Học gì để trở thành giám đốc?

Đây là chủ đề được các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ tại một Talkshow trong khuôn khổ chương trình “Trải nghiệm sự khác biệt tại Đại học FPT”.

Theo anh Lê Bình Trung – Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH FPT, Giám đốc trung tâm Khởi nghiệp trực thuộc Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, không có ngành học nào đưa bạn ngồi vào ghế giám đốc, tuy nhiên, có ngành học trang bị cho bạn đầy đủ kỹ năng và chuyên môn để trở thành nhà lãnh đạo. Đó chính là nhóm ngành quản trị”.

Quản trị là nghệ thuật của người lãnh đạo. Nhà quản trị lập kế hoạch, tổ chức, kiểm tra con người, tài chính, vật chất và thông tin. Vì vậy, Người quản trị cần có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng để điều phối mọi hoạt động.

Không phải ai học khối ngành quản trị đều có thể trở thành giám đốc. Nhưng, kiến thức của khối ngành này luôn giúp chúng ta trở thành “lãnh đạo” của chính bản thân mình.

Anh Nguyễn Tấn Huy – Tổng thư ký Hội đồng Doanh nhân Việt Nam, Chánh Văn phòng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam – cho biết: “Bất kì vấn đề nào trong cuộc sống cũng cần quản trị. Trước khi trở thành người lãnh đạo công ty, các bạn phải học cách quản trị chính bản thân mình”.

Quản trị bản thân được hiểu là cách thức quản lý cảm xúc, thời gian, lời nói, cuộc sống riêng …một cách hợp lý nhất để cá nhân luôn trong trạng thái cân bằng, tối ưu hóa hiệu quả làm việc.

Đại học FPT mang thiên hướng đào tạo thực hành với tầm nhìn quốc tế. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là 98%, đặc biệt, trong đó có 9,8% cựu sinh viên ĐH FPT đang là lãnh đạo, quản lý tại các doanh nghiệp.

Theo Giáo dục TPHCM

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.