi y cau hinh lap top danh cho tan sinh vien 2
goi y cau hinh lap top danh cho tan sinh vien 2
MÀN HÌNH: Các kích cỡ màn hình laptop phổ biến hiện tại thường là 13″, 14″, 15.6″ và 17″… Màn hình càng lớn thì kích thước và cân nặng của laptop càng cao. Ngoài ra chúng ta còn phải chú ý tới độ phân giải (HD, FullHD, 2K…), độ phủ màu của màn hình (sRGB, NTSC, DCI-P3…) khi chọn laptop vì màn hình là thứ giúp bạn tương tác với laptop. Độ phân giải màn hình hiện nay phổ biến ở mức FullHD và độ phủ màu của màn hình sẽ dao động từ 65 -> 100% sRGB.

goi y cau hinh lap top danh cho tan sinh vien 1

Trên đây là các thông số và chức năng của các bộ phận quan trọng cấu thành nên chiếc laptop. Các bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng tương ứng với ngành học của mình và đưa ra tiêu chí lựa chọn laptop cho phù hợp nhé!
Nguồn: JS Club – Japanese Software Engineers

Bài viết liên quan