Sinh viên trường Đại học FPT ẵm ngôi vô địch cuộc thi Code Battle 2019

Vượt qua 50 đội thi tới từ các trường Đại học: Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Thăng Long, ĐH Khoa học tự nhiên, Học viện kỹ thuật quân sự, ĐH Công Nghệ- ĐHQGHN, team EndGame (JS- Đại học FPT) đã lên ngôi vô địch cuộc thi Code Battle 2019.

Vừa qua, ngày 5/5/2019, tại trường đại học FPT, khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra cuộc thi Code Battle. Không khí cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 50 đội thi đã mang đến một tinh thần quyết chiến quyết thắng cực mãnh liệt.

Hàng trăm sinh viên đến tham dự lễ khai mạc của cuộc thi

Code Battle 2019 là sự kết hợp sáng tạo từ hai cuộc thi nổi tiếng là ACM/ICPC và CTF (Capture The Flags). Đây là một sân chơi bổ ích thường niên dành cho các bạn sinh viên có đam mê về công nghệ thông tin được thử thách bản thân mình. Đặc biệt năm nay cuộc thi có kết hơp thử nghiệm một nội dung thi mới trong thời kỳ 4.0 là AI (Artificial Intelligence), tất cả điều này đòi hỏi sinh viên phải có những hiểu biết sâu về thuật toán, các kỹ năng về an toàn thông tin và khả năng làm việc nhóm, kỹ năng lập trình,…

Với hình thức tính điểm, các đội thi sẽ giải quyết hàng loạt các bài toán của BTC đưa ra trong 3 lĩnh vực ACM, CTF và AI xuyên suốt 7 giờ đồng hồ, chung cuộc đội cao điểm nhất sẽ dành chiến thắng.

Có thể nói thực lực của tất cả các đội đều rất mạnh, họ đã chứng tỏ cho mọi người thấy được khả năng không thua kém bất kì ai kể từ vòng bảng.

Tất cả các đội, ai cũng cố gắng để hoàn thành phần thi của mình thật tốt nhất có thể

Sinh viên Đại học FPT cũng phấn đấu hết sức mình, họ lần lượt đánh bại các đối thủ nặng kí. Sau 7 giờ đồng hồ thi đấu, với tổng điểm chung cuộc là 4369 điểm, đội EndGame (xuất thân từ CLB JS – ĐH FPT) đã dành chức vô địch của cuộc thi lần này.

Team EndGame nhận giải thưởng và chiếc cup danh giá, xứng đáng với người thằng cuộc

Chia sẻ về cái tên EndGame Đoàn Lê Mạnh Tùng (sinh viên K13 chuyên ngành An toàn thông tin) thành viên trong đội cho biết:“ Ý nghĩa của tên nhóm thì là một phần cũng tại háo hức khi xem xong Avenger: EndGame. Hơn nữa, cái tên cũng hợp với chiến thuật thi mà bọn mình đề ra nên bọn mình đã quyết định cùng nhau đặt tên này với mong muốn đạt được kết quả cao nhất.”

Anh chàng cũng chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 mình tham dự cuộc thi này. Mình cảm nhận được sự nhiệt huyết năng động của BTC, CodeBattle thực sự là một cuộc thi đáng tham gia trong cộng đồng sinh viên IT. Năm nay cũng là năm cuối cùng mình được dự thi CodeBattle, cảm giác được đứng trên đỉnh vinh quang của cuộc thi một lần rất tuyệt. Chúc mừng sự cố gắng của EndGame và các đội thi khác!”

“Cuộc thi mang lại cho mình rất nhiều kinh nghiệm, nó giúp mình có thêm đam mê và động lực để tiếp tục theo đuổi con đường bảo mật mà mình đã chọn. Trước ngày thi chúng mình đã nửa đùa nửa thật với nhau là phải vô địch đấy nhé, team mình đặt mục tiêu như vậy để có động lực hơn trong quá trình luyện tập. Bằng sự cố gắng và rèn luyện không ngừng, bọn mình đã đạt được giải nhất, phải nói là thật sự hạnh phúc và tự hào, không chỉ cho bản thân mà còn cho tất cả mọi người đã đồng hành và ủng hộ đội mình trong suốt thời gian qua. EndGame xác định Code Battle chỉ là tiền đề để tiến đến những thành công cao hơn trong tương lai. Mục tiêu lâu dài và quan trọng nhất vẫn là các cuộc thi CTF và ACM vào cuối năm nay. Đó sẽ là trận chiến thực sự cả về thành tích cá nhân cũng như bộ mặt của Đại học FPT chúng ta. Vì vậy tự chúng mình thấy còn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để có được nhiều thành tích “khủng” hơn nữa trong tương lai”. – Bạn Vũ Hồng Quân, sinh viên K13 ngành Khoa học máy tính, đại diện team EndGame nhắn nhủ chính mình và team.

BTC cuộc thi tặng hoa cho đại diện các nhà tài trợ

Cuộc thi cũng trao giải nhì cho đội Kurisutina (Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN), giải ba thuộc vê đội ITPTIT_Bé xin cái giải (Học viện bưu chính viễn thông), và 1 số giải thưởng khác như: Nhất nội dung AI, Nhất nội dung ACM, Nhất nội dung CTF.

Khép lại một mùa Code Battle diễn ra thành công hơn cả sự mong đợi. Đây là cuộc thi không chỉ giúp sinh viên học hỏi kinh nghiệm mà còn là bước đệm để họ tự tin bước vào những cuộc thi mang tầm cỡ lớn và quốc tế sau này. Cuộc thi do 5 CLB đến từ các trường đại học khác nhau ở Hà Nội bao gồm: Đại học FPT, Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Thăng Long, Đại học Khoa học tự nhiên, Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học Công Nghệ- ĐHQGHN phối hợp cùng phòng hợp tác quốc tế và phát triễn cá nhân IC-PDP tổ chức thực hiện.

Các đơn vị bảo trợ cuộc thi: Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đơn vị hỗ trợ: Phòng hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP, các nhà tài trợ Bạc: Công ty cổ phần đầu tư và giải pháp VietIS, Tổng công ty Viễn thông Viettel – Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Công ty TNHH Alt Plus Việt Nam đã góp phần ủng hộ để có được Code Battle 2019 như ngày hôm nay.

Ban tổ chức hứa hẹn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong những lần tiếp theo.

Hoàng Sơn (Phóng viên FU)