Nguyễn Ngọc Cầu “lột xác để đi đến vinh quang trên sân khấu lớn”

Ngọc Cầu hiện tại đang là sinh viên K14 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Sau khi bước chân vào môi trường đại học tại FPT, anh chàng đã có những sự thay đổi rõ rệt từ tính cách cho đến ngoại hình.

Hãy cùng gia đình nhà “F” lắng nghe một chút chia sẻ cho quá trình tuyệt vời này nhé!

Kết thúc ba năm cấp ba, Ngọc Cầu đã quyết định chọn FPTU là bến đỗ tiếp theo để làm bước đệm cho hành trình thay đổi cuộc đời. Qua sự tìm hiểu kỹ càng trước đó, Đại học FPT chính là nơi có thể cung cấp đủ cho Cầu cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm. Đồng thời, đây cũng là nơi tạo ra được rất nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên – một môi trường hoàn toàn khác với những ngôi trường trên cùng địa bàn.

Trước khi đạt được những bước tiến nhất định, Cầu cũng đã phải đối mặt với một vài thách thức. Cậu bạn đã từng khá “shock” khi vừa bước vào kỳ chuyên ngành. Cậu chia sẻ: “Lúc vừa học kỳ 1 xong mình cảm thấy hơi nản. Xung quanh mình có nhiều người bạn đã tìm hiểu kiến thức thức từ trước, lại còn có khả năng học tập tốt nên đôi lúc mình đã không thể theo kịp.” Nhưng sau khi đã suy nghĩ lại một cách kỹ càng, Cầu đã rút được kinh nghiệm, chăm chú lắng nghe bài giảng, bất cứ điều gì khó sẽ hỏi ngay giảng viên hoặc bạn bè để được giải đáp một cách kỹ càng. Cuối cùng, những cố gắng, nỗ lực của cậu bạn cũng đã mang lại kết quả xứng đáng.

Ngọc Cầu đã quyết định chọn FPTU là bến đỗ tiếp theo để làm bước đệm cho hành trình thay đổi cuộc đời

Sau khi mọi thứ bắt đầu về đúng quỹ đạo của nó thì cũng là lúc Cầu bắt đầu suy nghĩ đến việc làm mới hoàn toàn bản thân. Anh chàng chia sẻ thêm: “Trước đây mình là một cậu trai khá “nặng ký” so với những bạn khác, luôn bị chê bai, kể cả bản thân mình cũng rất tự ti về điều đó. Chỉ đến khi mình bắt đầu học tại trường, biết đến CLB Street Workout và CLB Hebe thì đây mới thật sự là khoảng thời gian làm mình thay đổi rất nhiều”.

Cùng với các bạn, các anh chị trong CLB hăng say tập luyện, Cầu đã có một “body” như mong ước và tất nhiên cũng khiến chàng trai tự tin hơn. Không những thế, khi bản thân trở nên năng động, năng nổ giao lưu với những người xung quanh, Cầu đã có thể tạo thêm nhiều mối quan hệ mới đồng thời cũng cải thiện được khả năng giao tiếp một cách đáng kể. Mấu chốt để cậu bạn có thể lột xác ngoạn mục như vậy vẫn là nằm ở bản thân, dám thay đổi, dám bứt phá, dám định hình để tìm ra một con người hoàn toàn mới mẻ trong chính mình.

Chỉ đến khi mình bắt đầu học tại trường, biết đến CLB Street Workout và CLB Hebe thì đây mới thật sự là khoảng thời gian làm mình thay đổi rất nhiều

Không chỉ có riêng Cầu gây được nhiều ấn tượng thôi đâu, mà CLB Street Workout của anh chàng cũng tạo nên rất nhiều thành tích. Ngọc Cầu và các bạn khác trong CLB vừa tham gia FPT Talent Show và may mắn lọt vào vòng chung kết sau rất nhiều nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Trên con đường đi tới vinh quang luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Việc di chuyển trong tình hình dịch bệnh và sự thiếu thốn trong đạo cụ tập luyện cũng gây trở ngại. Nhưng dường như không gì có thể ngăn cản được sự bền bỉ, dẻo dai của của cả một tập thể.

Trải qua suốt 3 năm ở FPT, Ngọc Cầu như lột xác hoàn toàn, thay đổi về cả tính cách lẫn ngoại hình, tất cả đều nhờ vào môi trường học tập mà FPT mang lại. Đây chắc chắn là lựa chọn đúng đắn nhất cậu từng làm. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào trong quá khứ thì chắc chắn sẽ không thể có một Ngọc Cầu khiến chính cậu cũng cảm thấy hài lòng như ngày hôm nay.

Cầu nhắn gửi “Hãy luôn luôn tin tưởng và chiến đấu hết mình vì một bản thân tốt hơn ngày hôm nay”

Ngọc Cầu cũng đặt ra cho bản thân một châm ngôn sống để luôn thúc đẩy mình luôn tiến lên phía trước đó là: “No Pain, No Gain”. Điều này có nghĩa là khi làm bất kì điều gì, chúng ta cũng phải cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn cản đường mình. Dù cho bất kì vấp ngã nào, ta vẫn nên đứng dậy và tiếp tục chiến đấu một cách tích cực nhất.

Qua những chia sẻ của Ngọc Cầu, ta có thể thấy rõ được sự quyết tâm rực lửa của một chàng trai trẻ. Đó cũng như một bài học cho tất cả những bạn sinh viên – những bạn đang gặp khó khăn và mệt mỏi với chính những quyết định hay những bất trắc trong cuộc đời. Hãy luôn luôn tin tưởng và chiến đấu hết mình vì một bản thân tốt hơn ngày hôm nay. Để rồi sau này nhìn lại tất cả những ngày tháng đã trải qua mà không có bất cứ hối tiếc nào cho một tuổi trẻ huy hoàng như vậy.

Huỳnh Thị Kiều Quanh (Humans of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.