Hấp dẫn bộ phim hoạt hình 3D về tình cảm cha con của sinh viên Đại học FPT

 “The Rain” – Bộ phim hoạt hình 3D đầu tay của nhóm tác giả Vũ Khánh Hoàng, Hoàng Minh Thành, Cao Hà Trang đã khiến khán giả thích thú trong buổi công chiếu đầu tiên – đồng thời cũng là buổi bảo vệ tốt nghiệp.

Phim lấy bối cảnh xưởng gỗ trong rừng để kể câu chuyện tình cảm giữa 2 bố con làm nghề thợ mộc. Để mưu sinh, người cha ngày ngày chăm chỉ làm lụng đôi khi không còn thời gian dành cho cậu con trai, lại càng khó để quan tâm tới cảm xúc của con trẻ. Trong khi cậu con trai khá tinh nghịch, rất yêu thương bố, luôn nghĩ ra nhiều thứ để gây sự chú ý của bố mình. Cậu ấp ủ ước mơ đóng được một chiếc tàu vũ trụ để cùng bố du hành không gian.

Bộ phim dài hơn 3 phút là kết quả sau 4 tháng nỗ lực làm việc miệt mài của các thành viên trong nhóm. “Ban đầu chúng em đã có rất nhiều ý tưởng để làm phim. Từ truyền thuyết Nhật Bản tới tình cảm gia đình… Sau cả nhóm chọn câu chuyện gần gũi này để làm. Em đồng cảm cùng nhân vật cậu bé trong phim và mong muốn gia đình mình gần gũi, quan tâm tới nhau hơn vì bố mẹ thường bận rộn với công việc.” – Cao Hà Trang  – một trong những tác giả bộ phim chia sẻ.

Nhóm tác giả mong muốn các bậc phụ huynh sẽ dành nhiều thời gian hơn cho con trẻ

Sau khi có ý tưởng, các thành viên phân công công việc rõ ràng. Từ Storyboard, Design, Layout, Research and development, Modeling, Texturing, Rigging, Animation, thực hiện hậu kì… Mỗi người một việc, không ai bảo ai tất cả đều cố gắng hoàn thành đúng deadline để có tác phẩm tốt nhất. Cao Hà Trang được giao phụ trách viết kịch bản, thiết kế nhân vật vẽ storyboad, làm chuyển động. Cô cho biết vì đây là tác phẩm đầu tay của mình, và trong team ai cũng có công việc riêng nên việc tự mình xoay sở trong quá trình làm khá khó khăn.

3 thành viên tự tin trong buổi bảo vệ tốt nghiệp

Thành viên Hoàng Minh Thành trong quá trình làm designer trước đó tại VTVcab đã giúp anh chàng tích luỹ được nhiều kinh nghiệm đặc biệt là cách sắp xếp thời gian nên không gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm đồ án. Anh còn cho biết để làm được background về xưởng mộc cho bộ phim cậu đã phải tìm kiếm, mày mò, tìm chất liệu về nghề mộc thật kỹ.

Dù là tác phẩm đầu tay của cả 3 sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ nhưng “The Rain” đã nhận được những chàng pháo tay tán thưởng của Hội đồng chuyên môn và khán giả tới dự.

Hội đồng chấm tốt nghiệp và khán giả thích thú với “The Rain”

Cô Trang thành viên Hội đồng chấm tốt nghiệp không ngần ngại bày tỏ sự thích thú: Chúc mừng các bạn đã có một bộ phim hoàn chỉnh. Các em đã làm mọi thứ rất tốt. Những cảm xúc trong phim được nhấn mạnh, tinh tế. Ai xem cũng có thể hiểu được bộ phim đang nói gì. Tôi rất thích đồ án của các bạn.”

Bỏ qua cảm xúc hồi hợp chờ đợi con và nhóm bạn lên bảo vệ đồ án ban đầu, cô Lê Thị Hồng Mai (phụ Huynh sinh viên Hoàng Minh Thành) vui vẻ, phấn khởi sau: “Nhà trường đã rất chu đáo khi tạo ra một môi trường vừa ấm cúng vừa lịch sự để các cháu bảo vệ tốt nghiệp trong sự cổ vũ của bạn bè, gia đình. Giờ thì mình thấy hạnh phúc khi được chứng kiến sự trưởng thành của con. Các con đã có một buổi bảo vệ thành công.”

Cô Lê Thị Hồng Mai hạnh phúc trong ngày bảo vệ tốt nghiệp của con trai

Cô Hồng Mai cũng bộc bạch: “Mình thường xuyên nói chuyện với bạn bè rằng không hối hận khi cho Thành vào môi trường Đại học FPT để học tập. Ở đây không khí trong lành, các thầy cô lại nghiêm túc, nhiệt tình. Nhà tôi ở trung tâm HN thấy có rất nhiều tiêu cực nên ở đây môi trường chuẩn để cho các cháu theo học, phát triển. Tôi rất thích văn hoá của ĐH FPT. Đến hôm nay, thấy con mình trưởng thành hơn, chững chạc hơn và rất lễ phép, mình đã yên tâm cho cháu ra cuộc sống làm nuôi bản thân. Chỉ muốn nói với con rằng nếu làm phim 3D là thế mạnh của mình thì hãy cố gắng theo đuổi, phát triển nó.”

Tây An