Hội thao Elympic 2017 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của người FPT

Hội thao Elympic 2017 là chương trình được tổ chức nhằm tri ân các cán bộ, giảng viên  nhân ngày 20/11. Sáng 18/11 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Elympic 2017 đã diễn ra với sự tham gia của các giảng viên, cán bộ CNV nhà trường và gần 2000 sinh viên.

Hội thao năm nay bao gồm sáu đội đến từ các trường như Đại học FPT, FPT Polytechnic, FPT Greenwich và FaiNET & BTec.

Sinh viên Đại học FPT đang thưởng thức các màn trình diễn.

Sau khi chào đón các cán bộ giảng viên từ các trường, gần 2000 sinh viên đã đốt cháy bầu không khí hội thao bằng phần nhảy flashmob lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Elympic.

Thầy Nguyễn Trường Sơn đã đại diện cho ban tổ chức đứng lên phát biểu khai mạc hội thao với ban giám khảo là thầy Thân Văn Sử, thầy Trần Vân Nam, thầy Nguyễn Minh Long, thầy Nguyễn Hồng Phương và thầy Dương Trọng Phú Sơn.

Màn đồng diễn của các bạn sinh viên đến từ FPTU.

Đến với phần thi hình ảnh, hai đội FPTU1 và FPTU2 đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng ban giám khảo và các sinh viên trường khác nhờ hai bài phát biểu xuất sắc bằng tiếng Anh và tiếng Trung cùng hai câu slogan: “Up! Up! Up!”, “Go! Global!”.

Phần thi đồng diễn với chủ đề “Sự phát triển” diễn ra trong sự hào hứng của các sinh viên khối giáo dục FPT. Đại học FPT đã mang đến với cuộc thi là tiết mục trình diễn võ Vovinam đặc trưng của trường và phần nhảy hiện đại cực chất, trong đó phần nhảy hiện đại đã mang lại cho chúng ta giải khuyến khích.

Hội thao năm nay có ba trò chơi dành cho sinh viên diễn ra đó là “Phát triển thần tốc”, “Đồng lòng phát triển” và “Phát triển bền vững”. Bất cứ trò chơi nào cũng mang lại sự hào hứng và phấn khởi dành cho các sinh viên.

Sinh viên hăng hái tham gia trò chơi “Phát triển thần tốc”

Sau những cuộc đọ tinh thần đoàn kết và thể lực cực kỳ gay cấn, đội FPTU1 đã mang về hai giải là giải ba trong trò chơi “Phát triển bền vững” và giải nhì trong trò chơi “Đồng lòng phát triển”.

Trò chơi cuối cùng của hội thao là trò “Cưỡi chổi ném bóng sọt” dành cho các “Lão tướng” và “Chân dài” của khối giáo dục FPT. Các thầy, các cô tạm xa những bài giảng và hòa mình vào hội thao và kết quả chung cuộc là đội “Lão tướng” dành chiến thắng với những pha ném bóng phối hợp đầy điệu nghệ của các thầy.

Ngoài sự thi đấu hết mình của các sinh viên và cán bộ giảng viên còn có sự cổ vũ cực kỳ nhiệt tình đến từ các khán giả ngồi trên khán đài. Những lời cổ vũ cũng như những tiếng cười luôn đọng lại trong lòng những người tham gia hội thao Elympic năm nay. Nhờ sự hiện diện và cổ vũ nhiệt tình của các khán giả mà trường chúng ta đã rinh về giải “Đông như quân nguyên”, “Cổ vũ máu lửa”.

Vui sướng khi xem lại những khoảnh khắc đẹp do bản thân chụp được.

Tuy không đạt được các giải “Nhất đoàn” hay “Nhì đoàn”, nhưng tất cả những sinh viên cũng như cán bộ giảng viên hiện diện tại nhà thi đấu Nguyễn Du đều hết sức vui vẻ. Chị Đinh Thị Phương Dung, một cán bộ trường Đại học FPT đã chia sẻ: “Chị thấy rất vui và hào hứng, còn thấy mình trẻ hơn. Được gặp gỡ các sinh viên và đồng nghiệp đến từ các cơ sở khác chị thấy rất vui và được kết nối giao lưu với nhau nhiều hơn. Chương trình thật sự có ý nghĩa và đây là cơ hội mọi người được quy tụ với nhau, nếu năm sau Elympic tiếp tục tổ chức chị chắc chắn sẽ tham gia.”

Bạn Phạm Quốc Bảo học ngành Kinh doanh quốc tế, một thành viên tham gia đồng diễn của đội FPTU2 hào hứng nói: “Lúc đầu nghĩ tới đồng diễn trước nhiều người như vậy cũng thấy run lắm nhưng nhìn các đội khác lần lượt trình diễn rồi lại không thấy run như lúc đầu nữa. Hôm nay thật sự rất là vui, đó giờ toàn thấy Elympic trên các trang mạng thôi nên khi đi thì thấy vui hơn, còn gặp được nhiều bạn ở trường khác nữa. Năm sau mà có tổ chức Elympic mình nhất định sẽ tham gia.”

Hội thao Elympic 2017 đã khép lại với thành công tốt đẹp, chúng ta cùng nhau đánh một cái hẹn hội thao Elympic năm sau với nhiều chương trình hấp dẫn và sôi động hơn nữa.

Trúc Huyền