Job Fair 2015 mang đến cơ hội việc làm toàn cầu cho sinh viên Đại học FPT

Sáng nay (25/7), Toà nhà Innovation, Đại học FPT trở nên nhộn nhịp với sự có mặt đông đảo của 11 nhà tuyển dụng và các ứng viên trong Ngày hội việc làm (Job Fair) 2015. Chương trình do Đại học FPT phối hợp tổ chức cùng các công ty lớn tại TP.HCM FPT Information System (FIS), FPT Online (FO), GameLoft, Lazada, Kosaido VN, ELCA, Tiniworld Corp… Sự kiện dành cho sinh viên Đại học FPT sắp tốt nghiệp ở cả hai khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, anh Lê Gia Khánh, Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn tạo ra cầu nối thực sự giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, để sinh viên Đại học FPT có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, hiểu rõ yêu cầu tuyển dụng và chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn chính thức cũng như cho lộ trình nghề nghiệp sau này”.

Ngày hội việc làm 2015 lần này có 500 vị trí tuyển dụng cho nhiều ngành nghề Công nghệ thông tin, Tài chính, Ngân hàng, Marketing,… Được biết, có những doanh nghiệp gắn bó với Ngày hội việc làm ngay từ những lần đầu tổ chức đến nay như công ty Robert Bosch (Đức), FPT online, FPT Information System (FIS). Điểm mới của ngày hội tuyển dụng năm nay là sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn tại các công ty đa quốc gia, và có hình thức làm việc linh hoạt hơn kể cả toàn thời gian, bán thời gian và online.

Chị Nguyễn Thị Yến My – phụ trách tuyển dụng nhân sự công ty Amaris chia sẻ trong ngày hội: “Hiện có một số nhân viên trong công ty tốt nghiệp từ Đại học FPT. Các bạn có khả năng tiếng Anh rất tốt và nhờ quá trình thực tập tại doanh nghiệp FPT Software nên có thể nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc mà không cần trải qua giai đoạn đào tạo lại.” Chị cho biết thêm: “Với mục tiêu mở rộng thị trường, công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng từ 20 – 30 vị trí là tester và developer từ nay đến cuối năm. Từ sáng đến giờ, tôi đã nhận được khá nhiều hồ sơ rất tiềm năng”.

Ông Koji Horioka – Giám Đốc Nhân Sự Công Ty Nhật Bản Kosado cho biết thêm: “Các bạn sinh viên Việt Nam đang làm việc cho chúng tôi rất cần cù và chăm chỉ. Đây là điểm khiến chúng tôi đánh giá cao. Ngoài ra, đến với ngày hội tuyển dụng hôm nay, chúng tôi mong muốn sẽ tuyển được những ứng viên thực sự yêu thích công việc và môi trường văn hoá Nhật Bản để gắn bó lâu dài với công ty”.

Song song với các gian hàng tuyển dụng, chương trình còn tổ chức buổi toạ đàm “Cơ hội việc làm toàn cầu” với sự tham gia của ông Koji Horioka – Giám Đốc Nhân Sự Công ty Kosado Nhật Bản cùng các cựu sinh viên ĐH FPT đã có nhiều kinh nghiệm onsite tại nước ngoài. Buổi toạ đàm cũng đã đem đến nhiều thông tin bổ ích từ những kinh nghiệm thực tiễn quý báu của các vị khách mời cho các bạn sinh viên đang mong muốn được thực tập tại nước ngoài, có thể bắt đầu xây dựng lộ trình sự nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hạnh Nguyễn