Hành trình YOLO JOURNEY tại Trung Hoa có gì hấp dẫn?

Từ ngày 1/7 – 6/7, hành trình YOLO JOURNEY tại Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn dành riêng cho sinh viên Đại học FPT chính thức lăn bánh. Cùng ngắm nhìn một số địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến đi lần này chắc chắn sẽ mang tới nhiều điều thú vị cho các bạn trẻ.

THIÊN MÔN SƠN:

Đến Trương Gia Giới chắc chắn bạn không thể bỏ qua Thiên Môn Sơn. Vào những ngày mây phủ nhiều, bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên chốn “bồng lai tiên cảnh” hiếm có khó tìm tại đây. Đến Thiên Môn Sơn sẽ được lên cổng trời bạn nhớ phải checkin nhiều vào đấy nhé. Trên này có cái cầu kính bám theo vách núi gọi là SẠN ĐẠO KÍNH. Từ trên cầu kính nhìn xuống núi, cảnh đẹp mê hồn.

CẦU KÍNH DÀI NHẤT THẾ GIỚI:

Cây cầu vắt qua hai đỉnh núi ở Trương Gia Giới. Trương Gia Giới là nơi truyền cảm hứng cho các nhà làm phim Hollywood dựng bối cảnh cho bộ phim “Avatar” nổi tiếng. Tới đây bạn có thể tận hưởng cảnh quan ngoạn mục. Đi để checkin thì đây là điểm cực tuyệt với rồi. Tuy vậy ở đây bạn chỉ được sử dụng điện thoại để lưu lại hình ảnh vì không cho đem máy ảnh vào.

SHOW RẠNG RỠ TƯƠNG TÂY:

Show này trình diễn văn hóa tập tục người Miêu Tương Tây, đậm chất Trung hoa. Xem trên youtube bạn không thể cảm nhận được độ hoành tráng cũng như không khí ở đó.

PHÙ DUNG TRẤN:
Thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) trấn cổ Phù Dung cực thu hút du khách bởi một vị trí vô cùng độc đáo- thị trấn được xây dựng trên một ngọn núi. Nơi cao nhất của thị trấn là 927m và điểm thấp nhất là 139m, đứng từ nơi cao nhất của thị trấn bạn có thể ngắm nhìn nét đẹp đơn sơ và giản dị nhưng không kém phần thơ mộng của một thị trấn ngàn năm tuổi, từ trên cao bạn sẽ thấy những con đường quanh co như những mảnh lụa mềm mại uốn quanh thị trấn cổ.

HỒ BẢO PHONG:

Bảo Phong được bao bọc bởi núi non, cây cỏ và những màn sương mỏng tựa chốn tiên cảnh khiến cho nơi đây luôn trở nên huyền ảo và lung linh trong mắt du khách. Tới đây, bạn được đi thuyền du ngoạn, ngắm cảnh. Đi dần ra giữa hồ, du khách sẽ được các A Mây, A Cưa (nam thanh nữ tú) đứng chờ trên lầu ở các vách núi, ca hát tặng du khách.

PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN:

Đứng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn chỉ cần giơ máy lên là có ảnh đẹp. Ở đây hầu như góc nào cũng có thể sống ảo được. Ngoài con đường ven sông Đà Giang thì những ngõ ngách mới là nơi đáng để khám phá, nơi cho bạn cảm nhận nhịp sống của người dân ở đây…. Cảnh ban ngày thì trầm lặng, nhất là sáng sớm sương mù còn vương vấn trên sông còn ban đêm thì lung linh ánh đèn, tưng bừng tiếng nhạc.

Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn nên ngồi cafe 1 lần, cảm nhận nhịp sống người dân bên dòng sông và nghe nhạc trung hoa ở quán là một lựa chọn không hề tồi chút nào.

LẦU MIÊU MIÊU:

Lầu Miêu Miêu cũng là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình YOLO JOURNEY FPTers nhé. Đây có thể xem là địa điểm hoàn hảo để bạn trải nghiệm cảnh sắc tuyệt vời. Tại đây có đến 3.000 cột đá và những vách núi với tạo hình thiên nhiên hoàn hảo. Tất cả tạo nên những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất. Chính vì vậy, sẽ thật thiếu sót nếu bạn đến tham quan Phượng Hoàng cổ trấn nhưng không tìm đến địa điểm đặc biệt này.

Đến đây, du khách sẽ lạc vào một bảo tàng sống, được hiểu thêm về văn hóa và phong tục tập quán của người bản địa. Đồng thời, bạn cũng có thể thoải mái nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Đứng ở lầu Miêu Miêu bạn sẽ có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời với các thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, văn miếu, gia trang, đền chùa đậm dấu ấn văn hóa. Hành trình đến với địa điểm này sẽ luôn là hành trình tuyệt vời mang đến cho bạn sự thư thái và những cảm giác thư giãn khó quên.

Những điều cần lưu ý và nên mang đi trong hành trình YOLO JOURNEY do phòng IC-PDP tổ chức:

#Hộchiếu: Chắc chắn vì là vật bất li thân nhé.

#Quầnáo: Nên mang quần dài và áo khoác mỏng vì thời tiết khá thất thường, bình thường thì nóng nhưng mưa là sẽ khá lạnh. Quần áo sáng màu một chút càng tốt vì gam màu ở Phượng Hoàng cổ trấn khá tối và trầm nến cứ màu vàng, trắng, đỏ auto nổi, sống ảo hết nấc luôn.

#Giầydép: Nên mang những đôi sneaker nhẹ, đế mềm.

#Đổitiền: Nên đổi tiền Việt sang tiền Trung nhé.

#Đồăn: Đồ ăn trung quốc rất nhiều dầu mỡ, không dùng nước mắm nên với những ai chưa quen đi xa thì nên dắt túi đồ ăn tiện lợi của người Việt nha.

#PhụKiện: Mang thêm ô trong suốt vừa che mưa bất chợt vừa làm phụ kiện sống ảo đắc lực đấy. Đừng quên sạc dự phòng nhé. Cả khăn giấy nữa, khăn khô lẫn khăn ướt để làm gì khi đi các bạn sẽ biết!

#Nên: Mặc cả bất kể thứ gì bạn muốn mua.

Chuyến đi YOLO JOURNEY diễn ra từ ngày 1/7 – 6/7. Ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký tham gia tại link: https://forms.gle/LoBz7Yxe8uAw2yhE6.

Hạn chót đăng ký: 6/6/2019. Mọi thắc mắc liên hệ Phòng IC-PDP 104L, Alpha Building hoặc Ms. Phạm Thu Hiền – 0825291295 hoặc Page IC-PDP: www.facebook.com/icpdp.hn/

Phương Hoa