Hào hứng cùng ván đấu cờ người đầu tiên tại Đại học FPT

Ngày 25.11 vừa qua, mặc kệ bão lũ ập đến nhưng ván Cờ người DEMO vẫn diễn ra tại Sân Vovinam của trường ĐH FPT. Cuộc chiến của đội FPT và các trường Đại học trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Mind Sports Festival 2018 sắp diễn ra ngày 2/12 tại Nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Q.1

Cờ người (cờ vua) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với người quyết định các nước đi là quân cờ quan trọng nhất trên bàn cờ – Quân Vua. Trường Đại học FPT đã hợp tác cùng nhiều trường khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để cho ra một ván cờ người đầy kịch tính và tràn ngập tiếng cười.

Chín giờ sáng, dù mưa đã bắt đầu nặng hạt nhưng đại diện đến từ những trường đại học khác như Đại học Công nghệ Bưu Chính viễn thông, Đại học Sư phạm Kĩ thuật, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Ngoại ngữ – Tin học đã có mặt đầy đủ để cùng nhau bàn bạc về việc tổ chức ngày Hội.

32 kỳ thủ có mặt đầy đủ tại sân Vovinam – đại học FPT

Các trường đến đây làm gì trong ngày mưa bão chứ? Đơn giản muốn dậy sóng chiến tranh để tìm ra được ông Vua điển trai đến từ trường ĐH Bách Khoa và nàng Hậu đến từ trường Ngoại ngữ – Tin học. Đội hình ra quân tại Mind Sports Festival 2/12 sắp tới cũng được quyết định.

 

Mười giờ sáng là lúc cuộc chiến kịch tính đã diễn ra giữa đội Đại học FPT và đội được thành lập từ thành viên của 6 trường Đại học còn lại. Với những nước đi thần thánh đến từ 2 ông vua của cả hai bên, cuộc chiến cũng đã tới hồi kết.

Hồi kết đầy kịch tính của trận cờ người

Không chỉ có các trường ĐH mà các CTV ưu tú cũng đến họp rất sớm và phân công công việc chuẩn bị cho Festival. Bận rộn gấp rút chuẩn bị cho Festival nhưng rất vui. Đó cũng là tinh thần chung của tất cả mọi người trong làng Cờ.

Ekip hậu cần của Mind Sports Festival 2018 miệt mài làm việc

Tuy chỉ là một buổi diễn tập nhưng các trường đã không ngại mưa gió để đến đây, đã cho thấy tất cả rất mong chờ vào Festival sắp tới hứa hẹn một ngày Mind Sport Festival diễn ra đầy sôi động, náo nhiệt vào ngày 2.12.2018 tại Nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Q.1.

FCC