Nhiều đề tài thú vị tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Đại học FPT 2018

Tiếp nối thành công của những năm trước, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Đại học FPT lần 1 năm 2018 đã trở lại hứa hẹn mang tính đột phá, tạo chuyển hướng tích cực, từng bước tạo môi trường nghiên cứu, giao lưu, trao đổi và nâng cao động lực học tập, tìm hiểu cho tất cả các bạn sinh viên toàn trường.

  1. Nhiều đề tài với sự tham gia của nhóm ngành Ngôn ngữ Anh

Và điều đặc biệt hơn của Hội nghị lần này là có sự tham gia đầu tiên của các bạn sinh viên khối ngành ngôn ngữ Anh.

Sau thời gian đăng ký đề tài, dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên và sự cố gắng nỗ lực từ các sinh viên; kết quả có  09 nhóm /11 nhóm sinh viên đã được Hội đồng Khoa học nhà trường chọn để trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của nhóm mình tại  hội nghị nghiên cứu khoa học Thường niên FPTU lần thứ nhất 2018.

o   Thời gian: 8:30 – 15:15, thứ Năm ngày 29/11/2018
o   Địa điểm: Hội Trường Innovation, CVPM Quang Trung

Các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ được trình bày bằng tiếng Anh, mỗi nhóm có tổng thời gian 25 phút (20 phút trình bày + 05 phút phản biện). Hội đồng khoa học sẽ có những chia sẻ; đóng góp chân thành, thiết thực giúp các nhóm nhận ra những thiếu sót, hạn chế để từ đó hoàn thiện đề tài nghiên cứu của nhóm mình hơn.

Hội nghị nghiên cứu khoa học năm trước

  1. Nhiều quyền lợi thú vị khi tham gia hội thảo:

Không chỉ có cơ hội trao đổi, nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên còn được hưởng rất nhiều quyền lợi khác khi tham gia Hội nghị như:

  • Có cơ hội trình bày bài nghiên cứu ngay tại Hội nghị.
  • Được cấp 01 giấy chứng nhận tham dự Hội nghị Nghiên cứu Khoa học thường niên lần I/2018 dành cho Sinh viên.
  • Các báo cáo tốt sẽ được Hội đồng khoa học duyệt và đăng trong “Kỷ yếu Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Đại học FPT Tp.HCM”.
  • Được nhận các giải thưởng có giá trị (tiền mặt)
  • Giải đề tài xuất sắc cho mỗi khối ngành: 2.000.000 vnđ.
  • Giải khuyến khích cho các đề tài tham gia: 500.000 vnđ.

Trong 5 mùa tổ chức nghiên cứu khoa học thành công vừa qua, số lượng các bạn sinh viên đến với hội nghị ngày càng  tăng, đây được xem là nguồn động lực to lớn để nhà trường tiếp tục tổ chức các hội nghị nghiên cứu khoa học có qui mô lớn hơn, để hoạt động này không chỉ dừng lại là sân chơi trong phạm vi của trường Đại học FPT mà còn là cơ hội và là sản phẩm có chất lượng để các nhóm tự tin tham gia các Hội nghị nghiên cứu khoa học toàn quốc và quốc tế.

THƯ VIỆN