“Hành trình rực rỡ” của tân khoa Đoàn Hương Giang tại Trường Đại học FPT

Đoàn Hương Giang hay còn được biết đến với nickname Giang Đoàn, là cái tên quen thuộc trong rất nhiều sự kiện và cuộc thi lớn của trường. Cô nàng đến với Trường Đại học FPT cùng suất học bổng 50%.

Hương Giang cũng từng là chủ nhiệm của Câu lạc bộ múa Hebe, lọt Top 10 Chung Kết cuộc thi The Face FPTU 2020, là trưởng ban nội dung của sự kiện Vị Tết 2021, 2 lần nhận danh hiệu Cá Nhân Hoạt Động Phong Trào Xuất Sắc (Kỳ Spring 2021 và Fall 2022),… Năm 2022, Giang Đoàn trở thành Trưởng BTC của Miss FPTU Hanoi 2022 – cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn nhất Trường Đại học FPT Hà Nội.

Đoàn Hương Giang được vinh danh là 1 trong những sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong Lễ tốt nghiệp 2024 vừa diễn ra tại Hà Nội. Dưới đây là bài phát biểu của cô nàng tại buổi lễ, mời các bạn cùng theo dõi!

4627500dc50c6052391d

“Em tên là Đoàn Hương Giang – Sinh viên khoá 15 ngành Quản trị kinh doanh  – sinh viên Hoạt động phong trào xuất sắc đợt 3 năm 2023.

Em khá tâm đắc câu nói của một người thầy: “Hãy đánh giá bản thân mình dựa trên khả năng tiềm ẩn của mình, không phải dựa trên những thành tựu hiện tại.”

Câu nói này đặc biệt có ý nghĩa với em vào cuối năm lớp 12, khi em đã phải đưa ra quyết định khó khăn: lựa chọn theo khả năng tiềm ẩn chưa được khai phá của bản thân hay đi theo những thành tựu có kết quả vững chắc của hiện tại.

DSC01615

Em vẫn còn nhớ rất rõ ngày em có sự bất đồng quan điểm với mẹ trong việc đưa ra quyết định đăng ký nhập học tại Trường Đại học FPT, em muốn học ở môi trường này, còn mẹ em thì không. Tại thời điểm đó, em thực sự không biết mình nên tin vào cái ‘tôi’ của bản thân, hay nên nghe theo định hướng của mẹ là thi vào trường đại học công lập. Một người chị ở Ban Tuyển sinh sau khi nghe em tâm sự tất cả câu chuyện, chị đã đưa ra lời khuyên cho em rằng “hãy đưa ra quyết định dựa trên lý trí và con tim mình để bản thân không hối hận sau này”.

Con cảm ơn mẹ, khi ngày đó mẹ đã mủi lòng trong cuộc tranh luận với con, để hôm nay, con có cơ hội đứng đây và tự hào khoe với mẹ: “Mẹ ơi, con tuyệt đối không hối hận với quyết định năm đó của mình. Cảm ơn mẹ khi cũng đã đặt niềm tin vào con nhiều như vậy! Con yêu mẹ nhiều!”

DSC01240

Và đúng thật, khi xác định rõ bản ngã cá tính của mình và đi theo nó, em đã gặp được nhiều cơ hội lớn, nhiều con người tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ. Vào Trường Đại học FPT em đã lăn xả tham gia nhiều sự kiện lớn nhỏ từ năm nhất cho đến năm cuối. Từ những sự kiện của Core team Xuân Hòa, lần đầu làm việc trong cường độ áp lực lớn từ môi trường chuyên nghiệp dưới sự chỉ dẫn các anh chị cán bộ Phòng IC-PDP. Cho đến sự kiện để đời Miss FPTU Hanoi 2022 với biết bao mồ hôi, nước mắt và sự nỗ lực của hơn 100 nhân sự Ban tổ chức ngày ấy. Và đương nhiên, không thể không nhắc đến những hoạt động của nhà Hebe, CLB em đã gắn bó suốt 4 năm qua.

Mọi người ạ, tự nhiên em nhớ đến câu mà mẹ em hay nói: “Lo học hành cho cẩn thận vào, không phải suốt ngày ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng đâu!”. Nên dù chăm chỉ hoạt động thì em vẫn luôn đảm bảo việc học tập trên lớp. Em không biết môi trường học ở những ngôi trường khác ra sao, nhưng em luôn tự hào khi em học ngành kinh tế ở trường mình, vì tính thực chiến trong các môn học và bài giảng. Các thầy cô dạy rất dễ hiểu và đi sâu vào thực tế, không chỉ là những kiến thức hàn lâm khó áp dụng, thầy cô luôn đưa ra vô vàn ví dụ dựa trên kinh nghiệm lâu năm của mình.

4 năm đại học của em trở nên ý nghĩa hơn nhờ sự đồng hành của những người bạn thân thiết, đặc biệt là chàng trai đã bên em suốt gần tám 8 năm qua. Cảm ơn “đồng chí Sen” đã luôn ở bên từ cấp 3 đến đại học và bây giờ tiếp tục cùng em bước trên con đường tương lai.

DSC01228

Nếu như để kể ra nữa thì sẽ còn vô vàn điều đáng nhớ trong 4 năm qua, em tin rằng mỗi bạn tân cử nhân đang ngồi đây thì sẽ đều có những cảm nhận của riêng mình, đều có những kỷ niệm đặc biệt khó quên khác nhau. Cho dù đó có là những kỷ niệm buồn hay vui, những thất bại hay thành công, những vấp ngã hay bước chuyển mình, tất cả đều đã tạo nên chúng ta với phiên bản độc nhất.

“You are braver than you believe, stronger than you seem, and smarter than you think.” Đã kết thúc Đại học rồi, nhưng hãy tiếp tục học tập không ngừng, trau dồi và khai phá những giới hạn mới của bản thân, hỡi những người bạn của tôi nhé!”.

Đoàn Hương Giang