Hackathon 2018: V-Team có thể ngủ ngon sau chiến thắng

Những chàng trai V-team – Đại học FPT đã xuất sắc dành được chức vô địch tại bảng A với số điểm tối đa từ BGK cuộc thi Hackathon 2018 cho ứng dụng mang tên Boki  – “Hệ thống đặt phòng và khóa cửa thông minh cho khách sạn”. Sau hôm nay, họ có thể ngủ ngon!

Tại chung kết cuộc thi Hackathon 2018, vượt qua 6 đội, bốn chàng trai V-team gồm Nguyễn Đắc Sang, Nguyễn Văn Hưng , Hồ Hoàng Hiệp chuyên ngành kỹ thuật phần mềm và Đinh Trọng Nam chuyên ngành quản trị kinh doanh đã hoàn toàn thuyết phục hội đồng giám khảo bởi sản phẩm thi hết sức sáng tạo và đầy tính ứng dụng thực tiễn của mình. Đó là thành quả sau 27 giờ lập trình liên tục và hơn 3 giờ thuyết trình về sản phẩm của cả nhóm.  Đây quả là một chiến thắng cực kì xứng đáng.

V-team là một nhóm các thành viên đều sinh năm 1997, chơi thân thiết với nhau tại FPT, đến cuộc thi với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước.

Ý tưởng nảy sinh phát triển ứng dụng Boki sau khi kết thúc chuyến đi trải nhiệm 3 tháng tại Nhật Bản của thành viên Hồ Hoàng Hiệp. “ Khi còn ở bên Nhật , mình thấy những mô hình khách sạn, share house còn khá nhiều bất cập, cho nên mình quyết định sử dụng những gì chúng mình có để giải quyết chúng. Boki ra đời để khắc phục những bất cập đó”, anh chia sẻ.

Boki là ứng dụng điện thoại. Theo đó, để sử dụng, người dùng truy cập và tải ứng dụng Boki về điện thoại. Sau đó, tìm phòng theo khu vực và giá tiền. Khách hàng thỏa thuận xong với chủ phòng sẽ nhận được một mã QR trên smartphone dùng mở khóa phòng bất cứ lúc nào. Khi trả phòng, số tiền cọc sẽ trở lại ví của người dùng, khoảng 3-5% phí sẽ được trả cho nhà cung cấp dịch vụ.

Mã QR mở khóa cửa thông minh của đội V-Team.

Ứng dụng ”Hệ thống đặt phòng và khóa cửa thông minh cho khách sạn” giúp cho giao dịch đặt phòng nhanh chóng và an toàn hơn. Khách du lịch nước ngoài có thể thuê chỗ ở mà không mất phí đổi ngoại tệ.

Nổi bật hơn hẳn so với các app đặt phòng hiện nay. Boki thiết kế phần cứng khóa thông minh để đảm bảo tính bảo mật và tiện lợi, giảm bớt các vấn đề mất, hỏng, trộm khóa, có thể share cho người thân mở cửa. Ứng dụng “ Hệ thống đặt phòng và khóa cửa thông minh” giúp rút ngắn thời gian và chi phí đảm bảo an toàn khi đặt phòng. Giá thành lắp đặt giao động từ 5 trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện dự án, mỗi thành viên đều có nhiệm vụ cụ thể: Đắc Sang phát triển host của app Boki, Hoàng Hiệp phụ trách User (người dùng), Văn Hưng làm phần cứng và Trọng Nam làm sản phẩm.

Bước vào trận chung kết, chàng trai Đinh Trọng Nam thu hút sự chú ý của BGK và khán giả khi thuyết trình tự tin, mạch lạc trên sân khấu. V-Team cũng là đội duy nhất không dùng slide khi trình bày ứng dụng. Các thành viên đến từ ĐH FPT demo dễ hiểu và không gặp sự cố. Điều đó cho thấy họ đã chuẩn bị kỹ càng trước khi lên sân khấu.

Hội đồng Giám khảo cho điểm tối đa dành cho ứng dụng của V-Team

Ngồi ở vị trí ghế nóng cuộc thi, Trưởng Hội đồng chuyên môn FPT Edu Hackathon 2018 Phan Trường Lâm đánh giá cao ứng dụng ”Hệ thống khóa cửa thông minh cho khách sạn” ở tính bảo mật cao và dễ thương mại hóa. Anh Lâm nhắn nhủ các chàng trai ĐH FPT Hà Nội cần liên kết với một công ty chế tạo khóa để tích hợp quét mã QR.

Chia sẻ sau chiến thắng, Đinh Trọng Nam hào hứng nói: ”Em nhận thấy các đội thi ở bảng A đều rất mạnh. Họ có sự sáng tạo và đầu công phu cho sản phẩm. V-Team khá hài lòng về phần thể hiện của mình. Sau đêm nay, chúng em đã có thể ngủ ngon”.

Các thành viên của V-team cũng dành lời khen trân thành tới ban tổ chức cuộc thi: “Mọi người rất nhiệt tình và có trách nhiệm. Trong những giờ thi vừa qua mình cảm thấy được các bạn chăm sóc rất chu đáo, các bạn lo cho mình từng miếng ăn đến giấc ngủ và đáp ứng hầu hết các yêu cầu của chúng mình. Có thể nói đây là một cuộc thi rất hay của và cách tổ chức cũng rất sáng tạo. Mình hy vọng rằng đây sẽ là cuộc thi thường niên của FPT Edu”.

Thành công của V-team là sự lỗ lực của nhóm các bạn sinh viên Đại Học FPT Hà Nội. Trong quá trình làm việc, nhóm gặp không ít những khó khăn nhưng chính sự đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ đã thúc đẩy các bạn khắc phục những khó khăn ấy và giành được chiến thắng cho đội của mình.

Mẫn