Học những gì mình chọn và chơi những gì mình muốn

Bùi Công Sơn, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm hiện là trưởng nhóm giàu năng lực của Công ty phần mềm FPT sẽ có buổi chia sẻ với sinh viên Đại học FPT trong chương trình tuyển dụng “You can make it” vào thứ 4, 16/3/2016 tại Hòa Lạc.

“Học những gì mình chọn và chơi những gì mình muốn” là kim chỉ nam cho những mục tiêu ban đầu của Bùi Công Sơn. Bất kể sự thành công ở lĩnh vực nào, giai đoạn nào, trong học tập, công việc hay lĩnh vực nghệ thuật; Sơn đều cho rằng, sự thành công sẽ đến khi được là chính mình.

Bùi Công Sơn (bên trái) trong tiết mục giành giải Nhất cuộc thi

“FU Talent Show 2012”.

Nhiều sinh viên ở Đại học FPT có lẽ không quên được khoảnh khắc thăng hoa mà Bùi Công Sơn và đồng đội đã đem đến sân chơi “FU Talent show” và hội diễn 13/9 của Tập đoàn FPT năm nào. Phần trình diễn sáng tạo và đầy tinh tế của Câu lạc bộ Kịch câm – trong đó Bùi Công Sơn là thành viên chủ lực đã đem về những giải thưởng cao nhất cho Sơn và Đại học FPT.

Chia sẻ về cái duyên đến với kịch câm, Bùi Công Sơn bộc bạch: “Mình tham gia khóa học kịch câm 5 năm về trước hoàn toàn là những tò mò và thích thú ngay từ hồi nhỏ khi xem hài Charlie Chaplin. Khi Phòng Phát triển cả nhân (PDP) của trường giới thiệu đến sinh viên khóa kịch câm thì mình tham gia được 11 khóa. Nghe sẽ khá vô lý khi mình nói rằng để có thể có được đôi chút tự tin khi giao tiếp như hiện tại là nhờ mình học kịch câm, nhưng mình đã học cách thể hiện, cách truyền đạt suy nghĩ của bản thân, ngay cả khi không dùng lời nói. Và sau đó, như được cởi bỏ đôi tạ ở chân, khi mình được dùng từ ngữ, thì những quan điểm, những ý kiến của chính mình được bày tỏ cực kì sáng sủa, rõ nét. Đó cũng là một trong những điều cực kì cần thiết của một BrSE khi kĩ năng đàm phán, thuyết trình và truyền đạt thông tin là tối quan trọng”.

 

Hiện nay, chàng cựu sinh viên ngành Kỹ sư cầu nối đã trở thành trưởng nhóm (team lead) giàu năng lực tại Công ty phần mềm FPT (Fsoft). Tự nhận mình là một người vô cùng may mắn khi là những sinh viên đầu tiên học ngành kỹ sư cầu nối (JS), ra trường được làm việc ngay tại công ty CNTT lớn nhất Việt Nam. Sơn bộc bạch, việc học tập song song về CNTT và ngôn ngữ Nhật là một ưu thế cạnh tranh vô cùng lớn của sinh viên Đại học FPT so với các trường đại học khác. Tuy nhiên, dù may mắn chiếm phần cực lớn nhưng vẫn nhất thiết phải có những nỗ lực, dù ít hay nhiều. Theo Sơn, việc đặt mục tiêu và kiên trì đến cùng theo mục tiêu ấy chính là yếu tố quyết định của thành công.

Chia sẻ về kế hoạch của bản thân, Bùi Công Sơn cho biết sẽ làm việc dài hạn tại Nhật. Cậu bạn hi vọng 5 năm tới là thời gian bản thân hoàn thiện kỹ năng, ngoại ngữ và chuyên môn để trở thành một kỹ sư cầu nối thực sự.

Sinh viên tham dự chương trình vui lòng đăng ký theo link: http://bit.ly/1RwbzXt

Profile:

– Họ và tên: Bùi Công Sơn

– Cựu sin viên khóa 6 trường Đại học FPT

– Năm sinh: 1992

– Vào Fsoft năm 2014

– Tốt nghiệp ngành Kỹ sư cầu nối (JS) trường ĐH FPT

– Vị trí hiện tại: Team Leader, FPT Software Japan

 Hà An