Học Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT và những điều bạn chưa biết

Bạn muốn phát huy khả năng sáng tạo, thẩm mỹ và nghệ thuật ở đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp? Nhất định không thể bỏ qua chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT

Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT chính là chuyên ngành sẽ đào tạo bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ, nghệ thuật nhằm phục vụ cho đa dạng lĩnh vực. Vậy vì sao bạn nên lựa chọn theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện? Học ở Đại học FPT có gì khác biệt? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 4 1654591262

Vì sao bạn nên theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện?

Các ngành công nghiệp truyền thông phát triển mạnh với tốc độ nhanh chóng trong thời gian gần đây. Chính vì vậy mà Truyền thông đa phương tiện đã tạo nên sức hút riêng của mình bởi:

Tất cả các doanh nghiệp đều cần truyền thông

Một trong những vấn đề lớn nhất trong diễn biến hàng ngày của các doanh nghiệp là gì? Đó là truyền thông. Cho dù đó là bán hàng, tiếp thị hay quản lý, phần lớn hoạt động kinh doanh dựa vào truyền thông hiệu quả. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không sợ đối diện với nỗi lo “thất nghiệp, trái ngành”

Phát triển khả năng tư duy sáng tạo 

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ giúp sinh viên có cơ hội  khám phá thế giới từ góc nhìn mới của một nhà báo hoặc nhà làm phim và bao gồm các sự kiện và câu chuyện khác nhau. Nó cũng cho phép sinh viên tự do sử dụng hết khả năng sáng tạo của mình.

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 03 1654591261

Cơ hội triển vọng nghề nghiệp tốt

Hầu như tất cả các nhà tuyển dụng đều có nhu cầu rất cao trong việc tuyển dụng các vị trí chuyên gia truyền thông đa phương tiện, trong số đó phải kể đến như: sản xuất phim, tổ chức tin tức, kênh truyền hình, quảng cáo, ngành công nghiệp trò chơi và ngành công nghiệp viễn thông. Các chuyên truyền thông gia đa phương tiện cũng có thể tham gia vào các vai trò quan trọng trong các công ty phần mềm. Chính vì vậy, cơ hội để phát triển và thăng tiến nhanh chóng là vô cùng dễ dàng đối với sinh viên học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. 

Nhiều lựa chọn công việc hơn

Cơ hội việc làm của bạn không chỉ bị giới hạn ở một lĩnh vực nhất định. Các lĩnh vực khác như giáo dục, công nghệ thông tin và chăm sóc sức khỏe cũng đều sử dụng các nội dung đa phương tiện để hỗ trợ và quảng bá dịch vụ của họ. Hầu hết các doanh nghiệp quy mô lớn cũng như các công ty khởi nghiệp đang phát triển đều sử dụng các dịch vụ truyền thông để đẩy mạnh tên tuổi của mình. Nếu bạn có khả năng dễ dàng thích ứng và trình độ chuyên môn giỏi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà không sợ bị giới hạn về bất cứ điều gì. 

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 2 1654591261

Học truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT sẽ học những gì?

Sinh viên khi theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường Đại học FPT sẽ được trang bị đầy đủ các khối kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về các nghiệp vụ báo chí, truyền thông và quảng cáo. 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ thuật quan trọng như: Kỹ năng thiết kế, làm phim, xử lý hình ảnh, âm thanh; Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, thiết kế 3D, game, website,… Như vậy, sinh viên có thể dễ dàng đáp ứng được tất cả các yêu  cầu công việc trong nền công nghiệp hiện đại ngày nay. 

Sinh viên còn được chú trọng đào tạo, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng về thiết kế, dựng phim cũng như kỹ năng sáng tạo, tư duy thiết kế, sử dụng hình ảnh,…

truyen thong da phuong tien 1 1654591261

Chương trình đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học FPT có gì nổi bật?

  • Sinh viên được học tập 100% bằng tiếng Anh và trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung.
  • Giáo trình dạy học được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, bắt kịp xu thế hiện đại và luôn được cập nhật đổi mới hàng năm. 
  • Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ được trải qua 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện còn có cơ hội tham gia từ 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Multimedia University hoặc Limkokwing University, Malaysia.
  • Ngay từ năm thứ 3, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế trong kỳ thực tập doanh nghiệp tại các công ty truyền thông nổi tiếng, Đài truyền hình hay các công ty Agency trên khắp cả nước. 
  • Ngoài ra, môi trường học tập hiện đại, đầy đủ tiện nghi, không chỉ được đầu tư vào học tập, sinh viên còn được nhà trường chú trọng trau dồi kỹ năng mềm giúp sinh viên dễ dàng thích ứng với công việc sau khi ra trường. 

Trường Đại học FPT chính là môi trường lý tưởng để giúp sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng

Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành truyền thông đa phương tiện 

Tùy thuộc vào định hướng, nhu cầu và khả năng của mình mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí tương đương tại nhiều doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như: 

  • Biên tập viên, xây dựng kịch bản, sáng tạo nội dung cho các chương trình truyền hình, các bộ phim điện ảnh,…
  • Thực hiện quản lý, biên tập, xuất bản các nội dung báo chí, ấn phẩm tại các cơ quan báo đài, nhà xuất bản,…
  • Lên ý tưởng, thiết kế, và xây dựng nội dung, giao diện mới cho website.
  • Chuyên viên thiết kế 2D, tư vấn quảng cáo, thiết kế logo, thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp…
  • Phụ trách giảng dạy, đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng liên quan đến chuyên ngành.

Như vậy, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong những lĩnh vực thuộc top đầu trong nền công nghiệp không khói hiện nay. Với sự đa dạng trong công việc, cơ hội phát triển rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn, chắc chắn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Diệu My