Học phí ngành Công nghệ thông tin là bao nhiêu? Phương thức tuyển sinh của trường Đại học FPT

Học phí ngành Công nghệ thông tin luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm trong quá trình chọn trường, chọn nghề. Mức học phí luôn có sự chênh lệch giữa các trường. Vậy mức học phí của ngành công nghệ thông tin trường Đại học FPT là bao nhiêu? Trong bài viết hôm nay, trường Đại học FPT sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin liên quan đến học phí giữa các trường và phương thức tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin trường Đại học FPT năm 2022 một cách chi tiết nhất.

Nội dung bài viết

Tổng hợp mức học phí ngành Công nghệ thông tin giữa các trường top trên cả nước

hoc phi nganh cntt

Từ trước đến nay, công nghệ thông tin đang là một trong những ngành được giới trẻ săn. Chính vì vậy mà có rất nhiều trường trên cả nước đào tạo về ngành này. Tùy vào chất lượng đào tạo, mô hình trường đào tạo, chương trình đào tạo và mức học phí giữa các trường cũng có sự khác nhau, cụ thể:

Mức học phí các trường công lập 

STT Tên Trường Học phí (Năm học 2021 – 2022)
1 Đại học Bách khoa Hà Nội Mức học phí giao động từ 28 – 60 triệu đồng tùy theo chương trình. 
2 Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội Học phí giao động từ 35 triệu đồng
3 Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội Giao động từ 18 – 30 triệu đồng
4 HV Bưu chính viễn thông Học phí giao động từ 19,5 – 21 triệu đồng
5 Đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP. HCM) Học phí Đại học Công nghệ thông tin được tính tùy theo chương trình và có mức giao động từ 18 – 35 triệu đồng

Mức học phí các trường ngoài công lập 

STT Tên Trường Học phí (VNĐ) 
1 Đại học Phenikaa Mức học phí dao động từ 27 – 32 triệu đồng/học kỳ. Đây là mức học phí đã được hỗ trợ 20% học phí.
2 Đại học Hoa Sen Mức học phí năm học 2021 – 2022 giao động từ 33 – 35 triệu/học kỳ chưa tính các chi phí học tập khác
3 Đại học Kinh tế Tài chính UEF Mức học phí ngành Công nghệ thông tin của UEF năm học 2021 – 2022 khoảng 35 triệu/học kỳ
4 Đại học Văn Lang Học phí ngành Công nghệ thông tin của Đại học Văn Lang năm học 2021 – 2022 giao động ở mức 36 triệu đồng.
5 Đại học Công nghệ TP. HCM (Đại học Hutech) Mức học phí từ 15 – 16 triệu/học kỳ 
6 Đại học Thăng Long Học phí dự kiến là 24,2 triệu đồng và mỗi năm sẽ tăng không quá 5%.
7 Đại học FPT Học phí mỗi học kỳ là 27,300,000/học kỳ. Học phí đã bao gồm học liệu, giáo trình, các khoá học kỹ năng mềm, chương trình ngoại khoá… 

Công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT là ngành học nổi tiếng và lâu đời nhất. Chương trình đào tạo tại trường hướng đến tính khoa học, sát thực tế nhằm loại bỏ được nhiều tính hàn lâm. 

Sinh viên theo học sẽ được trang bị đầy đủ các khối kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu. Chương trình học của sinh viên được thế kế tích hợp, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành cũng như năng lực ứng dụng thực tế và sáng tạo. Từng học phần luôn được chú trọng đến nội dung đào tạo nhằm tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

Sinh viên được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp vào năm thứ 3 từ 4-8 tháng. Tại đây, sinh viên có cơ hội tham gia vào một số dự án thực tế để nâng cao kỹ năng chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm làm việc, được trả lương theo năng lực thực tế. 

 Điều kiện tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT

Dieu kien tuyen sinh nganh Cong nghe thong tin cua Dai hoc FPT

Hiện tại, ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT tập trung đào tạo các chuyên ngành: 

  • Kỹ thuật phần mềm
  • Hệ thống thông tin
  • An toàn thông tin
  • Trí tuệ nhân tạo
  • Thiết kế mỹ thuật số

Trường Đại học FPT tổ chức tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với các tổ hợp môn sau:

  • Tổ hợp môn khối A (Toán, Lý, Hóa)
  • Tổ hợp môn khối A1 (Toán, Lý, Anh)
  • Tổ hợp môn khối D1 (Toán, Văn, Anh)
  • Tổ hợp môn khối D9 (Toán, Anh, Khoa học Tự nhiên)

Sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để trở thành Tân Sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học FPT thông qua nhiều phương thức tuyển sinh, cụ thể:

Tuyển thẳng

Thí sinh tham gia dự thi thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh hệ Đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022

Tuyển sinh dựa vào điểm thi THPT

Thí sinh có điểm thi THPT được xếp hạng trong Top 40 năm 2022 ( Dựa theo chứng nhận được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia) và có mức điểm theo khối từ mức trung bình trở lên (15*/30 điểm)

Xét theo học bạ THPT

Thí sinh có tổng điểm năm lớp 11 và lớp 12 được xếp hạng trong Top 40 năm 2022 ( Dựa theo chứng nhận được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

Ngoài ra, trường Đại học FPT cũng còn rất nhiều phương thức tuyển sinh khác nhằm thao điều kiện tối đa cho các thí sinh có đam mê với Công nghệ thông tin.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến mức học phí, điều kiện tuyển sinh đầu vào ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT. Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ còn đợi bạn đến đặt bút ghi danh trở thành Tân Sinh viên thôi đấy. Hẹn gặp lại bạn nhé!

Xem thêm >>> Ngành công nghệ thông tin học gì ? Lợi thế khi chọn ngành CNTT tại Đại học FPT

– Diệu My –