Hâm mộ Elon Musk, nam sinh Đà Nẵng nhận học bổng 70% theo học Công nghệ ô tô số

Nguyễn Khánh Minh (Học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng) vừa xuất sắc giành suất học bổng 70% tại Trường Đại học FPT với bảng thành tích ấn tượng để theo học lĩnh vực Công nghệ ô tô số.

Được truyền cảm hứng từ tầm nhìn công nghệ vượt thời đại của Elon Musk

Giống như nhiều nam sinh khác, Nguyễn Khánh Minh từ nhỏ đã rất yêu thích ô tô. Cậu bạn có thể ghi nhớ nhiều hãng xe và thích thú đọc tên vanh vách những chiếc xe trên đường.

photo1716801669770 17168016699951763868721 17169566821872010341615

Vào những năm cấp 2, Khánh Minh lần đầu tiên được biết tới Elon Musk và hãng xe điện Tesla. Đây là dòng xe với nhiều tính năng ưu việt được ứng dụng công nghệ thông tin như tự lái, cảm biến an toàn, điều khiển tự động… Đặc biệt, vì là một học sinh chuyên tự nhiên, Khánh Minh càng thích thú với những thông tin thú vị này. Cậu bạn vừa quan sát, vừa cố gắng phân tích những ứng dụng công nghệ đó trên góc nhìn học thuật.

Sau đó, trong những năm tháng học trò của mình, Khánh Minh đã tập trung học về các kiến thức khoa học tự nhiên và nuôi lớn ước mơ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Cậu bạn vừa có giải thưởng trong các cuộc thi lập trình, vừa giành nhiều thành tích trong môn Hoá học (môn chuyên của Khánh Minh trên trường). Cậu học sinh Đà Nẵng sở hữu 01 Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia; 01 Huy chương Vàng Kì thi Olympic Truyền thống 30/4; 01 Huy chương Đồng, 01 Huy chương Bạc Olympic Khoa học Tự nhiên.

photo 3 1716801636749306011568
Nam sinh Đà Nẵng sẵn sàng bước vào một chặng đường mới hứa hẹn đầy thử thách và thật nhiều cơ hội.

Quyết tâm thử sức với Automotive (Công nghệ ô tô số)

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Khánh Minh đã luôn giữ vững tinh thần dấn thân vào thử thách để bứt phá trên hành trình cá nhân. Từ việc học song song đội tuyển Hoá học Quốc gia, tới việc tự mày mò về lập trình, cậu bạn đều muốn làm cho tốt. Khánh Minh kể: “Mỗi lần đã rất mệt thì em vẫn sẽ không dừng lại. Em sẽ cố thêm chút nữa để thử xem giới hạn của mình có thể vượt qua thêm được không”.

photo 1 17168016357231980516690
Khánh Minh nhận Huy chương Vàng Kì thi Olympic Truyền thống 30/4 năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh.

Vì vậy, khi nghe thông tin Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng có đào tạo lĩnh vực Công nghệ ô tô số, một lĩnh vực mới toanh và có nhiều thách thức, Minh đã không ngần ngại đăng ký vào trường. Công nghệ ô tô số sẽ đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào lập trình và phát triển các công nghệ sử dụng trên ô tô.

Nhờ thành tích ấn tượng và sự quyết tâm của mình, cậu bạn đã xuất sắc giành được Học bổng 70% Trường Đại học FPT và Học bổng trị giá 80 triệu đồng của FPT Automotive – chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên học Công nghệ ô tô số tại Trường ĐH FPT.

photo 2 17168016362141016950468
Khánh Minh tham gia một buổi thiện nguyện cùng lớp cấp 3.

Cậu bạn hiểu rằng để theo đuổi lĩnh vực này, mình cần có vốn tiếng Anh rất tốt, cần nghiên cứu rất nhiều tài liệu nước ngoài, cần học tập và nghiên cứu miệt mài để kéo gần khoảng cách công nghệ của Việt Nam và quốc tế. Tất cả những khó khăn đó không những không làm Minh chùn bước mà còn khơi dậy mạnh mẽ niềm hào hứng trong cậu bạn đối với 4 năm đại học phía trước. Minh đã vô cùng sẵn sàng để bước vào hành trình thanh xuân đầy trải nghiệm sắp tới tại Trường Đại học FPT. Cậu bạn cũng bày tỏ sự biết ơn vì nhận được học bổng từ Trường Đại học FPT để vững vàng hơn trên hành trình này.

Theo cafef