Hot girl 8.5 IELTS Thảo Tâm (Mắt biếc) truyền cảm hứng nỗ lực cho sinh viên Đại học FPT

Trong buổi TEDx Talks do Trường Đại học FPT tại TP.HCM tổ chức, “Hotgirl IELTS” Thảo Lâm đã có nhiều chia sẻ truyền cảm hứng động lực vươn lên cho sinh viên Đại học FPT.
Nguyễn Lâm Thảo Tâm (sinh năm 2000) là cô bạn rất được lòng cư dân mạng vì đã xinh đẹp lại vô cùng giỏi giang. Cô nàng từng đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên, tham dự diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới hay từng đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện cấp TP…
Thảo Tâm chia sẻ động lực để học tốt tiếng Anh: “Hồi bé, mình rất tò mò về thế giới xung quanh. Mình thích thu nhặt sách và đọc từng quyển một. Mình cũng thường xuyên coi chương trình nước ngoài. Vậy nên mình học tiếng Anh rất nhiều ngoài giờ học. Điều này dẫn đến một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời mình.
Hồi lớp 5, mình chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp. Và khi cha đưa đề thi đại học khối D, mình làm trong 30 phút trước khi bỏ cuộc vì quá khó. Nhưng tổng thể mình vẫn được 5 điểm, một mức mà mình coi là trên cả tuyệt vời đối với bản thân”.
Thảo Tâm cho rằng trong mỗi con người đều có 1 “la bàn đạo đức” và cách giáo dục của gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách: Chiếc la bàn từ thời cổ xưa được cấu tạo trong hộp với 1 loại nước và kim nam châm. Chức năng của chiếc kim sẽ phản ứng theo từ tính của Trái Đất để chỉ ra hướng Bắc. Trong chiếc la bàn, nếu không có nước giúp nâng kim châm lên thì chiếc la bàn sẽ không hoạt động.
Cô nàng cho biết mỗi người cần có 1 “la bàn” để có thể tự quyết định cuộc đời mình. “Mỗi chúng ta cần giữ 1 ‘la bàn’ trong cuộc đời mình, tạo nên quyết định đúng đắn. Hãy nhớ bạn luôn có 1 cơ hội nào đó. Mỗi chúng ta đều có giá trị riêng và năng lực nội tại, đó là điều không bao giờ phá vỡ được.”
Theo Kênh 14
TEDxFPTUniversityHCMC
Với sứ mệnh chia sẻ và truyền cảm hứng, TEDxFPTUniversityHCMC sẽ tạo ra không chỉ cho cộng đồng sinh viên Đại học FPT mà còn cho cộng đồng một không gian để thảo luận và chia sẻ những ý tưởng. Không đơn thuần là một sự kiện mang tính học thuật TEDxFPTUniversityHCMC còn là nơi các bạn sinh viên có thể khám phá ra bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp.
Đây là chương trình quen thuộc với cộng đồng sinh viên Việt Nam yêu thích tiếng anh và chia sẻ kiến thức.