Học sinh giỏi các trường THPT chuyên háo hức nhận học bổng 100% của Đại học FPT

Vừa qua, trường Đại học FPT đã trao tặng 3 suất học bổng 100% cho các trường THPT chuyên và Năng khiếu trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Các bạn học sinh nhận được học bổng không giấu được niềm hạnh phúc và chia sẻ niềm vui cùng những người bạn 12.

Năm 2019, với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi có cơ hội được học tập trong môi trường Đại học đạt chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học FPT dành 3 suất học bổng 100% cho mỗi trường THPT chuyên và năng khiếu trong danh sách 71 trường tại đây

Đại học FPT đã trực tiếp trao học bổng cho các bạn được lựa chọn tại trường và nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng học sinh 12 về chính sách học bổng cũng như phương thức tuyển sinh của trường ĐH FPT năm 2019.

Ba học sinh giỏi của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận nhận học bổng 100% của Đại học FPT: Lưu Yến Băng Trúc, Trần Văn Trí, Phạm Đức Hưng.

Cô Trần Thị Thanh Nhã – Phó Hiệu Trưởng đại diện học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa nhận 3 suất học bổng 100% ĐH FPT trước toàn thể học sinh 12 của trường. Nhà trường cho biết sẽ lựa chọn 3 học sinh ưu tú đáp ứng điều kiện của trường ĐH FPT để trao 3 suất học bổng này.

Học bổng toàn phần của Đại học FPT là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực học tập

 

Bạn Lưu Yến Băng Trúc, 1 trong 3 học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận nhận được học bổng của Đại học FPT chia sẻ: “Em rất yêu thích ngành Digital Marketing của trường và mong muốn được học tập trong một môi trường chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Học bổng 100% của Đại học FPT có ý nghĩa lớn đối với em, là đông lực để em học tập tốt mỗi ngày và giúp em an tâm hơn trong kỳ thi THPT sắp tới.”

 

Bạn Trần Văn Trí và Phạm Đức Hưng, chủ sở hữu của 2 suất học bổng 100% còn lại tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận cùng có chung niềm đam mê ngành Công Nghệ Thông Tin, cụ thể là chuyên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo. Các bạn chia sẻ nguyện vọng học tại Đại học FPT để theo đuổi đam mê công nghệ thông tin và đón đầu xu thế 4.0.

 

Phạm Đức Hưng chia sẻ niềm vui nhận học bổng cùng các bạn học sinh 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Cô Mai Thị Ngọc Hạnh – Phó Hiệu Trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận gởi lời tri ân đến trường Đại học FPT: “Việc Đại học FPT trao nhiều suất học bổng giá trị cho thấy sự quan tâm rất lớn của nhà trường tới nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân tài, những học sinh giỏi các trường Chuyên. Học bổng của Đại học FPT sẽ có ý nghĩa rất lớn và là nguồn động lực mạnh mẽ để các em học sinh 12 có thành tích học tập tốt, đam mê, yêu thích ĐH FPT được theo học ngôi trường mà mình mơ ước và phát triển tương lai.”

Phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Anh Kiên, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Gia lai nhận được học bổng 100% của Đại học FPT chia sẻ: Gia đình tôi rất vui vì cháu đã vinh dự nhận được học bổng toàn phần của Đại Học FPT. Được học ở Đại học FPT là mơ ước của rất nhiều học sinh trong cả nước. Đại học FPT là một trong những trường Đại học Top đầu về chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Được nhận học bổng toàn phần là sự may mắn và là cơ hội rất tốt cho cháu. Được học ở FPT là được học trong môi trường năng động, sáng tạo, được yên tâm về chuẩn chất lượng đào tạo và cơ hội làm việc khi ra trường. Gia đình rất hạnh phúc và chân thành cảm ơn lãnh đạo Đại học FPT tạo điều kiện cho cháu. Cả Gia đình và cháu Kiên đều mong muốn học tập tại Hồ Chí Minh để tạo tiền đề vững chắc cho công việc của cháu sau này tại thành phố. Tuy nhiên, gia đình cũng thấy đây là cơ hội và cũng là thách thức cho cháu. Gia đình sẽ động viên cháu học tập tốt để không phụ niềm tin của nhà trường.

500 suất học bổng Đại học FPT dành tặng học sinh tài năng khắp cả nước

Những năm qua, Đại học FPT luôn quan tâm tới công tác tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Năm 2019, Đại học FPT sẽ trao 500 suất học bổng cho những thí sinh tài năng khắp cả nước. Từ thí sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI.. ; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học; Thí sinh đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ  27 điểm trở lên* (chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; đến các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp…

 

Các thí sinh không nằm trong các đối tượng trên vẫn có cơ hội nhận được học bổng Đại học FPT với kì thi học bổng vào ngày 12/5 tới. Ảnh tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa.

Theo đó, những thí sinh đủ điều kiện nhập học Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của ĐH FPT để nhận các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% (học phí toàn khoá học) gồm: Thí sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh); Thí sinh đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ 24 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; Thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT; (*): chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24).

 

Thí sinh 12 qđặc biệt uan tâm chính sách học bổng của trường ĐH FPT năm 2019

Với kì thi giành học bổng, Đại học FPT kì vọng sẽ khám phá năng lực sẵn có của thí sinh trong cách lập luận, tư duy logic và giải quyết vấn đề thông qua bài thi trắc nghiệm cũng như quan điểm, suy nghĩ, kiến thức của bạn về đời sống xã hội thông qua bài thi luận để lựa chọn được những thí sinh tài năng.

Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ thi học bổng hoặc xét cấp học bổng tại đây

P.V