Hành trình đến danh hiệu “Sinh viên xuất sắc phong trào” của Đức An

Đỗ Kiều Đức An hiện tại là sinh viên K15 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT Hà Nội. Ở học k Summer 2021, cậu bạn đã xuất sắc khi đem về cho bản thân danh hiệu “Sinh viên xuất sắc phong trào”. Vậy điều gì đã khiến anh chàng có đủ sự tự tin để đạt được niềm tự hào này? Cùng nhìn lại hành trình gắn bó đáng nhớ của Đức An ở đại gia đình FPTU nhé! 

Chia sẻ cảm xúc của bản thân khi nhận được giải thưởng “Sinh viên xuất sắc phong trào kì Summer 2021”, cậu vô cùng bất ngờ. Đồng thời, anh chàng cũng muốn dành lời cảm ơn đến những người bạn trong CLB – những người đã giúp đỡ để cậu bạn có cơ hội nhận được giải thưởng này. An tâm sự: “Đời sinh viên ai cũng mong muốn có cơ hội được góp mặt ở lễ tôn vinh và được nhận bất kỳ một giải thưởng nào đó cho riêng mình. Bản thân mình không phải là người quá xuất sắc trong việc học tập, do đó mình đã cố gắng và quyết tâm được một lần đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc phong trào”. Và cuối cùng, mình đã làm được”.

Ở học kỳ Summer 2021, cậu bạn đã xuất sắc khi đem về cho bản thân danh hiệu “Sinh viên xuất sắc phong trào”

Ban đầu, Đức An có ý định đi du học Mỹ nhưng vì một số lý do cá nhân nên cậu không thể tiếp tục với dự định ấy. Song song đó, cậu cũng có một người anh họ từng học tại FPTU và đã giới thiệu, tư vấn cho cậu về môi trường học, ngành học phù hợp cũng như cơ hội mà FPTU mang lại. Đó chính là lý do để An chọn FPTU là nơi để cậu đồng hành trong bốn năm Đại học của cậu.

Nói về lựa chọn ngành học, An chọn Truyền thông Đa phương tiện vì cậu là người thích những hoạt động giải trí và có mong muốn phát triển bản thân ở ngành học này. Truyền thông Đa phương tiện có sự đa dạng, bao gồm kế toán, tổ chức sự kiện, design hay làm phim,… Chung quy lại, đây là ngành có sự năng động, phù hợp với niềm yêu thích của An nên cậu bạn đã đưa ra quyết định này.

Trước khi trở thành sinh viên chính thức của trường, An đã từng có cơ hội tham gia sự kiện Unicamp từ khi cậu vẫn còn học cấp 3. Điều khiến An tìm thấy sự thú vị khi tham gia sự kiện này là gì? Cậu chia sẻ: “Mình vô cùng ấn tượng CLB No Shy Club. Những anh chị “take care” cho mình trong sự kiện Unicamp cũng như trưởng ban tổ chức cũng ở trong CLB, vì thế đó chính là động lực để mình cố gắng trở thành thành viên của CLB này”. Anh chàng đã phải trải qua vòng phỏng vấn cũng như những thử thách khắc nghiệt. Cuối cùng cậu bạn đã có được “quả ngọt” khi trở thành thành viên và hơn nữa, hiện tại, An đang là Chủ nhiệm của CLB.

Ở CLB No Shy, Đức An may mắn khi bản thân có cơ hội tham gia trọn vẹn những sự kiện. Có thể kể đến sự kiện “Recall” – tri ân những anh chị khóa cũ của CLB. Hay sự kiện “Một ngày xuống phố” – sự kiện lớn nhất của CLB, đây là sự kiện tạo ra những “cuộc đua kỳ thú” cho tất cả sinh viên của FPTU, một ngày bước ra khỏi Hòa Lạc để được trải nghiệm và vui chơi ở những “vùng đất” khác. Ngoài ra, An cũng rất tích cực tham gia những sự kiện của trường như International Day 2020 và F-Camp 2020.

Trong tương lai, Đức An vẫn sẽ tiếp tục với việc tổ chức sự kiện và con đường truyền thông 

Những kỉ niệm đáng nhớ khi tham gia sự kiện ở trường cũng mang đến cho Đức An nhiều cảm xúc. Đầu tiên là sự kiện International Day 2020, khi ấy cậu bạn đã phải “chạy đôn chạy đáo” truyền thông offline. Cậu chia sẻ rằng hồi đấy đã gặp nhiều khó khăn vì có nhiều lớp, và thời gian dành cho các lớp khá ít, vì vậy việc chạy tới từng lớp trong thời gian ngắn khá vất vả. Tiếp theo là sự kiện F-Camp 2020: “Ở sự kiện này, mình được gặp các em, cùng đi ăn, đi chơi đến thâu đêm với nhau, đây là những khoảnh khắc mà mình luôn nhớ mãi”. Ngoài ra, còn có những lúc cậu bạn được tham gia các cuộc vui, cùng hát với nhau ở căng tin hoặc cả những lần chia sẻ đẫm nước mắt cũng là những khoảnh khắc gây ấn tượng sâu đậm trong lòng anh chàng.

Tuy vậy, để trở thành một người năng động như bây giờ, Đức An đã phải trải qua nhiều thách thức. Hồi đó cậu chẳng thể cởi mở để có được sự năng động. Sau khi được mọi người động viên, đồng thời tham gia nhiều hoạt động, cậu bạn đã thật sự có đủ tự tin để bước ra khỏi hình bóng cũ và trở thành một người như bây giờ – năng động, nhiệt huyết.

Vừa học vừa tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ vô cùng vất vả, vậy cách mà Đức An đã cân bằng thời gian là gì? Cậu chia sẻ: “Vì ngành của mình học là Truyền thông Đa phương tiện, do đó mình đã tận dụng việc tham gia CLB để hoàn thành bài thực hành trên lớp. Chính sự kết hợp như thế đã giúp cho bài thực hành của mình có sự liên kết và tính thực tế”. Đức An không xem việc nào quan trọng hơn, mà cậu sẽ cố gắng kết hợp hoàn hảo hai yếu tố này.

An tâm sự, nếu may mắn có thêm cơ hội được đứng ở lễ tôn vinh lần sau, cậu sẽ hô “No Shy Club” 3 lần, cuối cùng sẽ hô “Never Give Up” – không bao giờ bỏ cuộc. Câu châm ngôn dành riêng cho bản thân Đức An chính là “Be What We Wanna Be” – hãy làm những gì bạn muốn làm và phá bỏ giới hạn của bản thân để có thể vươn lên.

Trong tương lai, Đức An vẫn sẽ tiếp tục với việc tổ chức sự kiện và con đường truyền thông và đồng thời, cậu sẽ lựa chọn những công việc thực tập liên quan đến ngành học để phát triển bản thân hơn.

Cuối cùng, Đức An có đôi lời nhắn nhủ đến với các bạn sinh viên trường F đó chính là: “Cuộc đời đại học diễn ra nhanh lắm, khi đã bước chân vào ngôi trường này và có mục tiêu cho mình, thì hãy cứ cố gắng thực hiện. Và quan trọng nhất, hãy luôn nỗ lực hết mình”.

Minh Châu (Humans Of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.