“Hiểu biết về kinh doanh” – Khóa học bổ ích dành cho sinh viên ĐH FPT

Nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình khởi nghiệp START UP UNI, khóa học đào tạo “Hiểu biết về kinh doanh” tại Trường Đại học FPT là chương trình đào tạo cơ bản dành cho các bạn đam mê kinh doanh và mong muốn khởi nghiệp, chương trình cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích cho viêc kinh doanh. Khóa học do Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (VCCI) tài trợ.

Chương trình khai mạc khóa học diễn ra vào lúc 17h30 24/05/2016. Tham gia vào buổi khai mạc có chị Nguyễn Thị Hạnh –  Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (VCCI), anh Nguyễn Đức Long – Giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao (HBI), thầy Nguyễn Minh Hải –  Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh ĐH FPT, anh Phạm Ngọc Chính – chuyên gia giảng dạy Phòng phát triển thương mại Việt Nam cùng gần 40 bạn sinh viên quan tâm đến chương trình.

Phát biểu tại buổi khai mạc, chị Nguyễn Thị Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (VCCI) chia sẻ: “Tôi rất vui mừng với sự hợp tác của ĐH FPT, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (VCCI) và Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao (HBI). Hy vọng rằng thông  khóa này các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp để có thể bắt tay vào những dự án khởi nghiệp của chính mình, cũng như có nền tảng để tham gia cuộc thi START UP UNI – một cuộc thi vô cùng bổ ích cho các bạn.”

  

“Hiểu biết về kinh doanh” – khóa học bổ ích cho sinh viên Đại học FPT.

Chia sẻ về mục đích khóa học, anh Phạm Ngọc Chính, chuyên gia giảng dạy Phòng phát triển thương mại Việt Nam cho biết: “Với khóa học này, tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết cơ bản về kinh doanh, giúp các bạn có khả năng phân tích và lựa chọn ý tưởng kinh doanh có tính thực tiễn, biết cách nhìn nhận phân tích thị trường, lập được kết hoạch marketing, hiểu được một số vấn đề cơ bản của doanh nghiệp và có khả năng hoàn thiện việc lập kế hoạch kinh doanh. Với chỉ bốn buổi học thôi nhưng tôi tin là các bạnn sẽ khám phá được rất nhiều điều bổ ích.”

Xuyên suốt quá trình bốn buổi học có nhiều nội dung học thú vị dành cho các học viên bao gồm: Tìm hiểu chung về hoạt động kinh doanh và doanh nhân; Làm thế nào để có ý tưởng kinh doanh tốt và trở thanh doanh nhân thành đạt; Cách tổ chức và vận hành một doanh nghiệp; Hướng dẫn tự xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Bên cạnh đó các học viên còn được chia theo nhóm, được thảo luận các vấn đề theo nhóm, được cùng nhau tạo nên các hoạt động văn nghệ giải trí giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…

Các bạn sinh viên được học tập theo nhóm  giúp rèn luyện nhiều kĩ năng cần thiết.

Các câu hỏi liên quan đến kinh doanh luôn được các bạn sinh viên và diễn giả đặt ra và cùng nhau giải quyết như: Lợi ích của việc kinh doanh là gì? Tại sao bạn thua lỗ trong kinh doanh? Có những loại hình kinh doanh nào?…

Sau mỗi buổi học, hầu hết các bạn sinh viên đều cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, Nguyễn Tùng Linh (sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng) chia sẻ: “Đây thực sự là khóa học mà mình chờ đợi từ trước tới nay. Nó mang đến cho mình thêm rất nhiều kiến thức và phá bỏ những mơ hồ về kinh doanh của mình trước đó”.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đều nhận được chứng chỉ từ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (VCCI). Rất nhiều bạn trong số các học viên coi khóa học như một nền tảng để chuẩn bị tham gia cuộc thi START UP UNI do ĐH FPT tổ chức.

 Để xem thông tin chi tiết và đăng ký tham gia cuộc thi Start Up Uni, truy cập tại website : http://startupuni.fpt.edu.vn/

Karry