Học sinh chuyên Lào Cai trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên trường F

Vừa qua, Trường Đại học FPT đã đón chào gần 40 em học sinh lớp 11 Chuyên Toán-Tin của Trường THPT Chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai đến thăm và trải nghiệm tại Hòa Lạc. Bên cạnh việc ghé thăm những địa điểm nổi tiếng tại Trường, các em còn được trực tiếp trải nghiệm lớp học “Nhạc cụ dân tộc” và lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ Cán bộ Tuyển sinh về ngôi trường các em đang tham quan. Cùng điểm qua những hoạt động thú vị trong chuyến “University Tour” này nhé.

lao cai 5

Mở đầu cho hành trình “University Tour”, các em được trải nghiệm lớp học “Nhạc cụ dân tộc” – Một đặc sản của Trường Đại học FPT. Trường F chào đón đoàn tham quan bằng ca khúc “Bèo dạt mây trôi” được thể hiện bởi chính các bạn sinh viên yêu nhạc cụ truyền thống của Trường. 

Tiếp theo, các em được hóa thân thành sinh viên trong lớp học “Nhạc cụ dân tộc” do chính các giảng viên của Trường F hướng dẫn. Lần đầu được chạm tay vào các loại nhạc cụ chỉ thấy trên TV, nhiều bạn học sinh tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng.

lao cai 7

Hành trình tiếp theo của chuyến trải nghiệm, các bạn học sinh được Cán bộ tuyển sinh nhà Trường dẫn đi tham quan khắp những địa điểm nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc. Tiêu biểu có thể kể đến như bức tượng “Self Made Man”, bức tượng “Four Wise Monkeys”, Đường 30m, sân tập thể hình, nhà võ Vovinam, tòa nhà Alpha …

lao cai 6

Điểm cuối của hành trình, các bạn học sinh cùng giáo viên nhà trường và quý phụ huynh trở về phòng 102R của tòa Alpha giao lưu cùng cán bộ Trường Đại học FPT. Sau khi dùng teabreak, đoàn tham quan Trường THPT Chuyên Lào Cai đã có 1 buổi trò chuyện thân tình với cán bộ nhà trường. Buổi trò chuyện giải đáp những thông tin các em muốn tìm hiểu về Trường Đại học FPT đồng thời tư vấn cho các em về ngành học, những xu hướng mới để các em sẵn sàng cho kì thi THPT và Đại học vào năm tới.

Chia sẻ cảm nhận sau chuyến trải nghiệm, bạn Nguyễn Hà My – Lớp trưởng lớp 11 Chuyên Toán-Tin, trường THPT Chuyên Lào Cai cho biết: “Em ấn tượng với trang thiết bị và cơ sở vật chất rất hiện đại của trường, điều đặc biệt nhất em cảm nhận được là trường đã chú trọng dạy các nhạc cụ dân tộc giúp thế hệ trẻ chúng em có cơ hội được tiếp cận với văn hóa của dân tộc, ngoài ra môn võ Vovinam cũng là bộ môn em rất thích.”

lao cai 3

Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm, thầy Trương Văn Quỳnh cũng có những chia sẻ: “Với những gì được trải nghiệm, tôi cảm nhận đây là 1 môi trường rất tốt cho các em có thể học tập và phát triển, là 1 bước chuẩn bị chắc chắn để các em bước vào đời. Đặc biệt, những môn học tại đây không chỉ đào tạo cho các em tốt về kiến thức mà còn xây dựng cho các em vẻ đẹp về tâm hồn, tình yêu với quê hương đất nước, với nghệ thuật dân tộc. Đây là 1 trải nghiệm rất thú vị với mình và tập thể lớp chuyên Toán-Tin. Trường Đại học FPT là một ngôi trường xứng đáng để các em theo học.

lao cai2

Còn ở vai trò phụ huynh, chị Vũ Phương Thảo cũng có những cảm nhận: “Trường Đại học FPT có khuôn viên rộng, đẹp, các lớp học được trang bị rất hiện đại, đặc biệt mình rất tâm đắc phòng học đàn với các bạn sinh viên trình diễn như những diễn viên chuyên nghiệp. Chắc chắn đây là ngôi trường mơ ước cho nhiều bạn học sinh. Mong rằng các con phấn đấu học tập thật tốt để có thể trúng tuyển và theo học tại đây.”

lao cai 1

Hi vọng rằng chuyến trải nghiệm tại Trường Đại học FPT sẽ để lại thật nhiều ấn tương với các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai. Hẹn gặp lại các bạn tại Trường Đại học FPT với cương vị là những sinh viên tài năng nhé!

Xuân Nguyễn

Bài viết liên quan