HOLA RUN 2022 – Bước chạy cùng em đến trường

Chiều ngày 16/09/2022, giải chạy “chưa từng có tiền lệ” HOLA RUN 2022- sự kiện thể thao mong chờ nhất hè này vừa diễn ra tại Quảng trường 13 chữ Đại học FPT Hà Nội. Bên cạnh mong muốn nâng cao phong trào bảo vệ sức khỏe, HOLA RUN 2022 còn mang mục tiêu cao đẹp hơn là đóng góp vào Quỹ Hy Vọng, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Hope School Đà Nẵng.

hola run 9

Sự kiện đã quy tụ hơn 400 runners tham dự các cự ly chạy: 10km, 5km và 2km, đem về những thành tích đáng ngưỡng mộ.

hola run 3

Tại lễ khai mạc, không khí nhộn nhịp tại khu check-in, những bước nhảy uyển chuyển đến từ CLB FPTU-SOleil Crew cùng âm nhạc sôi động đã thắp lên tinh thần “không cháy không về” của các runners.
Đường chạy của HOLA RUN chính là cung đường xanh mát quanh hồ Tân Xã và vùng đệm có diện tích hơn 150 ha – đây là khu sinh thái, cảnh quan đặc biệt của Khu Công nghệ cao Hoà Lạc.

hola run 6

Đích đến của đường chạy nhân ái Hola Run 2022 chính là Hope School.  Mỗi sải bước trên đường chạy đồng nghĩa với việc bạn đang trao tặng chiếc bút, cuốn vở, chiếc cặp mới tới các bạn nhỏ. Để giúp các em có hành trang vững vàng hơn khi bước vào năm học mới, bước tiếp trên hành trình học tập.
Hope School – Trường nội trú Hy Vọng ra đời với tâm nguyện được chăm sóc, yêu thương và hỗ trợ các em học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Điều khiến mái ấm Hy Vọng (Hope School) khác biệt với những ngôi trường khác là tất cả các em học sinh ở đây đều là trẻ mồ côi do Covid. Các em đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong số đó, có em mất cha, có em mất mẹ và có những em đã mất cả cha lẫn mẹ. Mỗi hoàn cảnh đều là một câu chuyện đáng thương được ghi lại trực tiếp qua những thước phim quay chậm và “trần trụi” nhất, khắc họa rõ nét từng lát cắt đen tối của xã hội hậu Covid. Các em ở Hope School, trong tổ ấm mới, đều có chung một cái tên, một kỳ vọng lớn lao cho cuộc đời phía trước, đó chính là Hy Vọng. Với mong muốn lan tỏa những giá trị ấm áp, BTC Hola Run 2022 đã phát động giải chạy vì sức khỏe, vì cộng đồng lần đầu tiên xuất hiện tại Đại học FPT Hà Nội. Đây không chỉ là nơi để các bạn có thể nâng cao sức khỏe về tinh thần và thể chất mà tại đây, chúng mình mong muốn sẽ phần nào cùng các bạn viết tiếp cuộc hành trình yêu thương này. Vì vậy, toàn bộ lệ phí của những người tham gia sẽ đóng góp trực tiếp vào Quỹ Hy Vọng của trường Hope School Đà Nẵng.

hola run 2

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã công bố và trao giải các runners về nhất các cự ly
– Hạng Nhất
Cự ly 2km: BIB 021 – Thời gian 7:35:10 – Kiều Bảo Lộc
Cự ly 5km: BIB 128 – Thời gian 22:25:48 – Nguyễn Thắng Quyết
Cự ly 10km: BIB 038 – Thời gian 34:26 – Nguyễn Xuân Lực
Hạng Nhì
Cự ly 2km: BIB 030 – Thời gian 7:38:23 – Hoàng Văn Quý
Cự ly 5km: BIB 056 – Thời gian 22:49:58 – Nguyễn Tiến Quân
Cự ly 10km: BIB 188 – Thời gian 34:27 – Bùi Thành Công
Hạng Ba
Cự ly 2km: BIB 013 – Thời gian 7:54:28 – Hoàng Minh Nhật
Cự ly 5km: BIB 043 – Thời gian 25:15:13 – Phạm Văn Hùng
Cự ly 10km: BIB 018 – Thời gian 34:28 – Nguyễn Ngọc Sơn
 Phần bốc thăm trúng thưởng cũng gọi tên các runners sở hữu BIB may mắn nhất đêm nay với những phần quà kỉ niệm có 1-0-2 ghi dấu mùa giải đầu tiên của HOLA RUN tại Hòa Lạc.

hola run 7

Đường chạy HOLA RUN 2022 đã được đốt cháy bởi ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê từ đông đảo người tham gia giải chạy. Các runners đã đốt cháy cung đường ven hồ bằng những bước chân dẻo dai, khỏe khoắn.

hola run 8

Chị Quỳnh Anh – runner vừa hoàn thành cự ly chạy 10km cho biết: “Hola Run thực sự là một chương trình ý nghĩa vì người tham gia không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn được góp phần giúp đỡ các bạn học sinh ở HOPE School. Mình rất bất ngờ rất sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, Hy vọng các bạn sẽ tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa và thành công như thế nữa.”
MN