Học bổng tài năng Đại học FPT 2020 gọi tên 15 thí sinh xuất sắc bước vào chung kết

Hôm nay (13/05), Ban tổ chức cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2020 chính thức công bố danh sách 15 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Những gương mặt được chọn là các thí sinh có bài thi đạt điểm số cao nhất từ Ban giám khảo và được đông đảo khán giả bình chọn.

Kết thúc vòng sơ loại – vòng thi online, Ban tổ chức Học bổng tài năng ĐH FPT 2020 đã tìm ra 15 tiết mục xuất sắc nhất trong tổng số hơn 100 bài dự thi được gửi về từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Năm nay, các tiết mục tài năng của thí sinh gây ấn tượng vì có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, cùng phong cách thể hiện sáng tạo, độc đáo. Sau khi các bài dự thi được đăng tải trên fanpage cuộc thi, những tiết mục nổi bật nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Các loại hình tài năng đặc sắc như sáng tác, nhảy nghệ thuật, đàn piano, ảo thuật… nhận được nhiều lời khen ngợi và điểm đánh giá cao từ Ban Giám khảo. Có thể nói, những video được lan toả rộng rãi của các thí sinh đã góp phần cổ vũ, truyền lửa đam mê tới nhiều bạn trẻ có năng khiếu trên cả nước.

Thông qua việc bình chọn online trên fanpage cuộc thi, 5 thí sinh được cộng đồng mạng yêu thích và ủng hộ nhiều nhất đã chính thức lộ diện. Những gương mặt được khán giả ưu ái gọi tên là: Chu Hùng Điệp, Trần Tấn Phát, Trần Linh Hương, Nguyễn Huỳnh Minh Thư và Bùi Quang Huy. 5 thí sinh có điểm bình chọn cao nhất được đặc cách, nhận tấm vé tiến thẳng vào chung kết tranh tài với những thí sinh có điểm chuyên môn cao từ Ban Giám khảo.

Năm nay, Hội đồng Giám khảo chấm sơ loại là các nghệ sĩ và chuyên gia uy tín bao gồm ca sĩ Linh Cáo, beatboxer Thái Sơn và phó ban Văn Hoá Đoàn thể FPT – bà Vân Hải.

Để chọn ra các thí sinh sở hữu năng khiếu cũng như khả năng chuyên môn tốt nhất, Hội đồng Ban Giám khảo sơ loại đã đánh giá và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất, tương ứng với 10 thí sinh có  tổng điểm chuyên môn cao nhất bước vào chung kết. Dựa trên tiêu chí chất lượng nghệ thuật và dàn dựng tiết mục, Ban Giám khảo đã tìm ra đại diện cho những tài năng nổi bật nhất bước vào chung kết cuộc thi.

Danh sách 15 thí sinh có điểm bình chọn và điểm chuyên môn cao nhất, chính thức lọt vào chung kết Học bổng tài năng ĐH FPT 2020.

Dự kiến, đầu tháng 7/2020 top 15 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ tham dự vòng thi chung kết tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Trên sân khấu chung kết, các thí sinh tự chọn tiết mục thể hiện tài năng và lợi thế của bản thân. Tiết mục được công diễn phải là tiết mục mới, không trùng lặp với tiết mục dự thi tại vòng sơ loại.

Chiến thắng tại vòng chung kết, các thí sinh nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2020 còn dành 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

Ngoài những giải thưởng giá trị, các thí sinh bước vào đêm chung kết còn có cơ hội giao lưu và trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời – là nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội đặc biệt để các thí sinh trực tiếp học hỏi và trưởng thành từ kinh nghiệm trình diễn thực tế.

Với mong muốn khuyến khích các học sinh THPT có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao; từ đó  giúp phong trào văn hóa văn nghệ và thể thao trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển, Học bổng tài năng ĐH FPT 2020 mang đến sân chơi hấp dẫn, kết nối các bạn trẻ có đam mê, yêu thích văn hóa, văn nghệ và thể thao trên khắp cả nước.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 vòng thi. Vòng sơ loại kéo dài từ ngày 17/12/2019 – 04/05/2020, với hình thức dự thi online. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7/2020 tại TP Cần Thơ.

Trần Mai
Tổ chức Giáo dục FPT