Hành trình chinh phục đam mê An toàn thông tin của chàng trai Chuyên Hà Tĩnh

Đào Đức Năng, chàng học sinh 2K6 chuyên Hoá, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh với biệt danh “bộ trưởng bộ ngoại giao” do các bạn ưu ái đặt. Năng không chỉ có khiếu trong giao tiếp mà còn có câu chuyện thú vị về hành trình học tập và rèn luyện của bản thân. Hãy cùng trường F tìm hiểu về chàng trai này nhé!

d03ad9844c4aec14b55b
Đào Đức Năng hiện là học sinh lớp 12 chuyên Hoá, trường Chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Chàng trai ngoại giao với quan điểm: “Ai trong mỗi chúng ta đều xứng đáng được đối xử tốt cả”

Mặc dù không giữ chức vụ chính thức nào trong lớp, nhưng với tính cách hòa đồng, cởi mở và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, Năng đã trở thành “nhịp cầu kết nối” cho các bạn trong lớp. Năng tập trung trau dồi kiến thức và kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chàng trai còn là thành viên tích cực của câu lạc bộ âm nhạc Shine, nơi bản thân thể hiện niềm đam mê nghệ thuật qua những điệu múa đầy sức sống. Song song với đó, Năng đảm nhiệm vai trò trưởng ban thiết kế cho câu lạc bộ BoNE, nơi Năng phát huy khả năng sáng tạo và góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

36e3fc6a69a4c9fa90b5

Năng chia sẻ rằng, mỗi thành tích đạt được đều mang một ý nghĩa riêng, đánh dấu hành trình trưởng thành và phát triển bản thân của Năng. Đặc biệt, Năng cảm thấy vô cùng tự hào khi được nhận học bổng tài năng 70% của trường Đại học FPT. Đây không chỉ là minh chứng cho năng lực học tập của cậu mà còn là niềm động viên to lớn giúp Năng vững bước trên con đường học vấn phía trước.

Ngoài những giờ học tập căng thẳng, Năng còn có những sở thích riêng để giải trí và thư giãn. Cậu bạn của chúng ta rất đam mê thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền. Năng còn thích chơi game, đọc truyện, nghe nhạc và tìm hiểu về các lĩnh vực như tâm lý học, tài chính, truyền thông. Những sở thích này giúp chàng trai 18 tuổi mở rộng kiến thức, trau dồi kỹ năng và có thêm những giây phút vui vẻ bên bạn bè.

Với quan điểm sống “Ai trong mỗi chúng ta đều xứng đáng được đối xử tốt cả”, vì vậy chàng trai ấm áp này luôn thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Nằng còn là người bạn mà mọi người tin tưởng để chia sẻ tâm tư, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực và niềm vui cho mọi người.

Năng ý thức được điểm mạnh của bản thân là khả năng thấu hiểu tâm lý và kỹ năng giao tiếp tốt. Nhờ vậy, Năng luôn được bạn bè tin tưởng và tìm đến để chia sẻ những tâm tư, tình cảm. Tuy nhiên, Năng cũng chia sẻ điểm yếu của bản thân là hay bị sao nhãng và trì hoãn công việc. Năng đang cố gắng rèn luyện để khắc phục điểm yếu này và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

473993b4067aa624ff6b

Chàng trai ngoại giao này còn là một học sinh năng động, nhiệt huyết và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường. Năng từng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như “Đông ấm cho em”, “Sách không cũ”, “Tiếp sức mùa thi”, “Ngôi nhà trí tuệ”, v.v. Năng luôn mong muốn góp phần sức của mình để xây dựng môi trường học tập thân thiện, đoàn kết và tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ trong thời gian học sinh.

72ef18b9ddb07cee25a110

Từ đam mê công nghệ đến học bổng Tài năng tại trường F

Trong kỳ thi Học bổng Tài năng của trường Đại học FPT diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Đức Năng đã xuất sắc giành được học bổng 70% ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành An toàn thông tin. Mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ và khát khao chinh phục thử thách, Năng đã có những chia sẻ thú vị về hành trình học tập, đam mê và dự định tương lai của mình.

Cậu trải lòng, từ nhỏ bản thân đã có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Khi biết đến trường Đại học FPT, Năng đã bị thu hút bởi môi trường học tập năng động, sáng tạo và đội ngũ giảng viên tâm huyết. Đặc biệt, câu chuyện truyền cảm hứng về bác Hoàng Nam Tiến, người sáng lập Tập đoàn FPT, đã khơi dậy trong Năng niềm tin và quyết tâm theo đuổi đam mê.

97ee257cb0b210ec49a3

Với mục tiêu theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành An toàn thông tin, Năng ý thức được tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết. Năng luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng mềm.

Năng tin rằng, để thành công trong ngành Công nghệ thông tin, ngoài tư duy logic, sáng tạo và sự chăm chỉ, yếu tố quan trọng không kém là kỹ năng làm việc nhóm và khả năng thích nghi với những thay đổi nhanh chóng của ngành. Năng xác định, trong môi trường học tập năng động và hiện đại của trường Đại học FPT, Năng sẽ được tiếp cận với những kiến thức tiên tiến nhất, rèn luyện kỹ năng thực tế và có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện.

10c0377fa2b102ef5ba0
Năng xác định, trong môi trường học tập năng động và hiện đại của trường Đại học FPT, Năng sẽ được phát triển toàn diện.

Kỳ thi THPT sắp tới không còn là áp lực mà là cơ hội để Năng khẳng định năng lực của bản thân. Nhờ có trong tay suất học bổng Tài năng của trường Đại học FPT, Năng có thể tập trung ôn thi và đạt kết quả tốt nhất.

Với tinh thần ham học hỏi, năng động và nhiệt huyết, Đức Năng hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Chúc Năng luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tự tin và tiếp tục chinh phục những đam mê của mình. Hẹn gặp lại cậu tại trường F trong thời gian sắp tới nhé!

Diệu My