Hot boy đa-zi-năng của ĐH FPT: “Mình muốn phá vỡ suy nghĩ của số đông về công việc IT, đồ hoạ”

Không ngại đón nhận trải nghiệm mới, đầu tư cho bản thân và hết mình với các mối quan hệ xung quanh là cách mà Vĩnh Phúc phá vỡ suy nghĩ của số đông về những người làm công việc IT, đồ họa thường sẽ chỉ ngồi một chỗ, ít chăm sóc bản thân.

Lần đầu gặp Vĩnh Phúc, không ít người đã hiểu nhầm cậu bạn lạnh lùng và khó gần bởi nét mặt có phần nghiêm túc. Nhưng thực ra, đây lại là một GenZ cực kỳ thân thiện và tâm lý.

Bén duyên với thiết kế từ cấp 2, sau vài năm tự học hỏi qua các trang mạng, Phúc đã xác định được nếu tương lai không làm về đồ hoạ thì sẽ chẳng có công việc nào khác. Cậu học trò lớp 12 đã chinh phục được suất học bổng 30% và trở thành sinh viên K15 chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, ĐH FPT Đà Nẵng.

3 học kỳ liên tiếp giành được danh hiệu Sinh viên giỏi, sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc kì Spring 2021 cũng như các giải thưởng trong cuộc thi Fshark 2021, Vạn dặm FPTU… là cách để Phúc phát triển cả về chuyên môn và kỹ năng trong một môi trường giàu trải nghiệm.

Phúc nhận ra để hoàn thiện chính mình thì ngoài việc không ngừng nỗ lực còn cần có một môi trường thích hợp để phát triển. ĐH FPT chính là một “miền đất hứa” cho những ai không ngại thử thách bản thân trước những trải nghiệm chưa từng có.

“3 năm học tại ĐH FPT đã khiến bản thân mình thay đổi rất nhiều. Từ một người ngại đám đông, giờ mình đã trở nên tự tin, bản lĩnh, năng động hơn. Môi trường trải nghiệm mang đến cho mình rất nhiều mối quan hệ và mình thật sự trân trọng những gì nhận được tại nơi này”, Phúc chia sẻ.

Hiện tại, Phúc đã đi làm và kiếm được thu nhập từ công việc yêu thích của mình. Ngoài ra, cậu bạn cũng đang thử sức với lĩnh vực kinh doanh và truyền thông, tự mở cho mình một thương hiệu nhỏ về thời trang, tự lên các kế hoạch marketing và thiết kế.

“Chủ yếu mình muốn trải nghiệm thêm ở nhiều lĩnh vực khác thôi. Còn tương lai thì mình chưa biết, vì “nghề chọn mình” chứ mình đâu chọn nghề đâu, mình nghĩ vậy”, Phúc chia sẻ.

Có cơ hội thử sức với lĩnh vực người mẫu và được đánh giá khá tích cực bởi chiều cao 1m74 cùng khuôn mặt “sáng” sân khấu, tuy nhiên Phúc cho rằng mình sẽ tiếp tục đuổi Thiết Kế Đồ Họa vì “mình thích nó và mình tự tin khi làm công việc sáng tạo”.

Theo chàng sinh viên ĐH FPT này, tận hưởng cuộc sống hết mình cũng là cách để xây dựng hình ảnh bản thân. Không ngại đón nhận trải nghiệm mới, đầu tư cho bản thân và hết mình với các mối quan hệ xung quanh là cách mà Vĩnh Phúc phá vỡ suy nghĩ của số đông về những người làm công việc IT, đồ họa – thường sẽ chỉ ngồi một chỗ, ít chăm sóc bản thân.

“Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa” vẫn luôn là câu châm ngôn yêu thích của Phúc. Sống hết mình cho hôm nay, không ngần ngại, âu lo với những trải nghiệm mới.

Theo Yeah1