“Hồ sen chờ ai?” cùng giảng viên FPT: “Giá trị bản thân tạo nên sự khác biệt”

Tối ngày 3/12/2021 vừa qua, Phòng Công tác sinh viên đã phối hợp cùng các giảng viên của trường Đại học FPT TP.HCM tổ chức buổi Talkshow “Hồ Sen chờ ai?” thông qua Google Meet. Sự kiện diễn ra rất thành công và nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên trên nhiều cơ sở.

Tiếp bước sự thành công của những số trước, “Hồ sen chờ ai” số 8 đã mang đến một chủ đề vô cùng ý nghĩa “Sen màu hồng” để ví von rằng những bông sen trong hồ cũng giống như sinh viên vậy, ban đầu chỉ là một hạt mầm nhưng khi lớn lên nó sẽ nở thành những cánh hoa với màu sắc và kích thước khác nhau.

Talkshow  “Hồ sen chờ ai” số 8 mang chủ đề “Sen màu hồng” 

Chương trình được diễn ra dưới sự dẫn dắt của cô Hồ Yên Thục và cô Kiều Thị Thu Chung – giảng viên Bộ môn Kỹ năng mềm. Ngoài ra “Hồ Sen chờ ai” số 8 còn có sự tham gia của cô Phan Mai Chi – giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa và thầy Nguyễn Thế Hoàng – giảng viên chuyên ngành IT tại trường Đại học FPT.

Mở đầu talkshow, cô Hồ Yên Thục đã giới thiệu đến người đang theo dõi chương trình về ý nghĩa đằng sau chủ đề “Sen màu hồng”. Mỗi cây sen trong hồ sau khi lớn lên sẽ nở thành nhiều bông hoa với nhiều màu sắc đa dạng, có thể là màu hồng, màu trắng, màu tím hay màu vàng. Cũng giống trong cuộc sống, chúng ta sẽ phát triển theo những hướng khác nhau. Vậy nên dù hướng đi đó không giống như dự định hay tốc độ thành công có khác với mong muốn ban đầu của bạn như thế nào đi nữa, hãy cứ bình thản chấp nhận, tiếp tục tiến về phía trước và làm hết sức trong khả năng của mình.

Giảng viên Hồ Yên Thục với những chia sẻ đầy thú vị về chủ đề của chương trình 

Tiếp sau đó, cô Phan Mai Chi đã có những chia sẻ của bản thân về điểm giống nhau giữa thành công và những bông sen. Ai cũng đều có thể đạt được thành công của riêng mình, chỉ là có người đi nhanh, người đi chậm mà thôi. Bên cạnh đó, thành công còn là một sự chờ đợi, có khi nó sẽ cháy nhanh nhưng cháy nhanh có thể lụi tàn nhanh, nhưng nếu thành công đạt được độ chín của nó thì thành công đó sẽ cô cùng vững chãi vì đã được thử lửa bởi sự từng trải. Tương tự như những cây hoa sen trong hồ vậy, có hoa nở trước có hoa nở sau, có hoa màu trắng nhưng cũng có hoa màu vàng.

Giảng viên Phan Mai Chi chia sẻ thêm rằng: “Nếu muốn thành công trước tiên phải có kiến thức”

Tiếp nối chương trình là những quan điểm của thầy Nguyễn Thế Hoàng về sự đa dạng hóa trong một cộng đồng. Không ai trong chúng ta muốn bị tách biệt khỏi cộng đồng mình đang sống cả, tuy nhiên chúng ta vẫn cần xây dựng được thương hiệu của cá nhân mình để người khác nhớ đến. Mỗi cá nhân đều có những tài năng và điểm nổi bật riêng. Vậy nên trong một cộng đồng giống như hồ sen, bạn phải cho người khác biết màu sắc của bạn là gì?

Nguyễn Thế Hoàng – giảng viên chuyên ngành IT tại trường Đại học FPT

Và một phần quan trọng không thể thiếu trong buổi Talkshow “Hồ sen chờ ai?” mỗi số chính là phần giao lưu với khán giả. Nhiều sinh viên đã kể về những câu chuyện, những nỗi lo lắng của bản thân về công việc, tình cảm với mong muốn nhận được những lời khuyên, sự đồng cảm từ phía giảng viên.

Đúng với mục đích ban đầu của chương trình, “Hồ sen chờ ai?” số 8 đã thành công trong việc kết nối các bạn sinh viên với giảng viên và nhân viên của trường. Tạo nên một không gian gần gũi, ấm cúng để mọi người có thể tin tưởng và chia sẻ trọn vẹn những cảm xúc của bản thân.

 

Thu Hà