Hành trình “7 ngày trải nghiệm” tại Thiền viện Lộc Uyển Đà Lạt

Nằm yên bình trên những con dốc quanh co của thành phố sương mù – Đà Lạt, thiền viện Lộc Uyển là điểm đến của sinh viên Đại học FPT TP. HCM trong chương trình 7 ngày thiền nghiệm sẽ diễn ra từ ngày 28/8 – 1/9/2017.

Xa rời những xô bồ, náo nhiệt của cuộc sống thành thị, sinh viên sẽ khoác lên mình chiếc áo lam và trải nghiệm cuộc sống an yên, thanh tịnh tại Thiền viện Lộc Uyển (Đà Lạt).

Thiền viện Lộc Uyển – nơi sinh viên FPTU sẽ tham gia thiền nghiệm trong chương trình lần này. Ảnh internet

Trong 7 ngày thiền nghiệm, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động như: ngồi thiền, đọc kinh, nấu ăn, nghe thuyết pháp, đốt lửa trại. Thiền sinh không sử dụng bất kỳ một thiết bị điện tử, công nghệ nào trong suốt thời gian tham gia thiền nghiệm.

Đặc biệt, ngày thứ 4 của chương trình, thiền sinh sẽ tham dự nghi thức thắp nến tri ân. Thắp nến tri ân hướng thiền sinh trở lại với những giá trị đã lãng quên trong cuộc sống hối hả thường nhật.

Khóa tu là cơ hội để sinh viên FPTU trải nghiệm và tìm hiểu về thiền trong một không gian thanh bình, tĩnh mịch tại cõi thiền viện tu hành.

Ngày thứ 6 của khoá thiền nghiệm, thiền sinh sẽ sinh hoạt và tổ chức trò chơi tập thể cùng các bé thiếu nhi tại các trường tiểu học địa phương. Đây là hoạt động thường kỳ trong mỗi chương trình trải nghiệm.

Bên cạnh các chương trình trải nghiệm, thể thao, vận động mà sinh viên được tham dự trong suốt thời gian học tập tại Đại học FPT TP.HCM, sự khác biệt của hành trình 7 ngày thiền nghiệm là một hoạt động lạ lẫm được nhiều sinh viên yêu thích.

 Bomble – Băng Băng