Hành trình tìm lại đam mê của chàng thủ khoa đầu ra Đại học FPT 2019

Lê Cao Nguyên, sinh viên K11, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm – ngành Công nghệ thông tin là một trong 5 thủ khoa đầu ra tại Đại học FPT trong lễ tốt nghiệp vừa qua.

Nổi bật tại Đại học FPT với thành tích học tập đáng nể, cũng như tích cực tham gia các chương trình ngoại khoá, ít ai biết rằng, chàng thủ khoa đầu ra ngành Công Nghệ Thông Tin từng có 4 năm học Tài chính – Ngân hàng  tại  Đại học Ngoại Thương trước khi tìm lại đam mê đích thực của mình.

Lê Cao Nguyên là 1 trong 5 thủ khoa đầu ra Đại học FPT 2019

Ai cũng khát khao đứng đầu. Nhưng sẽ như nào nếu đứng ở một nơi không thuộc về mình?

8 năm trước, là thủ khoa đầu vào của Đại học Ngoại Thương với điểm thi Đại học gần như tuyệt đối, cậu học sinh chuyên Tin đến từ Quảng Ninh – Lê Cao Nguyên đã lựa chọn ngành học Tài chính – Ngân hàng trong 4 năm Đại học tại trường Ngoại Thương.

Những năm học tại trường THPT, Nguyên nổi tiếng là một “cao thủ tin học”. Nguyên đã sở hữu một bảng thành tích xuất sắc  trong các cuộc thi Tin học như: Giải nhì cuộc thi học sinh giỏi tin quốc gia năm 2009-2010, Giải nhì Hội thi tin học trẻ toàn quốc 2010 – bảng Phần mềm sáng tạo… Chính vì thế, việc lựa chọn học Đại học ngành Tài chính – Ngân hàng của “cao thủ tin học” năm ấy khiến không ít người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Mặc dù sớm nhận ra Tài chính – Ngân hàng không phải là niềm yêu thích hay thế mạnh của mình, nhưng Lê Cao Nguyên vẫn hoàn thành 4 năm học tại Đại học Ngoại Thương. Tuy nhiên, sau 4 năm học đó, Nguyên thấy rằng đam mê với tin học của mình vẫn còn rất mãnh liệt, đồng thời cũng được bạn bè ủng hộ nên Nguyên đã quyết định theo đuổi đam mê của mình – theo học Công nghệ thông tin tại Đại học FPT.

Thanh xuân này, vì có Đại học FPT mà trở nên tươi đẹp!

Khi nói về Đại học FPT, Nguyên bày tỏ niềm tự hào vô cùng lớn “Đại học FPT chính là nơi mà em tìm lại niềm đam mê với CNTT của mình và phấn đấu hết mình cho đam mê đấy, là nơi mà em tìm được những người chung sở thích và đam mê với mình, là nơi mà em gặp được những người thầy cô tâm huyết, những anh chị cán bộ luôn vui vẻ và nhiệt tình với sinh viên, và cũng là không gian thơ mộng góp phần tạo nên những kỉ niệm khó quên trong đời sinh viên của em…”. Có thể nói, Nguyên chính là chàng sinh viên thuộc về Đại học FPT với thành tích 4 năm học rất ấn tượng.

Lê Cao Nguyên tiếp tục toả sáng khi theo học đúng đam mê của mình

Xuất sắc đạt học bổng Nguyễn Văn Đạo 100% vào Đại học FPT. Trong 4 năm học tại đây, như cá gặp nước, Nguyên đã đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc trong 4 học kì, là thủ khoa đầu ra và sở hữu 1 bảng thành tích hoạt động ngoại khoá đáng ngưỡng mộ.

Lê Cao Nguyên trong lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc Đại học FPT

Nguyên giữ chức vụ Trưởng Ban chuyên môn CLB JS Đại học FPT nhiệm kỳ 2016-2017 (JS Club là viết tắt của Japanese Software Engineers Club – đây là câu lạc bộ hoạt động với mục đích chia sẻ kiến thức về Lập trình, Tiếng Nhật, Kĩ năng mềm…). Bên cạnh rèn luyện những kiến thức chuyên môn của ngành học, Nguyên còn rèn luyện thêm các kĩ năng giảng dạy, thuyết trình, tổ chức sự kiện khi tham gia hoạt động tại JS Club. Nguyên cùng Câu lạc bộ của mình đã tham gia vào khâu tổ chức các cuộc thi như Coding Inspiration 2016 và FPTU Hackathon Open 2017. Cuối năm 2018 team của Nguyên giành giải 3 cuộc thi Coding Inspiration 2018.

Không chỉ học tốt, Nguyên còn tích cực tham gia hoạt động sinh viên

Tại Đại học FPT, em đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều người tại CLB cũng như ở trên lớp. Từ đó, trong số họ đã trở thành những người bạn thân và giúp đỡ em rất nhiều trong học tập cũng như công việc và cuộc sống” Nguyên chia sẻ về những người bạn của mình Đại học FPT.

“Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!”

Sau một hành trình học tập dài với nhiều hoa hồng nhưng cũng không ít những chông gai, Nguyên vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình và nhận được những thành quả xứng đáng với ngành học Công nghệ thông tin mà Nguyên theo đuổi. Nguyên quan niệm rằng để đạt được thành công thì mỗi người cần “đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân và cố gắng hết mình vì mục tiêu đó, ngoài ra cũng đừng quên cân bằng các mặt của cuộc sống”

Sau tất cả, Lê Cao Nguyên đã tốt nghiệp Thủ khoa Đại học FPT ngành Công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp Nguyên đã làm tại Tập đoàn FPT một thời gian trước khi chuyển sang công ty mới tại Hà Nội. “Công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo và blockchain, có nhiều khách hàng lớn tại các thị trường như Nhật, Hàn Quốc và Singapore. Hiện tại, em đang giữ vị trí full-stack developer và cảm thấy hài lòng với công việc cũng như môi trường làm việc năng động và tích cực tại công ty” Nguyên hào hứng chia sẻ về công việc sau khi tốt nghiệp.

Sau cánh cửa Đại học, Nguyên cũng như tất cả các tân khoa của Đại học FPT đang sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu trước rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các tân khoa đều rất tự tin với những hành trang được trang bị trong 4 năm học tại Trường Đại học FPT.

Mơ Nguyễn