Học sinh phổ thông có cơ hội nhận học bổng 3 tỷ đồng từ ĐH FPT

Ngày 17/12, Đại học FPT chính thức khởi động cuộc thi FPT University Talent 2020 với quỹ học bổng khủng hơn 3 tỷ đồng dành cho các học sinh THPT sinh năm 2001 – 2004 có tài năng trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật – thể thao, có mong muốn học tập rèn luyện trong môi trường năng động, tạo điều kiện nuôi dưỡng và phát triển đam mê.

Đặc biệt, cuộc thi còn mang đến cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết cơ hội trình diễn chung sân khấu với nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2001 – 2004) trên toàn quốc và có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần gửi các chứng nhận tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh. Clip dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và có độ dài không quá 5 phút.

Thí sinh Nguyễn Vũ Minh Châu trở thành Quán quân Học bổng tài năng ĐH FPT 2019 nhờ khéo léo nhắn gửi thông điệp nhân văn thông qua giọng hát nội lực. Minh Châu được ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng biên đạo múa Quang Đăng trao 30 triệu đồng tiền thưởng và 1 suất học bổng 100% vào trường.

Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng: Vòng sơ loại bắt đầu từ ngày 17/12/2019 tới ngày 15/02/2020. Tại vòng thi này, clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên Fanpage cuộc thi và các fanpage của trường để nhận bình chọn từ khán giả. Dựa vào điểm bình chọn và đánh giá từ hội đồng chuyên môn, BTC sẽ chọn ra 15 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Đêm chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào 15/3/2020 tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Tiết mục công diễn trực tiếp trong đêm chung kết toàn quốc của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng lặp với tiết mục dự thi tại vòng sơ loại. Các tiết mục dự thi được đánh giá bởi Ban Giám khảo là những nghệ sĩ uy tín, có chuyên môn cao, và dựa trên các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và dàn dựng của tiết mục.

Ngoài ra, các thí sinh bước vào đêm chung kết sẽ có cơ hội trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình – là nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội đặc biệt để các thí sinh trực tiếp học hỏi và trưởng thành từ kinh nghiệm trình diễn thực tế.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài 3 giải chính, cuộc thi còn dành 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30%.

Thí sinh đạt học bổng cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp cuộc thi được tổ chức với mong muốn khuyến khích, tạo ra sân chơi cho các tài năng trẻ lứa tuổi THPT. Đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để Đại học FPT tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng đam mê, vun đắp tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Đại học FPT mở ra cơ hội nhận học bổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho các học sinh phổ thông có năng khiếu múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… trên toàn quốc.

Kể từ mùa đầu tiên tổ chức năm 2017, tính đến nay, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh dự thi đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sau cuộc thi, nhiều thí sinh tới nay đã trở thành sinh viên ĐH FPT và có cơ hội bồi đắp tài năng, từ đó tiến tới những sân khấu lớn hơn. Có thể kể đến những cái tên nổi bật xuất thân từ cuộc thi như Nguyễn Châu Khang, Trịnh Minh Đức, Trần Hồng Diệu Linh, Đỗ Hải Băng hay Nguyễn Vũ Minh Châu.

Theo Dantri