Hơn 500 phụ huynh, thí sinh tham gia Hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng”

Trong hai ngày 15 và 16/08, Trường Đại học FPT đã tổ chức buổi Hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” tại Hà Nội, và Đà Nẵng nhằm cung cấp thông tin đầy đủ cho hơn 500 phụ huynh và các thí sinh đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh ngày 19/07 của trường.

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của TS. Nguyễn Lê Minh –  Nguyên Phó Trưởng ban Chương trình Quốc gia về việc làm, chuyên gia tư vấn của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam, từ BGH nhà trường có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng  ĐH FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc, TS Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc cơ sở Hồ Chí Minh cùng các thầy cô bộ môn và cựu sinh viên xuất sắc của trường.

 

Hiệu trưởng Đàm Quang Minh – đại diện nhà trường cho rằng, mỗi người đều có một năng lực tự thân để phát triển và vươn cao.

Mở đầu chương trình, TS Đàm Quang Minh chia sẻ đến quý vị phụ huynh và thí sinh về lựa chọn cho tương lai mình nên dựa trên ba yếu tố năng lực, đam mê và nhu cầu xã hội. TS Minh cho rằng, mỗi bạn trẻ đều có một năng lực tự thân để phát triển và vươn cao, điều quan trong là chúng ta cần khơi gợi nó.

 

Theo đánh giá, hầu như tất cả phụ huynh đều có ý định sẽ cho con học tại Trường ĐH FPT. Vì vậy, họ rất quan tâm đến nội dung trình bày trong Hội thảo

Ngày nay, việc lựa chọn môi trường đại học tốt thật sự quan trọng mà không riêng thí sinh mà phụ huynh cũng đặc biệt quan tâm và vào cuộc. Chia sẻ về điều này, TS Tạ Ngọc Cầu đã đưa ra lời khuyên nhằm giúp phụ huynh tăng tính tự chủ, tự quyết cho con cái “Môi trường giáo dục sẽ  quyết định phần lớn đến sự thành công. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một môi trường học tập gần giống với môi trường làm việc nhất để các em có thời gian làm quen và chuẩn bị. Có áp lực, có kỉ luật nhưng có người hướng dẫn”.

Là người có nhiều thâm niên trong lĩnh vực việc làm,  TS. Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó Trưởng ban chương trình Quốc gia về việc làm, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam tiếp nối chương trình về bức canh toàn cảnh nguồn nhu cầu nhân lực. Vị chuyên gia cho biết, 178.000 sinh viên ra trường thất nghiêp là con số không tưởng, nhưng con số này sẽ vẫn còn tiếp tục tăng lên gấp nhiều lần nữa nếu chúng ta không có sự đầu tư cho giáo dục xứng đáng.

Buổi hội thảo càng trở nên sôi nổi hơn với sự xuất hiện của những cựu sinh viên xuất sắc Đại học FPT. Lê Phúc Dũng, sinh viên khóa 1, ngành CNTT chia sẻ: “Những kỹ năng và kiến thức trong quá trình học tập tại ĐH FPT chính là hành trang để em có được những thành công bước đầu như vậy. Em tin tưởng sự lựa chọn ĐH FPT của mình là đúng đắn”. Được biết sau khi tốt nghiệp, hiện Phúc Dũng đang là Quản lý dự án tại Công ty Seta International (Mỹ).

 

Học sinh hào hứng tham gia các lớp học kỹ năng mềm tại Đại học FPT.

Buổi Hội thảo với nội dung tương tự được tổ chức tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập vào sáng thứ Bảy, 15/8/2015 do TS Trần Ngọc Tuấn trình bày. Bày tỏ sự hài lòng về chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm toàn cầu, chú Quách Gia Minh (TP. Đà Nẵng ) chia sẻ: “Con gái tôi thích công nghệ thông tin và đã nhập học đợt này với mong muốn cháu sẽ được tạo mọi điều kiện để trở thành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản, có cơ hội làm việc tại xứ Hoa Anh Đào . Bản thân gia đình cũng thấy yên tâm hơn khi đến với hội thảo này”.

 

Phụ huynh, thí sinh tham dự hội thảo tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập sáng 15/08.

Ngoài trao đổi trò chuyện,  phụ huynh và các em học sinh đã có chuyến tham quan ĐH FPT Hòa Lạc để khám phá cuộc sống của sinh viên nơi đây. Tại các phòng học, các em học sinh trực tiếp trải nghiệm các lớp học kĩ năng mềm và có thêm cho mình những bài học thú vị.

Theo đánh giá, hầu như tất cả phụ huynh đều có ý định sẽ cho con học tại Trường ĐH FPT. Vì vậy, họ rất quan tâm đến nội dung trình bày trong Hội thảo. Dự kiến, ngày 22/09 tới, Trường ĐH FPT sẽ tổ chức Lễ khai giảng cho sinh viên Khóa 11.

Nhằm giúp thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn môi trường học tập phù hợp, Đại học FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 3 vào ngày 6/9 tới đây.