Hành trình 48h “chất hết nấc” tại Đà Lạt của các thủ lĩnh áo cam

Chuyến hành trình Teambuilding 48h với sự có mặt của gần 50 bạn sinh viên tiêu biểu là các thủ lĩnh các câu lạc bộ cùng các Bro & Sis đã kết thúc trong sự tiếc nuối và muôn vàn nỗi niềm, cảm xúc của những người tham gia.

Đây chính là hành trình thủ lĩnh dành cho các sinh viên là những người lãnh đạo các CLB, có đóng góp to lớn cho sự phát triển của các câu lạc bộ nhà trường cùng các bạn là những Brothers và Sisters – những bậc tiền bối đã hỗ trợ hết mình cho các bạn tân binh trường Đại học FPT. 2 ngày 2 đêm là khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ làm chừng ấy con người trở nên thân thiết với nhau.

Với đội hình 4 team được lựa chọn ngẫu nhiên, các đội chơi lần lượt phải vượt ra những nhiệm vụ, thử thách cam go, mang tính “cân não”, thử thách trí tuệ cũng như sự nhanh nhẹn, linh hoạt của các bạn sinh viên tại mỗi điểm dừng chân “sống ảo”. Ngay từ lúc xuất phát, BTC đã làm khó các bạn bằng 1 loại mật thư hai lớp vô cùng “hack não”  khó nhằn do ban tổ chức đưa ra.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình kì thú này chính là nhà ga Đà Lạt cùng với thử thách mang tên “SAVE THE MEMORIES TOGETHER”. Mỗi team sẽ tìm đến 5 điểm đặc trưng của nhà ga này và cùng nhau lưu lại khoảnh khắc bằng những bức ảnh chụp. Song song đó, các bạn còn phải thực hiện một đoạn video clip phỏng vấn và trò chuyện cùng người dân ở đây. Điểm số được tính dựa trên tổng số lượt like, share và độ đẹp độc lạ của các bức ảnh.

Di chuyển đến Cầu Đất Farm – một đồi chè nổi tiếng ở Đà Lạt. Tại đây các bạn tự tìm hiểu quy trình sản xuất chè thông qua cư dân bản địa từ việc chọn giống, hái chè, phơi nắng, sấy khô trong phòng lạnh đến đóng gói và trình bày lại bằng lời nói và ngôn ngữ hình thể để miêu tả lại quy trình sản xuất này. Ngoài ra, những đồi chè xanh ngát nơi đây còn là không gian lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” trăm like.

Sau giờ nghỉ trưa là một thử thách cũng không kém phần thú vị, đó là quản lý tài chính bằng việc mua nguyên liệu cần thiết để thực hiện bữa tiệc nướng BBQ trong ngân sách giới hạn cho phép. Các “cậu ấm cô chiêu” với nickname “Rich Kid” của đại gia đình FPT chắc sẽ cần đến bài học này đây nhỉ.

Vận dụng trí não nhiều rồi, đã đến lúc các bạn phải thực hiện những trò chơi thể chất thể hiện sự đoàn kết, tinh thần đồng đội tại Quảng Trường Lâm Viên. Các tựa game như Bước chân đoàn kết, Mình vì mọi người, mọi người vì mình, Bánh xe thần tốc đã đem đến những phút giây vui vẻ, nhộn nhịp cho chuyến hành trình.

Sài Gòn đẹp nhất về đêm, Đà Lạt xôm nhất chợ đêm Đà Lạt. Về ẩm thực, có những món không thể không thưởng thức khi đến với xứ sở Đà Lạt chẳng hạn như bánh căn, kem bơ, bánh tráng nướng, sữa đậu nành. Chưa hết, những món đồ được bày bán ở đây tưởng không rẻ nhưng rẻ không tưởng. Có bạn đã nhanh chóng “hốt lấy” tận 5 đôi vớ nhưng tổng giá chỉ 30K. Có bạn thì nhanh chóng sắm ngay cho mình một chiếc nón thú cute ấm áp cho tiết trời se lạnh.

Cuối ngày, trước bữa tiệc nướng là một buổi thảo luận, trình bày ý kiến, đóng góp về các câu lạc bộ và đề xuất giải pháp thay đổi, phát triển. Các bạn là những người đại diện cho tiếng nói của các sinh viên để nói lên mong muốn, những điều sinh viên FPT cần.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất chính là ở bữa tiệc nướng BBQ, khoảng thời gian vui vẻ, ngồi lại bên nhau bên những ngọn nến lung linh trong một khung cảnh lãng mạn, huyền ảo, thơ mộng vô cùng. Cùng nhau chia sẻ những tâm tư tình cảm, lời chưa nói để gắn kết yêu thương.

Cổng trời tiên cảnh Linh Quy Pháp Ấn – nơi đã giúp Sơn Tùng làm nên dấu ấn trong MV Lạc Trôi đã được in dấu bởi những bước chân của những người thủ lĩnh câu lạc bộ cùng các Bro & Sis. Hành trình leo núi đến với cổng trời vô cùng khó khăn rèn luyện sức bền bỉ, sự kiên trì của các thủ lĩnh. Tại đây, các nhóm đã cùng nhau thực hiện thử thách “Định vị thương hiệu” với việc phổ lời cho nhịp điệu của những bài hát “hit”. Nếu như Sơn Tùng có MV “Lạc Trôi” thì chúng tôi cũng có những ca khúc nhạc chế với chủ đề “FPT của tôi”.

Cuộc hành trình với kết quả cuối cùng Team Team giành giải nhất, Bad Trip Team giành giải nhì, Đội Sư muội và Đội Bitter Melon giành giải ba. Tuy nhiên, kết quả có ra sao thì cũng không quý giá bằng những kỉ niệm và tình cảm nảy nở ở xứ sở Đà Lạt mộng mơ này.

Teambuilding dành cho các thủ lĩnh câu lạc bộ và các Bro & Sis là một trong các hoạt động hằng năm của chuỗi chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) do phòng Phát triển cá nhân PDP tổ chức. Đây là nét riêng của trường Đại học FPT giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và kinh nghiệm sống, tăng tính thích nghi linh hoạt bên cạnh kiến thức chuyên môn cho sinh viên.

Tin: Như Hảo
Ảnh: Thanh Nhã