Hà Văn Hiệp – Thầy giáo võ Vovinam Đại học FPT xác lập Kỷ lục Việt Nam

Thầy giáo Hà Văn Hiệp hiện là Giảng viên Giáo dục Thể chất, giảng dạy võ thuật môn VOVINAM của Trường ĐH FPT vừa chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với thành tích dùng côn nhị khúc dập tắt 93 cây nến trong vòng 60 giây. Đây được xem là thành tích cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại ở lĩnh vực này.

Hà Văn Hiệp – Tình yêu và niềm đam mê với các bộ môn võ thuật, đặc biệt là bộ môn Côn nhị khúc: 

thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam 1 1659409366

Từ nhỏ, Hà Văn Hiệp đã có niềm đam mê võ thuật, cùng năng khiếu vốn có anh đã luyện tập không ngừng và cố gắng với niềm đam mê đó. Anh được chọn vào bộ môn Pencak silat để đi thi đấu, nhưng trong năm đầu tiên thi đấu đã gặp phải chấn thương rất nặng ở cánh tay. Tưởng chừng sự nghiệp võ thuật sẽ khép lại sau chấn thương, nhưng với tính cách kiên trì, không ngại khó lại được tôi luyện trong chính môi trường võ thuật từ bé, anh đã vượt lên chính bản thân mình và hoàn toàn thay đổi khi đến với môn võ Vovinam nói chung và Côn nhị khúc nói riêng.

Anh chia sẻ, ban đầu khi đến với côn nhị khúc phần lớn là để mưu sinh, nhưng dần dần bộ môn này đã trở thành một phần trong cuộc sống của mình tự lúc nào không hay. Không chỉ dừng lại ở hai chữ đam mê, mà côn nhị khúc còn là động lực để anh hoàn thành những mục tiêu dở dang và lời hứa với mẹ, rằng anh sẽ thành công bằng chính nỗ lực của bản thân.

thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam
Anh Hà Văn Hiệp tại các chương trình thi đấu võ thuật. 
Trên thế giới nhiều người biết đến côn nhị khúc qua huyền thoại Lý Tiểu Long, nhưng ở Đại học FPT mọi người biết đến côn nhị khúc qua cái tên Hà Văn Hiệp. Ngoài việc giảng dạy giáo dục thể chất tại trường Đại học FPT, anh còn là Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ côn nhị khúc và là người truyền lửa cho thế hệ trẻ sinh viên tại FPT.
thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam
Anh Hà Văn Hiệp trong những giờ giảng dạy võ thuật môn VOVINAM tại trường Đại học FPT
Bằng nỗ lực của mình, anh Hà Văn Hiệp đã dành được nhiều thành tích đáng tự hào như:
– Đạt Huy chương Vàng Giải sinh viên toàn quốc- nội dung quyền đồng đội
– Đạt Huy chương vàng côn nhị khúc Khu vực phía Bắc
– Đạt Huy chương Bạc đa luyện tay không – Võ cổ truyền quốc tế.
thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam
Anh Hà Văn Hiệp và đồng đội trong một màn biểu diễn võ thuật. 
Màn biểu diễn côn nhị khúc đặc biệt xác lập Kỷ lục Việt Nam 
Để khẳng định khả năng múa côn nhị khúc của mình ở một tầm cao mới, chiều ngày 31.7.2022, tại TP.Hồ Chí Minh anh Hà Văn Hiệp đã thử thách chính bản thân khi thực hiện màn biểu diễn dùng côn nhị khúc thổi tắt được 70 cây nến trong vòng 01 phút trong nỗ lực xác lập Kỷ lục Việt Nam. Anh Hiệp chia sẻ, thành tích trước đó của anh trong quá trình tập luyện là thổi tắt từ 65-70 cây nến đang cháy trong thời gian 1 phút. Thành tích này đã là rất cao tại Việt Nam và trên thế giới về mảng này hiện cũng chỉ ghi nhận thành tích thổi tắt 52 ngọn nến bằng côn nhị khúc trong 50 giây. , dưới sự chứng kiến của Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Tại buổi biểu diễn trực tiếp, tổng số nến được thắp sáng tại sự kiện thử thách là 93 cây, mỗi cây nến cách nhau khoảng 10cm.
Điều kiện được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đưa ra là người tham gia có thể dùng côn nhị khúc dập tắt ít nhất 70/93 cây nến đã được thắp sáng bằng sức gió từ côn nhị khúc; đảm bảo côn nhị khúc không được chạm vào các ngọn nến đang cháy trong suốt thử thách. Và đặc biệt thử thách này chỉ được thực hiện duy nhất một lần càng làm tăng mức độ khó của việc thực hiện xác lập Kỷ lục Việt Nam.
thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam
Anh Hà Văn Hiệp thực hiện thử thách của chính mình dưới sự chứng kiến của quan khách và đại diện VietKings 
Kết thúc quá trình thực hiện, anh Hà Văn Hiệp đã xuất sắc dập tắt được 93 cây nến/93 ngọn nến được sắp đặt trong vòng 60 giây trong sự hân hoan của toàn thể quan khách chứng kiến. Quá trình thực hiện đảm bảo các tiêu chí và quy định từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.
Với việc tham gia thử thách thành công, trước sự chứng kiến trực tiếp của các đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, anh Hà Văn Hiệp đã chính thức ghi tên mình vào sách Kỷ lục Việt Nam là “Người dùng côn nhị khúc dập tắt nhiều nến nhất trong thời gian 01 phút” với thành tích 93 ngọn nến được dập tắt.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIetKings) đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến anh Hà Văn Hiệp.

thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam

TS Luật sư Nguyễn Văn Viễn (phải) – Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng bBà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc trao bằng Kỷ lục và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến anh Hà Văn Hiệp. 

thay giao dhfpt xac lap ky luc viet nam
Ban lãnh đạo VietKings cùng chúc mừng Kỷ lục gia Hà Văn Hiệp với thành tích xuất xắc ngày hôm nay. 
Với việc xác lập Kỷ lục từ chính những nỗ lực không ngừng của bản thân, anh Hà Văn Hiệp đã truyền nhiệt huyết và động lực đến rất nhiều người. Anh mong muốn các bạn trẻ hãy cố gắng vượt lên chính bản thân mình và đừng để đánh mất niềm tin trong cuộc sống. Bởi niềm tin và ngọn lửa nhiệt huyết ấy sẽ giúp mọi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Theo kyluc.vn