K13 Đà Nẵng kiểm tra tiếng Anh đầu vào

Sáng nay 9/9, tân sinh viên K13 ĐH FPT tại Đà Nẵng đã bước vào kỳ thi tiếng Anh đầu vào.

Việc kiểm tra và phân lớp theo trình độ tiếng Anh đầu vào nhằm giúp tân sinh viên được học tập trong mặt bằng chung trình độ của mình. Sau thời gian học ngoại ngữ, các bạn sẽ bước vào chương trình học chuyên ngành bằng tiếng Anh.

 Tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập, buổi kiểm tra tiếng Anh đầu vào được tổ chức làm 2 ca dành cho sinh viên các chuyên ngành tập trung vào kỹ năng nghe, đọc, viết.

Theo đúng lịch trình thi của mình, trước giờ thi các “tân binh”tra cứu thông tin phòng thi tại biển thông báo đặt tại sảnh tầng 1 toà nhà giảng đường.

Đúng giờ, các thí sinh được gọi vào phòng thi. Như mọi kỳ thi khác của Đại học FPT, kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào cũng diễn ra nghiêm túc và đầy đủ các thủ tục cần thiết.

Các sinh viên khoá 13 đã tỏ ra khá quen thuộc với quy định thi cử tại Đại học FPT: chỉ sử dụng bút chì, điền đầy đủ các thông số vào tờ trả lời như họ tên, mã số sinh viên…

Dù đề thi dài và thời gian làm bài gói gọn trong 60 phút nhưng nhiều thí sinh hoàn thành bài làm và rời khỏi phòng thi khá sớm.

Từng học chuyên Anh và dành được suất học bổng vào FPT Đà Nẵng nhờ thành tích thi THPT Quốc Gia đạt 28,4 điểm (chưa tính điểm ưu tiên), sinh viên Nguyễn Chánh Đạo (ngành Kỹ thuật phần mềm) cho biết: “Một kỳ thi nhẹ nhàng để đánh giá đúng thực lực học tiếng Anh nên tâm trạng mình khá thoải mái, không hề ôn tập vì vốn đã có vốn kiến thức nền vững chắc”. Đạo cho biết, lý do chọn học FPT Đà Nẵng là gần nhà và cơ hội có việc làm lương cao sau tốt nghiệp nổi bật hơn những những trường khác.

Kỳ thi diễn ra trong không khí nghiêm túc và không xảy ra sự cố nào.

Sinh viên sẽ phải học 5 mức level tiếng Anh, tương đương với 1 năm học. Tuy nhiên, tuỳ vào kết quả thi trong kỳ thi kiểm tra này mà thời gian học sẽ được rút ngắn lại. Cụ thể, nếu sinh viên học vào từ Top Notch 1 sẽ phải học đủ một năm học. Mỗi mức level nâng lên, sinh viên sẽ được rút ngắn đi 2 tháng học.

Sau kỳ thi tiếng Anh đầu vào, K13 Đà Nẵng háo hức tập dượt ca hát chuẩn bị cho Lễ khai giảng diễn ra vào sáng mai 10/9. Lễ khai giảng diễn ra cùng thời gian với K13 tại Hòa Lạc, Hà Nội. K13 tại Cần Thơ khai giảng vào 16/9 và tại TP.HCM vào 1/10.

Minh Cúc