Hoa khôi áo dài ĐH FPT trở thành “bạn mới” của nhiều học sinh lớp 12

Dù là cô sinh viên năm nhất nhưng Hoa khôi áo dài ĐH FPT đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường đã qua. Không chỉ nổi bật trong cộng đồng sinh viên trường F, giờ đây cô nàng còn trở thành tâm điểm sự quan tâm, là “bạn mới” của các em học sinh THPT nhất là các bạn lớp 12.

Đến với Đại học FPT là một chữ “duyên”

Việc lựa chọn trường Đại học phù hợp không hẳn là một điều dễ dàng với các bạn học sinh lớp 12. Khi áp lực của một quyết định lớn nhất có thể thay đổi cuộc sống của mình trong 4 năm học tới, và ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai.

Hoa khôi áo dài ĐH FPT – Đỗ Thu Phương cũng vậy. Còn nhớ: “đó là vào khoảng tháng 4, là khoảng thời gian gấp rút để chuẩn bị hồ sơ thi đại học, cũng như bao nhiêu bạn, em đã dành thời gian để tìm hiểu những ngôi trường tốt ở Việt Nam thông qua Internet, website, các hội nhóm, blog. Có lẽ định mệnh sắp đặt sẵn khi cuối cùng em đã điền Đại học FPT  (mã trường FPT) vào tờ khai hồ sơ thi đại học của mình.”

Sau thời gian học tập, hoạt động sôi nổi tại nhiều sự kiện của trường, cô gái K14 xinh xắn khẳng định: “Quyết định chọn ĐH FPT  là ngôi trường mình sẽ học ngành Quản trị kinh doanh, hiện tại em thấy quyết định đó vẫn đang đi đúng đường. ĐH FPT là môi trường đào tạo tốt, chú trọng thực hành và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Sở dĩ chọn QTKD bởi em thấy nó phù hợp với mình, em thích maketing, ham trau dồi học hỏi và em thấy bản thân có khả năng thích ứng tốt với ngành này”.

Thích nghi môi trường mới

Đối với khá nhiều người, việc gặp gỡ các bạn mới ở ngôi trường mà mình mới chuyển đến học hẳn là một điều không mấy dễ dàng. Càng khó hơn khi bạn không có môi trường thuận lợi để giao lưu, kết bạn. Ở ĐH FPT thì hoàn toàn khác.

“Trước khi vào học chính thức trường có một buổi gặp gỡ lớp và các bạn mới, em hầu như không có gặp khó khăn gì nhiều trong việc kết bạn và giao lưu với mọi người bởi tính cách khá hòa đồng, dễ gần, thêm chút lầy nữa nên chúng bạn tốt với em lắm…”, Thu Phương kể lại khoảng thời gian khi em mới gặp các bạn mới.

Chủ động xây dựng các mối quan hệ mới mà không chút e ngại, dám tự tin mà bộc lộ cá tính bản thân chính là điểm mạnh, hỗ trợ rất nhiều khi làm việc nhóm, trong các công việc tập thể. Thêm vào đó là môi trường mở, luôn hướng sinh viên vào những sự kiện, hoạt động hữu ích như tháng rèn luyện tập trung (RLTT), ngày hội các CLB, Big open day… giúp sinh viên tăng cường kĩ năng mềm. Và nhờ đó mà mới năm đầu thôi, trong Phương đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng với bạn bè, những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống.

“Khoảng thời gian tháng rèn luyện tập trung, em có nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm… Cả phòng đều là những đứa trong hội quyết tâm thi đậu FPTU lại cùng ở một Trung đội bị phạt nhiều nhất nữa. Có lẽ đấy là môi trường để tình bạn keo sơn được toả sáng. Chúng em cùng thức dậy một giờ, cùng ăn, cùng học, cùng chơi và cả cùng bị phạt nữa,…  Nhớ cả cậu bạn crush em từ lần gặp đầu tiên “đêm đừng đỡ” của ĐH FPT… Kỳ RLTT ấy có ý nghĩa không chỉ với em mà cả những tân sinh viên ngôi trường áo cam này. Chúng em được học tính tự lập, tự giác, tính tập thể, biết chịu trách nhiệm của bản thân, và biết yêu thương nhau nhiều hơn”.

Toả sáng tại Miss FPTU

Với Thu Phương Miss ĐH FPT có lẽ là 1 mảnh ghép tuyệt vời. Nơi ấy cho cô trưởng thành hơn rất nhiều. “Khi tham gia cuộc thi này thành công lớn nhất là vượt qua chính mình dám phá vỏ bọc cứng đầu, dám năng nổ nhiệt huyết hơn …Trong suốt cuộc thi bên cạnh em luôn có gia đình, thầy cô, bạn bè ủng hộ, tiếp động lực và em rất trân trọng những điều đó”, Phương chia sẻ.

Tại cuộc thi dù là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng cô gái luôn tự tin, khẳng định tài năng của mình. Trải qua các vòng thi như trang phục áo dài, trang phục dạ hôi, thi tài năng… Thu Phương xuất sắc lọt top 5 và được vinh danh ở hạng mục Hoa khôi áo dài. Thành tích tại cuộc thi đầu tiên thời sinh viên đã giúp thêm thanh xuân của Hoa khôi áo dài thêm rực rỡ.

Hiện tại mong muốn trước mắt của Thu Phương là hoàn thành tốt chương trình học tập, tham gia nhiều dự án, chương trình trải nghiệm trau dồi kiến thức hơn, đạt được danh hiệu sinh viên giỏi, tham gia hoạt động của trường hiệu quả và ý nghĩa nhất.

Người bạn mới của nhiều học sinh lớp 12

Bước ra từ cuộc thi Miss ĐH FPT cũng như nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường Thu Phương càng thể hiện rõ bản lĩnh, sự tự tin năng động của mình. Không chỉ trở thành nhân vật hot trong cộng đồng sinh viên ĐH FPT mà cô nàng còn trở thành tâm điểm sự chú ý của các em học sinh THPT yêu thích Đại học FPT.

Nhiều học sinh kết bạn với Thu Phương để trò chuyện, để xin tư vấn, kinh nghiệm học tập tại ĐH FPT. Tất cả các câu hỏi đều được cô bạn trả lời cực nhiệt tình, rõ ràng.

“Đại học FPT có thể xem là chiếc bàn đạp để tiến xa hơn trong tương lai. Em hy vọng ngôi trường áo cam này sẽ càng đẹp, càng thành công, càng có ý nghĩa hơn với em và nhiều bạn nữa. Hy vọng các em lớp 12 sẽ có lựa chọn đúng với đam mê, sở thích, ngành nghề, hướng đi đúng cho tương lai. Đại học FPT sẽ tạo ra môi trường để sinh viên có thể phát huy thế mạnh, phát triển bản thân hơn, cũng như tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp tương lai sau này” – Thu Phương nhắn nhủ

Từ Huy
Phóng viên FU