Hotgirl Ngôn ngữ Nhật học năm 2 đi thực tập có lương tại Nhật

Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản trước đó theo chương trình Exchange của phòng IC-PDP, cô nàng Nguyễn Thanh Nhàn – Sinh viên K12 ngành Ngôn ngữ Nhật – Đại học FPT dễ dàng lọt mắt xanh nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tháng 11/2018, cô bạn có kỳ thực tập tại công ty Moopoon với mức lương 144,320 Yên/ tháng (khoảng 30 triệu đồng).
Nhàn cho biết thông qua cầu nối nhà trường, cô biết đến công ty Moopon. “Họ đến trường tuyển dụng. Doanh nghiệp đưa yêu cầu rõ ràng, cơ hội dành cho các sinh viên đủ điều kiện đi thực tập và trình độ tiếng Nhật tương đương N3. Biết được tin, em đã nhanh chóng nộp CV và nhận được lịch phỏng vấn.”
Nhàn khẳng định: “Đại học FPT là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của em. Đây là một môi trường khá hợp với mình, một trường Đại học với cơ sở vật chất khang trang, giáo trình quốc tế và lý thuyết trên lớp thì không quá một nửa so với thực hành.
Tại buổi phỏng vấn Giám đốc người Nhật trực tiếp phỏng vấn. Họ đưa ra những câu hỏi như giới thiệu bản thân, gia đình, điểm mạnh điểm yếu,… và quan trọng công việc này đòi hỏi biết cả tiếng Anh. Với Thanh Nhàn thì buổi phỏng vấn không có khó khăn lắm, “vì ở trong trường hay đi phỏng vấn nhiều nên em cũng trang bị cho bản thân được sự tự tin nho nhỏ rùi, hơn nữa hồi ở bên Nhật em cũng đi phỏng vấn làm thêm khá nhiều nên với em chuyện phỏng vấn sẽ không còn lạ lẫm nữa.”
Nhàn nhớ mãi một câu thầy Nguyễn Cường – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Nhật – Đại học FPT nói “Không chỉ là “cần câu cơm” mà phải xác định tiếng Nhật là công cụ để phát triển tương lai, giúp mình có những mối quan hệ vượt qua biên giới”. Câu nói trở thành động lực khiến cô bạn quyết tâm học hơn. Thanh Nhàn cũng tiết lộ: “Thầy cũng là giáo viên hiểu tâm lý học sinh nhất, là người truyền lửa có tâm nhất, lại cực kì hài hước, luôn luôn lồng vào bài giảng những màn troll thú vị, có như vậy thì chúng em mới luôn luôn cảm thấy hứng thú với bài giảng của thầy. Và điều quan trọng là không ai dám bỏ tiết thầy vì biết nghỉ tiết thầy là thiệt.”
Nhàn khẳng định: “Đại học FPT là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của em. Đây là một môi trường khá hợp với mình, một trường Đại học với cơ sở vật chất khang trang, giáo trình quốc tế và lý thuyết trên lớp thì không quá một nửa so với thực hành. Khác với các trường ngoài thì em nghĩ là sinh viên Đại học FPT sẽ kết nối với nhau dễ dàng hơn. Thay vì 1 giảng đường 100 sinh viên thì Đại học FPT chỉ có 25 bạn, chúng em sẽ dễ dàng teamwork và kết bạn, không có chuyện trong lớp tới năm cuối vẫn không biết hết mặt nhau. Tiện hơn nữa là giảng đường và kí túc cùng ở trong một khuôn viên cũng rất thuận tiện cho việc tham gia các câu lạc bộ hay sự kiện vào buổi tối ở trường.”
Trong nhiều sự kiện lớn nhỏ ở trường, Khoa, CLB… hiếm khi vắng mặt cô gái trẻ. Từng là trưởng ban đối ngoại của CLB Kinh Doanh, tham gia các hoạt động như Ban tổ chức Open Day, takecare doanh nghiệp JapanDay, lễ tân khai giảng, lễ tôn vinh, làm CTV telesale cho ban tuyển sinh, giám thị 2, và tham gia set up nhiều sự kiện khác… giúp Thanh Nhàn trở nên năng động, tự tin hơn, học hỏi được nhiều điều trong công việc và cuộc sống.
Sở thích đi du lịch và chụp ảnh, việc theo học ở Đại học FPT lại càng phù hợp với Nhàn khi ở đây có rất nhiều chương trình hấp dẫn để cô lựa chọn. Mỗi sự kiện là một cơ hội để cô gái khám phá những chân trời mới. “Em muốn đi thật nhiều nơi để tìm hiểu về nét văn hoá cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp những đất mới, lưu lại bằng những bức ảnh qua lăng kính của chính mình. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Sau mỗi chuyến đi em học được nhiều điều và nó sẽ là hành trang cần thiết cho cuộc sống, công việc sau này.”