Học Công nghệ thông tin ở Đại học FPT tương lai rộng mở

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm cũng như được trang bị cả kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Cùng chúng mình tìm hiểu lý do ngay nhé!

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng ngành nghề hot nhất đối với giới trẻ. Lý do là vì ngành học không bao giờ lỗi thời và mức lương lại rất cao. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở phù hợp với năng lực chuyên môn của mình. 

cong nghe thong tin 3 1654589580

Công nghệ thông tin – độ hot chưa bao giờ hạ nhiệt

Trải qua đại dịch Covid-19, nền kinh tế đã và đang chịu rất nhiều khủng hoảng, thậm chí có nhiều ngành gần như vắng bóng. Tuy nhiên, ngành Công nghệ thông tin vẫn còn trụ vững. Những công ty, doanh nghiệp về Công nghệ thông tin vẫn liên tục phát triển, thậm chí còn mạnh hơn. Điều này có nghĩa nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp đang rất lớn. 

Các bạn trẻ hoàn toàn có thể nhìn thấy hàng loạt thông tin tuyển dụng IT với mức lương nghìn đô. Theo thống kê của TopDev cho biết, Việt Nam đang thiếu đến 80.000 nhân sự IT vào năm 2019. Đến năm 2020, con số thiếu hụt này đã vượt ngưỡng 200.000 và năm 2021 là sự thiếu hụt trầm trọng khi con số chạm mốc 500.000. Chính vì vậy, Công nghệ thông tin đang là ngành “khát” nhân sự nhất tại Việt Nam. 

Đại học FPT – Ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin

Theo các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay, việc đào tạo một đằng, nhu cầu thị trường một nẻo, xa với thực tiễn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều sinh viên không thể tìm được công việc chất lượng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên thiếu kỹ năng mềm, không rành kỹ thuật, không thể thành thạo quy trình phân tích thiết kế,… 

cong nghe thong tin 2 1654589580

Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ không bao giờ tồn tại ở Đại học FPT bởi: 

Sinh viên được lựa chọn chuyên ngành để tập trung vào chuyên sâu

Không phải đào tạo theo hướng “cưỡi ngựa xem hoa”, biết rộng, dàn trải nhưng không có sự chuyên sâu. Đến với trường Đại học FPT, sinh viên sẽ được lựa chọn định hướng theo các chuyên ngành như: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI), và Thiết kế mỹ thuật số. Chương trình học luôn được định hướng sát với thực tế và được xây dựng theo tiêu chuẩn mới, bắt kịp xu hướng thị trường. 

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

100% sinh viên tại Đại học FPT sẽ được du học ngắn hạn để trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và kiến thức văn hóa để làm quen với môi trường quốc tế sau này. 

Về tổng quan chương trình học, có đến 66% là chương trình thực hành thực tế, trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp, 98% sinh viên có việc làm ổn định. 

Toàn bộ giáo trình đều được nhập khẩu từ nước ngoài, hơn thế nữa sinh viên còn được trang bị hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. 

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT được thiết kế dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp lớn. Sinh viên học theo giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài. 

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 7

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Ngay từ năm thứ 3, sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ tham gia vào kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp thành viên hoặc đối tác trực thuộc Tập đoàn FPT từ 4 – 8 tháng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được tham gia vào các dự án thực tế để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Chuẩn mực của chương trình đào tạo hiện đại chính là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thực nghiệm. Đây chính là một trong những điểm mạnh lớn nhất trong chương trình đào tạo của trường Đại học FPT và sinh viên dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng so với các trường khác sau khi tốt nghiệp . 

cong nghe thong tin 1 1654589580

Cơ hội việc làm toàn cầu

Chú trọng vào công tác đào tạo toàn diện, bên cạnh việc vững kiến thức chuyên môn, thành thạo 2 ngoại ngữ, sinh viên trường Đại học FPT còn được rèn luyện một số kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý công việc,…Bên cạnh đó còn có sự hiểu biết về văn hóa và có vốn sống thực tế. Như vậy, sinh viên Đại học FPT sẽ dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng lớn.

Với danh xưng là ngôi trường nằm trong lòng doanh nghiệp, có thể nói, trường Đại học FPT chính là “ngôi trường quốc dân” dành cho những tín đồ đam mê lĩnh vực công nghệ. Ở đây, bạn chỉ cần học tập và rèn luyện, tất cả đã có Đại học FPT lo. Hãy nhanh chân đặt ngay một ghế để trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin bạn nhé!

Diễm My