Japan day – Ngày hội việc làm và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cực hấp dẫn cho sinh viên

“Japan day – Fly High Jobs là sự kiện được sinh viên háo hức chờ đón và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các công ty doanh nghiệp của Nhật Bản.

Khẳng định Trường luôn hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm, giới thiệu những công ty, doanh nghiệp lớn với hàng ngàn công việc hấp dẫn cho sinh viên. Ngay cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường năm 2, năm 3 sinh viên FPTU cũng có cơ hội tiếp cận các “ông lớn”, vào 18/7 tới đây, Trường Đại học FPT đã tổ chức một sự kiện lớn dành cho sinh viên: “Japan day – Fly High Jobs”.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năng suất lao động toàn nền kinh tế Việt Nam theo giá hiện hành năm 2017 ước tính đạt 93,2 triệu đồng/lao động (tương đương 4.166 USD/lao động). Với con số trên, Việt Nam tự hào rằng có một nguồn nhân lực lao động trẻ và sẵn sàng đáp ứng cho nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có thị trường Nhật Bản. Trong những năm gần đây, thị trường Nhật đứng trước sức ép của sự già hóa dân số và nhân lực lao động, nguy cơ khan hiếm nhân lực với xứ sở. Bởi thế, các công ty Nhật Bản đang không ngừng vươn ra để tìm kiếm nguồn nhân lực mới, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

“Japan day – Fly high jobs” mang đầy đủ những gì mà các doanh nghiệp đang cần và người lao động trẻ, đặc biệt là sinh viên hiện nay đang muốn.

Tại Japan day – Fly high jobs, một cơ hội cực lớn để gặp gỡ với hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội dành cho tất cả các bạn sinh viên được tư vấn và trực tiếp phỏng vấn làm việc cùng với các doanh nghiệp có mặt vào 18/7, tại Campus Hòa Lạc.

Không chỉ thế, đây còn là cơ hội trải nghiệm các nét văn hóa Nhật bản tại các gian hàng: Cắm hoa Ikebana; Trà đạo; Kiếm đạo; Origami; Trưng bày trang phục và phụ kiện Yosakoi và thử mặc các trang phục truyền thống của Nhật Bản.

Đặc biệt, một Talkshow: “How to work in Japan” tại không gian Azzan coffee and Chocolate sẽ là địa điểm lý tưởng các diễn giả cùng trò chuyện, chia sẻ những trải nghiệm của mình đã và đang làm việc trên đất Nhật cùng với các bạn trẻ. Đây là cơ hội để các bạn tích lũy them những kinh nghiệm cho bản than trong cuộc sống cũng như khi phỏng vấn, làm việc với các công ty Nhật Bản.

Theo như bà Phạm Tuyết Hạnh Hà- Trưởng Ban tổ chức có chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận trực tiếp những cơ hội tuyển dụng tại các doanh nghiệp cũng như có cái nhìn tổng quan về nhu cầu nhân lực tại thị trường Nhật Bản. Bên cạnh đó, với không gian trang trí mang đậm phong cách xứ sở mặt trời mọc, tôi mong muốn Japan day – Fly high jobs sẽ mang đến những trải nghiệm văn hóa thú vị tới sinh viên Đại học FPT”.

Chương trình hứa hẹn sẽ là một ngày hội dành cho tất cả các bạn sinh viên, và cán bộ giảng viên trong và ngoài trường yêu thích đất nước, con người Nhật Bản.

Thông tin về sự kiện: Japan day – Fly high jobs

  1. Thời gian: 08:00-12:00, Thứ Tư, 18/07/2018
  2. Địa điểm: Trường Đại học FPT, Campus Hòa Lạc
  3. Link đăng ký tham dự chương trình: https://goo.gl/forms/ZEhLs9oND7myE2Bj2
  4. Ban tổ chức: Phòng Công tác sinh viên – Trường Đại học FPT
  5. Đơn vị hỗ trợ: Trung tâm văn hóa Nhật Bản
  6. Các doanh nghiệp trong ngày hội Japanday – Fly high jobs: Công ty TNHH Relipa, Công ty

VietIS, Công ty Cổ Phần Liên Kết Việt Nhật, Công ty TNHH Alt Plus Việt Nam, FETCH TECHNOLOGY, Công ty Cổ phần VTI, Công ty THNN phần mềm DTS Việt Nam, Công ty Cổ phần Jellyfish Education, Công ty TNHH Vntrip OTA, FPT Software, Công ty TNHH Zinza Technology, Tập đoàn Framgia, Công ty cổ phần V.N.E.X.T, Công ty Cổ phần Ominext, Công ty cổ phần SmartOSC, Media Bridge Vietnam., LTD, Sport Revolution.

Kenody