Hơn 90% sinh viên Đại học FPT có việc làm hấp dẫn trước ngày Tốt nghiệp

Hơn 90% sinh viên Đại học FPT có việc làm hấp dẫn trước ngày Tốt nghiệp

Hơn 200 tân cử nhân, kỹ sư thuộc các ngành Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Khối ngành kỹ thuật, khối ngành kinh tế… dù đến hôm nay mới chính thức ra trường nhưng hơn 90% trong số họ đã tìm được công việc yêu thích tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Lễ tốt nghiệp là cột mốc đáng nhớ với mỗi sinh viên. Nó là thành quả của những nỗ lực không mệt mỏi của mỗi cá nhân trong suốt 4 năm trên giảng đường, đánh dấu thời khắc cuối cùng được sống với tư cách 1 sinh viên. Đồng thời cũng là thời điểm chuyển giao các tân cử nhân, kỹ sư tham gia sâu hơn vào quá trình lao đọng, vận dụng những kiến thức được học vào công việc và cuộc sống.

Ngày 27/10/2018, sinh viên ĐH FPT đã có 1 buổi Lễ tốt nghiệp trang trọng nhưng đầy ấm áp, ý nghĩa bên thầy cô, người thân và bạn bè với những lời chúc, cái bắt tay thật chặt.

Nhiều bạn đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Hơn 200 tân cử nhân, kỹ sư thuộc các ngành Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Khối ngành kỹ thuật, khối ngành kinh tế… dù đến hôm nay mới chính thức ra trường nhưng hơn 90% trong số họ đã tìm được công việc yêu thích. Họ đã trở thành những lập trình viên, kỹ sư an ninh mạng, chuyên viên tài chính, Marketing, nhà thiết kế, nhà phiên dịch, trợ lý giám đốc… của các công ty, tập đoàn lớn như VinGroup, Tập đoàn FPT, Tek Expert, Framgia, RikkeiSoft, Ngân hàng Shinhan, VTI Company, Pise Company… Có bạn lại lựa chọn con đường Start-Up.

Những thông tin trên được phòng CTSV, Đại học FPT cập nhật cẩn thận. Và hôm nay trong lễ tốt nghiệp,  ngoài việc xướng tên các tân cử nhân, kỹ sư lên nhận bằng thì BTC đã lồng ghép những thông tin về thành tích trong học tập, hoạt động tại trường cũng như vị trí công việc, nơi công tác hiện tại của các bạn sinh viên, góp phần tăng thêm sự tự hào, vinh dự của mỗi sinh viên và gia đình.

Và đặc biệt hơn, nhiều lãnh đạo, cán bộ các công ty, doanh nghiệp cũng đã có mặt tại Lễ tốt nghiệp của Đại học FPT để cổ vũ, chúc mừng cho nhân viên, đồng nghiệp của mình.

Đại diện các doanh nghiệp tại Lễ tốt nghiệp đợt 3 – 2018 Đại học FPT

Đặng Thị Hà Linh – sinh viên K10, ngành Marketing vinh dự nhận bằng khen SV có thành tích học tập xuất sắc chia sẻ. “Em rất hào hứng tham gia buổi lễ ngày hôm nay vì sau 4 năm học đã có kết quả, được bố mẹ đến dự, chứng kiến giây phút trọng đại, bước sang trang mới của đời mình. Ngoài kiến thức được học trong giáo trình, Đại học FPT còn cho em những trải nghiệm tuyệt vời, cơ hội tham gia các hoạt động, phát triển các kỹ năng mềm, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện đồ án các thầy cô cho. Tất cả đều giúp ích cho công việc hiện tại – marketing online của em.” Trang cũng nhắc tới và cảm ơn các thầy cô nhà trường, trong đó có giảng viên hướng dẫn đồ án, cũng là người định hướng công việc cho mình – cô Vũ Thu Trang.

Hạnh phúc khi có bố mẹ đồng hành trong Lễ Tốt nghiệp

“Hiện em đang làm phát triển Web tại công ty NashTech. Công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ, phát triển các dự án công nghệ với quy mô toàn cầu cho những khách hàng lớn như Ford, Google, Nestle, Kings College London,… Khi đi làm rồi em thấy khi học ở Đại học FPt có nhiều môn học giá trị, giúp ích thực tiễn cho công việc hiện tại của mình.” Phan Bảo Sơn, sinh viên K9, ngành ATTT chia sẻ.

Bà Bùi Thị Vang (69 tuổi, Hải Phòng) không giấu nổi cảm xúc: “Hôm nay bố mẹ cháu đi công tác, bà và dì đi cổ vũ cho cháu gái Lê Thị Huyền Anh. Cả nhà đi từ lúc 9h để kịp tham dự buổi Lễ. Nhiều năm theo dõi cháu học khoa ngôn ngữ, giờ thấy cháu trưởng thành, thu được kết quả, chuẩn bị đi làm ở Nhật Bản, tôi thấy phấn khởi lắm.”

Bà Bùi Thị Vang phấn khởi trước sự trưởng thành của cháu

Chị  Lê Thị Thu, phụ huynh sinh viên ngành Tài chính Doanh nghiệp -Nguyễn Nhật Hạ chia sẻ: “Đến hôm nay, tôi thấy con mình trưởng thành hơn, tự tin năng động hơn các bạn khác cùng lứa khi ra trường. Cháu Nhật Hạ đã đi làm được mấy tuần rồi. Tôi cảm thấy tự hào khi con mình được học dưới mái trường này và được tham dự lễ tốt nghiệp được tổ chức quy mô, sang trọng tại đây.”

Năm 2020, Đại học FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số); Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện); Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2020