Hồi hộp từng giây phút trong buổi bảo vệ đồ án của sinh viên Kinh Doanh Quốc Tế

Ngày 15/5 vừa qua là buổi bảo vệ đồ án của các bạn sinh viên khối ngành Kinh doanh quốc tế. 5 nhóm với 5 đề tài thú vị đã dẫn dắt người xem đi qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc từ lo lắng, hồi hộp, đến tự tin và vỡ oà cảm xúc xen lẫn những sự nuối tiếc.

Buổi bảo vệ đồ án được vinh dự có sự góp mặt của 3 vị giám khảo quyền lực là Thầy Nguyễn Chính Quang, Cô Tô Thị Thuỳ Dương và Thầy Nguyễn Quốc Bảo, cùng 5 đội thi ngang tài ngang sức.

Các đề tài được đăng ký gồm có: An application of Community Sports Management platform, Foreign homestay experience tour for children and teenager, IMSEI – Intelligent Matching Solution for Exporter and Importer, BlockTrans – Blockchain solution for transactions for Supply chain management, Movet – A mobile veterinary clinic service business. 

Các thành viên của dự án IMSEI

“5 nhóm tham gia bảo vệ đồ án kỳ này đều có sự cố gắng và nỗ lực để đem các sản phẩm đa dạng và sáng tạo đến giới thiệu cho hội đồng. Điều hội đồng cảm nhận được là tâm huyết và khát vọng của các bạn trong việc chứng minh khả năng và kiến thức tích lũy trong thời gian học đại học. Mặc dù có một số hạn chế trong cách tiếp cận và triển khai đồ án, hội đồng đánh giá cao việc các nhóm đã đưa ra những tranh luận thiết thực và mang tính xây dựng” – Thầy Nguyễn Quốc Bảo, thành viên của ban hội đồng chia sẻ.

Các thành viên của dự án Foreign homestay experience tour for children and teenager

Sự xuất hiện của bộ ba giám khảo lần này khiến các bạn sinh viên cảm thấy hơi “toang” và bị khớp một chút ở vạch xuất phát. Mặc dù nhiệt độ trong phòng lạnh đến mức run cả người, nhưng mà đứng ở trên thuyết trình rồi mới biết, mồ hôi cứ thi nhau tuôn như mưa thôi. Nhưng điều đó không ngăn được tinh thần của các Cóc. Những phần trình bày được đầu tư kỹ lưỡng kết hợp với ý tưởng tốt đã giúp các sinh viên chinh phục hội đồng khó tính.

Hội đồng phản biện rất háo hức và trân trọng những chất xám mà các bạn sinh viên đã bỏ ra. Các thầy cô hy vọng, buổi bảo vệ đồ án này không chỉ đơn thuần là một bài tập dài để qua môn cuối kỳ, mà thật sự là một “đứa con tinh thần” của mỗi đội, được các bạn đổ tâm huyết, cân nhắc kỹ lưỡng và sẵn sàng như một dự án “start up” thật thụ.

Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, cuối cùng ban hội đồng đã gọi tên 3 đội xuất sắc giành được nút xanh của buổi bảo vệ đồ án. Xin chúc mừng các dự án: Foreign homestay experience tour for children and teenager, IMSEI, BlockTrans của 3 đội. Hy vọng sự kiện lần này sẽ là một bàn đạp vững chắc giúp các bạn sinh viên tiếp tục phát huy và tỏa sáng trên con đường sau này bất kể có thất bại bao nhiêu lần chăng nữa.

Từ ngày 13/5 – 19/5/2020, tại Đại học FPT HCM đã diễn các buổi bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm cuối các nhóm ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Ngôn ngữ Nhật. Bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp là một trong những sự kiện được các bạn sinh viên chờ đón trong háo hức lẫn hồi hộp, và là cửa ải cuối cùng mà bất kì sinh viên nào cũng đều phải trải qua trước khi bước chân lên chặng đường mới.

                                                                                                            Nguyễn Phi Chiêu – Cóc Sài Gòn