“Hot face” Toản Ngô và cú xoay 180 độ trước cánh cửa Đại học FPT

Chọn trường, chọn ngành luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh 12 trước ngưỡng cửa Đại học. Từng có 1 khoảng thời gian đứng trước quá nhiều lựa chọn, và cú xoay ngoạn mục 180 đã đưa Toản Ngô đến với Đại học FPT và trở thành chàng sinh viên Thiết kế Mỹ Thuật Số tài năng.

Đó là Ngô Quốc Toản, sinh viên K15 ngành Thiết Kế Mỹ Thuật số Đại học FPT, đến từ TP. Vinh, Nghệ An. Tự nhận mình là một người hướng ngoại nên Toản Ngô rất hay tham gia các hoạt động ngoại khoá, trại hè, hội nghị trẻ, trong nước lẫn quốc tế.

Điểm qua 1 tý về các hoạt động “cực chất” của chàng trai năng động, tài năng này nhé:

– Đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong 3 năm liền

– Lớp 11, Thành viên Delegate của Global Goal Model United Nation

– Hè lớp 12, tham gia vào tổ chức tình nguyện viên quốc tế AIESEC

– Từng làm một dự án về giáo dục ở Indonesia trong vòng 2 tháng.

Toản Ngô từng là Thành viên Delegate của Global Goal Model United Nation

Cú xoay ngoạn mục 180 độ vào trường F

Là một người yêu thích nghệ thuật, thích sáng tạo nên việc lựa chọn ngành Thiết kế Mỹ Thuật số là điều không quá bất ngờ đối với Toản ngô. Bạn chia sẻ: “Trước hết mình chọn ngành vì đam mê nghệ thuật, sau nữa là vì đây là một ngành rất tiềm năng ở thời điểm hiện tại, lẫn trong tương lai. Theo dự đoán của new york time, đây là 1 trong các ngành hot trong vòng 10 năm tới. Và dĩ nhiên là cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở.”

Toản Ngô kể: “Nhớ lại thời điểm làm hồ sơ thi đại học, mình đã có một cú xoay 180 độ vì ban đầu mình không có ý định học Đại học FPT. Cả bố mẹ mình cũng chưa hề nghĩ tới việc mình học ĐH FPT. Nhưng sau đó, mình đã bị hấp dẫn bởi chương trình đào tạo của trường: 100% bằng tiếng anh, review tốt từ các anh chị khoá trước, cơ sở vật chất khang trang (nằm trong top VN).  Trường còn có liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn trong nước cũng như nước ngoài,  đảm bảo được môi trường thực tập tốt cũng như cơ hội việc làm vững chắc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.”

“Ngoài ra Trường cũng mang đến cho sinh viên rất nhiều khoá học, trao đổi khắp nơi trên thế giới. Đối với một người yêu thích du lịch, khám phá như mình, đó là điều tuyệt vời không thể chối từ. Vậy là phút chót mình đã thay đổi quyết định, thuyết phục ba mẹ và rồi làm hồ sơ xét tuyển vào trường. Để rồi thời điểm hiện tại mình rất vui vì được là sinh viên của trường.”

Tình yêu trường F càng lớn dần sau 1 năm

Sau một năm học ở Đại học FPT, mình cảm thấy tình yêu dành cho trường vẫn như ngày đầu, thậm chí là hơn nữa. Chương trình học chất lượng, đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, và các hoạt động ngoại khoá cũng như các câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi. Phải nói là chưa một thời điểm nào ở trường hết cái thú vị để mình tham gia.

tham gia vào tổ chức tình nguyện viên quốc tế AIESEC

Mình tin rằng sau gần 4 năm học ở trường ĐH FPT, mình sẽ được trang bị một hành trang vững chắc, những kiến thức và kinh nghiệm thực hành thiết yêu trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Mình tin chắc rằng sau khi hoàn thành chương trình học ở trường, không những sẽ tìm được những công việc ở trong các tập đoàn, công ty trong nước, mà còn đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng từ công ty nước ngoài.

Mục tiêu của mình là hoàn thành tốt chương trình học ở trường, đạt được danh hiệu cóc vàng, đồng thời hoàn thành tốt các kĩ năng song song cần thiết.

“Hot face” còn có nhiều tài lẻ.

Là sinh viên Thiết kế đồ hoạ, vậy nên Toản Ngô rất thích vẽ, thích nhũng thứ liên quan đến nghệ thuật, thời trang, thích chụp ảnh. Ngoài ra chàng hot face này còn có tài lẻ là ca hát. Bạn chia sẻ: “Sau giờ học , mình có làm thêm rất nhiều công việc khác nhau như: dạy học, hát phòng trà, chụp ảnh dạo, chưa kể đến bán hàng siêu thị, phục vụ ở quán cafe.” 

Ngoài ra, Toản Ngô cũng hay tham gia hoạt động tình nguyện trong thành phố, các hội thảo phát triển khả năng lãnh đạo, các show diễn thời trang, gần đây nhất là show của NTK Chung Thanh Phong.

Toản Ngô và chị là Vlogger nổi tiếng GIANG ƠI

Toản Ngô nhắn nhủ đến các bạn học sinh 12: “Nếu các bạn có duyên với Đại học FPT, hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ, để tương lai không hối tiếc về những điều bỏ lỡ như mình năm trước. Hy vọng sẽ gặp các bạn vào năm tới.”

Sun Flower