Hành trình “lột xác” từ cậu bé nghịch ngợm đến chàng SV đa tài, năng động

Võ Thanh Phước – sinh viên K18 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Phân hiệu trường Đại học FPT TP. HCM. Chàng trai đến từ vùng đất thủ phủ cafe Dak Lak với đam mê “chạy” sự kiện, tham gia các hoạt động tập thể và niềm yêu thích mãnh liệt với nhiếp ảnh, Phước đã có thời thanh xuân rực rỡ tại trường Đại học FPT.

435869973 1644188136117122 780203888033997545 n
Võ Thanh Phước hiện là sinh viên khoá 18 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Phân hiệu trường Đại học FPT TP. HCM.

Thành tích học tập của Phước không quá nổi trội, bản thân cũng không có hứng thú với việc học lý thuyết. Thay vào đó, Phước dành phần lớn thời gian cho những trò nghịch ngợm, khiến bố mẹ và thầy cô không khỏi lo lắng.

Tuy nhiên sau khi bước chân vào trường Đại học FPT, Phước như “cá gặp nước”. Môi trường năng động, sáng tạo cùng với sự đa dạng trong các hoạt động ngoại khóa đã khơi dậy trong Phước niềm đam mê mới.

IMG 8399

IMG 8401

Hành trình chuyển đổi và chinh phục đam mê

“Khi chọn vào trường Đại học FPT, ngành mà mình quyết định học ban đầu là chuyên ngành Digital Marketing. Với suy nghĩ non nớt của cậu học sinh cấp 3 khi đó, mình chỉ đơn giản nghĩ marketing là 1 ngành xịn xò vì khi đó lĩnh vực Marketing đang hot, cũng như việc mình có chị họ khá thành công trong nghề này. Sau 1 thời gian trải nghiệm tại trường khi mình đang trong học kỳ tiếng Anh, mình nhận ra mình yêu thích sự kiện, sản xuất các sản phẩm truyền thông nên mình cũng đã có ý định chuyển ngành. Sau đó mình cũng đấu tranh khá nhiều và cố gắng chứng minh nhiều thứ thì mình cũng được bố mẹ đồng ý cho chuyển sang chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện.” – Phước chia sẻ.

434858912 3679229298983342 703879308058648825 n

Sau khi chuyển sang chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, Phước cũng đã bắt kịp cùng với các bạn cùng đợt nhờ việc học gộp nhiều môn hơn trong 1 kỳ. Phước đã lựa chọn đúng thế giới của mình khi được học và làm những thứ bản thân thực sự yêu thích.  434860814 1092011035402920 7695381001086953237 n

Niềm hứng khởi khi được hòa mình vào bầu không khí sôi động, được học hỏi và làm việc cùng các bạn sinh viên năng động đã khiến Phước nhận ra đây chính là đam mê của mình. Với sự nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ, Phước đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như:

• Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Summer 2023
  • Top 20 Brother&Sister
  • Thành viên xuất sắc nhất kỳ summer 2023 của CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn.

Chàng trai thích “xê dịch” với đam mê nhiếp ảnh và quay dựng

Bên cạnh năng khiếu về tổ chức sự kiện, Phước còn có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh và quay dựng. Niềm đam mê này xuất hiện từ khi Phước còn học cấp 3, khi thường xuyên theo dõi các kênh youtube về nhiếp ảnh.

Bước vào đại học, Phước bắt đầu theo đuổi nhiếp ảnh một cách chuyên nghiệp. Với sự hướng dẫn của người bạn cùng phòng, Phước nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng cơ bản và tự tin chụp ảnh cho các sự kiện của trường. Hiện tại, Phước đang làm freelancer cho nhiều phòng ban trong trường và studio DECEM. Phước cũng nhận chụp ảnh cưới và các sự kiện khác. Kể từ đó, Phước liên tục tham gia chụp các hoạt động phong trào của trường như: Hozo HCMC International Music Festival, Convocation Day, Lễ tôn vinh sinh viên, Hiệu trưởng 4.0, Taiwan Diary… Cậu đã và đang là cộng tác viên các phòng như Phòng IC-PDP, Phòng CTSV, Phòng Tuyển sinh, Phòng VHĐT…

IMG 8407

Thời gian gần đây, Phước bắt đầu lấn sân sang quay dựng để chuẩn bị thật tốt kỹ năng, và kiến thức cho môn VDP – Sản xuất video và Dựng phim kỹ thuật số. Phước chia sẻ rằng: “Em thực sự rất tâm huyết và tham vọng với kỳ làm phim sắp tới. Ngoài việc bổ sung kỹ năng cho việc học, em cũng muốn mình có thể làm được đa dạng thứ hơn để tăng cơ hội kiếm job hiện tại và công việc sau này.”

IMG 8397

Bí quyết cân bằng giữa việc học và theo đuổi đam mê

“Em luôn ưu tiên các thời gian cho việc học đầu tiên, em sẽ xác định các khung giờ học trên trường và một số giờ để học hoặc làm các project ngoại khoá. Còn ngoài thời gian đó ví dụ như các buổi chiều tối hay cuối tuần, em sẽ dành thời gian để làm các công việc làm thêm khác.” – Phước chia sẻ

Thanh Phước cũng đã hoạch định được định hướng cho tương lai của mình là sẽ làm những công việc liên quan tới production như: làm phim, mở studio hoặc Rental House nếu có cơ hội. Và chàng trai của chúng ta cũng luôn cố gắng để trau dồi thật nhiều kỹ năng và kiến thức để có thể có một cơ hội nghề nghiệp thực sự rộng mở.

IMG 8406

Bí quyết dành cho 2K6 “cưa đổ” trường ĐH FPT

Để các bạn 2K6 có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, Phước chia sẻ: “Đầu tiên là các bạn phải luôn chủ động, bỏ qua ngại ngại ngùng, không ngại dấn thân, không ngại trải nghiệm những thứ mới. Và một điều quan trọng để có thể nhanh chóng hoà nhập được với mọi người, đó là sự nhiệt tình. Hãy luôn cố gắng làm mọi việc với 100% năng lượng, và không mong cầu việc nhận lại bất cứ điều gì. Cứ làm rồi mọi người sẽ nhớ tới các bạn, và tới lúc đó chắc chắn các bạn sẽ nhận lại được những gì các bạn xứng đáng. Chắc chắn khi đổi một môi trường mới, tất cả mọi thứ đều mới thì bạn sẽ rất bỡ ngỡ và không biết nên làm gì, thì lúc này việc bạn cần làm đó là “HỎI”. Nó sẽ giúp bạn khám phá nhiều thứ và giải quyết các vấn đề thắc mắc, các bạn sẽ biết được nên làm gì và không nên gì để có thể nhanh chóng phát triển trong một môi trường đầy năng động như đại học. Các bạn có thể hỏi bất cứ ai như Brosis, mentor, bạn bè, các anh chị trong clb, hay là giảng viên… chỉ cần các bạn thực sự chân thành thì chắc chắn ai cũng sẽ trả lời và giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình thôi.”

Liệu rằng các bạn 2K6 của chúng ta đã bỏ túi ngay bí quyết siêu dễ để có một thanh xuân tuyệt vời tại trường F?

Với sự nỗ lực và tài năng của mình, chắc chắn Phước sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai và đạt được mục tiêu của bản thân mình.

Diệu My