Hành trình kết nối ASEAN với P2A

Điểm đến trong Hành trình kết nối ASEAN lần này là thăm quan, giao lưu với nhà trường và sinh viên Đại học Taylor, khám phá văn hóa, con người Malaysia

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên FPT có cơ hội trải nghiệm, học tập trong môi trường nước ngoài, tăng hiểu biết về cộng đồng chung ASEAN, tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế, Đại học FPT kết hợp với đại học TAYLOR – Malaysia tổ chức chương trình “Hành trình trải nghiệm ASEAN – P2A” cho sinh viên tại tất cả các cơ sở đào tạo đại học của trường. Chuyến đi kéo dài từ ngày 21/06/2016 tới ngày 26/06/2016.

Từ khi thành lập vào năm 1969, Đại học Taylor đã trở thành một trong những tổ chức giáo dục thành công và có uy tín nhất của Malaysia.

Trong khuôn khổ chương trình khám phá ASEAN P2A, sinh viên sẽ có cơ hội thăm quan, giao lưu với nhà trường và sinh viên Đại học Taylor, khám phá văn hóa, con người Malaysia theo lịch trình chi tiết tại: https://goo.gl/cG4rSA

Đại học Taylor được thành lập vào năm 1969, đến nay đã có hơn 65.000 sinh viên tốt nghiệp và trở thành các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà các bạn đã chọn lựa. Trường đại học Taylor hoạt động dựa trên mô hình của những nền giáo dục tiên tiến như Anh, Úc và Canada. Trường Đại học Taylor cũng là 1 trong 11 trường tú tài quốc tế ở Malaysia, nơi cung cấp bằng tú tài quốc tế từ năm 2009.

Tinh thần cơ bản của P2A là thúc đẩy và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hướng tới một khu vực thống nhất và mạnh mẽ.

Để sinh viên được trao nhiều cơ hội trải nghiệm và học hỏi về Cộng đồng ASEAN, các trường trong mạng lưới P2A thống nhất tạo sự hỗ trợ tối đa cho sinh viên đối với tất cả các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt, giao lưu văn hóa trong thời gian tham gia chương trình. Mỗi sinh viên tham gia chương trình, đi qua 3 nước ASEAN khác nhau sẽ được nhận chứng chỉ “ASEAN Readiness” của Ban Thư ký P2A. Đây là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học hay xin việc sau này với một công dân toàn cầu.

Đặc biệt, SV FPT khi tham gia P2A sẽ được nhà trường ưu tiên khi xét cấp các học bổng tham gia các chương trình Học kỳ nước ngoài và Trao đổi sinh viên sau này. Đặc biệt, mỗi sinh viên tham gia sẽ nhận được một chứng chỉ ASEAN Citizen của chương trình.

Minh Cúc