“Hãy tìm mọi cách để bùng cháy!”

Lần đầu tiên, ở trường Đại học FPT có một sự kiện lớn thu hút hàng nghìn đơn đăng kí từ những học sinh ở các trường THPT – đó chính là trại hè Unicamp. Điều đáng nói người “sáng lập” nên Unicamp là một chàng sinh viên năm Nhất, K11, có một nickname rất thú vị: Đôn. Hãy cùng trò chuyện với bạn ấy nhé.

Chào bạn, nếu chọn 3 từ để giới thiệu về bạn, bạn chọn 3 từ gì?

Thứ nhất mình thấy mình rất hay cười.

Thứ hai, mình nghĩ rằng mình là một người khá “bùng nổ”, bùng nổ trong từng ý tưởng, từng suy nghĩ,… Vì vậy, khi làm việc mình thường đưa ra những ý tưởng không giống ai và đôi khi mình bị chê là dở người.

Thứ ba, mình thuộc tuýp người khá nhạy cảm, rất để ý đến thái độ và cảm xúc của người khác.

Ngoài ra thì mình còn là một đứa nói rất nhiều và nhiều lúc nói rất hay (cười). Mọi người bảo đó là tự tin, là tin vào bản thân mình và luôn chắc chắn rằng mình phải làm được những điều mình thật sự muốn.

Hồ Xuân Hưng là Trưởng Ban Unicamp 2016

Vì sao bạn lại được mọi người gọi là Đôn?

Biệt danh “Đôn” của mình gắn với nhiều giai thoại khác nhau, có người cho rằng hồi bé mình béo như voi nên gọi là Đôn (voi bản Đôn), có người cho rằng ông nội mình tên Đôn, còn một số thì bảo rằng Đôn là cái ghế gỗ mà để kê chậu cây. Còn mình thì mình cũng không biết cái tên Đôn từ đâu ra… (cười).

Bạn có thể chia sẻ về dự án Unicamp mà bạn đang tham gia tổ chức không?

Unicamp là trại hè được tổ chức cho các em học sinh THPT, hướng đến việc tạo ra một sân chơi hè thật sự vui vẻ, đáng nhớ cho các em, đồng thời mình cũng mong muốn rèn luyện cho các em những kĩ năng mềm thật sự cần thiết mà các em đang thiếu trong cuộc sống hiện nay.

Quá trình “xây dựng” Unicamp từ ý tưởng cho đến khi thành hình cũng đã được 7 tháng rồi đấy! Và 7 tháng là một quá trình rất, rất dài. Có quá nhiều khó khăn mà kể mãi chắc cũng không xuể. Đầu tiên, đó là từ khi còn một sinh viên chân ướt chân ráo vào trường, lúc mà mình chưa có tiếng nói, chưa khiến ai tin tưởng được mình, thì việc thuyết phục một nhóm người hỗ trợ mình tổ chức một chương trình lớn như vậy là không thể.

May thay, mình là một đứa không bao giờ bỏ cuộc. Như slogan mình tâm đắc: “Đã thích thì sẽ nhích đến cùng”, mình bắt đầu tự thực hiện dự án một mình sau đó có được kha khá nội dung mình lại kéo thêm được Oanh và Tùng và cho đến khi có đề án hoàn chỉnh, cả 3 đứa mất 4 tháng để thuyết phục nhà trường cho tổ chức chương trình.

Rồi khi đứa con đẻ của bọn mình lớn lên, lớn đến mức 3 đứa ôm không xuể, thế là tìm thêm người về giúp. May thay, Unicamp gặp đúng những con người vô cùng nhiệt huyết và giỏi giang gia nhập Ban tổ chức và Tình nguyện viên..

Thực ra thì ban đầu ai cũng nghi ngờ rằng: “Bọn nhỏ tò te này thì làm sao làm được cái gì nên hồn chứ?. Khác gì ngựa non háu đá”. Nhưng mình chưa bao giờ từ bỏ niềm tin vào tương lai, mình hy sinh rất nhiều nhất cho đứa con của mình và luôn tâm niệm rằng: tuổi trẻ thì phải liều, phải quẩy hết mình, đừng để cái gì cản mình lại. Có liều, có quẩy thì mới có cơ hội học được vô vàn điều khác.

Với vai trò là Trưởng BTC, bạn có đặt hi vọng gì cho sự kiện Unicamp sắp được tổ chức sắp tới hay không?

(cười)

Thật thà mà nói, mình chỉ mong có nhiều em gái xinh xinh đáng yêu đăng kí tham gia Unicamp… 7 tháng nhọc nhằn khổ sở cũng chỉ mong một ngày được nhìn thấy 70 em trại sinh tất cả đều là nữ!

Và mình mong rằng Unicamp 2016 thành công rực rỡ để … năm sau chúng mình tiếp tục được làm Unicamp 2017 tiếp (cười).

Hồ Xuân Hưng, mọt chàng trai có những điệu nhảy Yosakoi rất cá tính

Ngoài việc là Trưởng BTC Unicamp, được biết là bạn còn là 1 sinh viên cực kỳ năng động trong CLB No Shy và Hội Đồng Sinh Viên, bạn còn là một anh chàng có những điệu nhảy Yosakoi rất cá tính và biết chơi nhiều nhạc cụ. Bí quyết gì để bạn có thể trở thành một con người đa tài như thế?

Điều duy nhất mà mình có đó chính là sự khát khao được học. Học hỏi được nhiều điều từ những anh chị đi trước, từ những bạn cùng khóa. Mình không dám nhận là đa tài đâu, nhưng nếu bạn hỏi bí quyết tại sao mình có thể làm được nhiều điều như thế thì chắc là do mình… không biết chơi game! (cười)

Bạn có bài học gì nhắn gửi cho  các thế hệ sinh viên sau không?

Mình muốn nhắn nhủ rằng: Đừng để bất kì cái gì ngăn cản bản thân mình, hãy tìm mọi cách để bùng cháy, để làm tất cả những gì mình thích, mình muốn. Tuổi trẻ là phải liều. Nhưng liều có chừng mực thôi, và đừng quên học đấy! (cười)

Cảm ơn Hưng về cuộc trò chuyện này. Chúc chương trình Unicamp của bạn sắp tới đạt được nhiều thành công!

Profile của chàng trai thú vị này:

  • Họ và tên: Hồ Xuân Hưng
  • Biệt danh: Đôn
  • Ngày tháng năm sinh: 01.02.1997
  • Chuyên ngành: Kĩ thuật phần mềm
  • Biệt tài đặc biệt: Violin, Pianica và Yosakoi
  • Thành tích đặc biệt: Học bổng 100% đại học FPT.

Mỹ Duyên