Hiếu PC truyền lửa tại Talkshow “Hacker Roadmap” – Đường đua của thế giới an ninh mạng

Vừa qua, talk show Hacker Roadmap” – Đường đua của thế giới an ninh mạng đã diễn ra tại Phòng 102R – 104R, toà Alpha, Trường Đại học FPT Hà Nội với sự tham gia chia sẻ của anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC). Talk show do Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức với sự tham gia của chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng Công tác sinh viên; Thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn Computing Fundamentals; Thầy Ngô Tùng Sơn, chủ nhiệm bộ môn An toàn thông tin; anh Phạm Tiến Mạnh, Giám đốc công ty Cypeace cùng các thầy cô bộ môn An toàn thông tin và gần 200 bạn sinh viên tham dự.

NAM00209

Hiếu PC cùng BTC, thầy cô và các bạn sinh viên tham dự talkshow

Nắm bắt được thông tin về sự xuất hiện của anh Hiếu tại Talkshow, ngay từ khi sự kiện còn chưa bắt đầu, hội trường đã kín chỗ bởi sinh viên công nghệ thông tin nào cũng mong muốn lắng nghe và đặt câu hỏi cho diễn giả đặc biệt này. Đúng 8h30, có nhiều bạn sinh viên mượn thêm ghế kê cả ở hành lang để có thể tham dự, chứng tỏ sức nóng của anh Hiếu PC và talkshow là không thể bàn cãi.

Trong phần chia sẻ của mình, anh Hiếu PC đã kể lại hành trình đến với lĩnh vực này cũng như những kinh nghiệm đúc kết của anh sau nhiều năm làm nghề. Bên cạnh đó, anh cũng hướng dẫn các bạn sinh viên cách để bảo mật thông tin cá nhân và phòng trống tội phạm an ninh mạng.

NAM00300

Anh Hiếu chia sẻ những kiến thức bổ ích tới các bạn sinh viên

Kết thúc phần chia sẻ là phần mà các bạn sinh viên mong chờ nhất – Q&A. Các bạn sinh viên đã được giao lưu cùng anh Hiếu với những câu hỏi liên quan đến kĩ năng chuyên môn cũng như cơ hội việc làm của ngành an toàn thông tin trong thị trường hiện tại.

Chia sẻ về cảm nhận tại talkshow, bạn Dương Nhật Minh cho biết: “Talkshow đã mời được vị khách rất đặc biệt đối với những bạn sinh viên quan tân về bảo mật. Chương trình quá tuyệt vời rồi ạ, rất mong có nhiều chương trình hay và ý nghĩa như thế này nữa để chúng em có cơ hội được tham gia và học hỏi.”

NAM00518

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà thay mặt BTC tặng quà lưu niệm cho diễn giả Hiếu PC

Là nhân vật từng được Mỹ đánh giá là một trong những hacker nguy hiểm nhất thế giới, anh Ngô Minh Hiếu – Biệt danh “Hiếu PC” từ lâu đã trở thành 1 trong số những cái tên nổi tiếng bậc nhất trong giới Công nghệ thông tin Việt Nam.

Sau khi trở về Việt Nam vào năm 2020, anh trở thành chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia, đảm nhiệm các công việc liên quan đến điều tra số, điều tra các tội phạm trên không gian mạng, kiểm tra những dữ liệu có khả năng bị lộ. Hiện nay, anh là người vận hành dự án Chống Lừa Đảo do anh cùng các đồng sự sáng lập vào cuối năm 2020, đồng thời là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn doanh nghiệp xã hội Chống Lừa Đảo. Anh thường xuyên xuất hiện trong các buổi chia sẻ, talkshow, tọa đàm hay hội nghị về an toàn thông tin ở trong nước và quốc tế.NAM00524

Mong rằng tất cả các bạn sinh viên tham gia chương trình đều nhận được nhiều giá trị. Cảm ơn Phòng Công tác sinh viên và anh Ngô Minh Hiếu đã tạo nên 1 chương trình ý nghĩa và thiết thực cho các bạn sinh viên. Hẹn gặp sinh viên Trường F tại những talkshow bùng nổ hơn nữa của trường nhé!

Xuân Nguyễn

Bài viết liên quan