K14 – Chúng tôi là chiến sĩ

Ngày 9/9, K14 háo hức tham dự buổi lễ khai giảng chào đón tân sinh viên của Đại học FPT. Ngày 11/9, các em lại đón Lễ khai giảng Khóa học Quốc phòng An ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Hà Nội 2, đánh dấu chăng đường “Chúng tôi là chiến sĩ” bắt đầu.

Hàng nghìn bạn sinh viên khoá 14 đã di chuyển từ Hoà Lạc lên Xuân Hoà từ sáng ngày 10/9. Sau một ngày tập trung nhận phòng và làm quen với nội quy của Trung tâm, các bạn đã có mặt tại Sân Đại đội – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 – Xuân Hoà – Vĩnh Phúc, để dự lễ khai giảng khoá học Quốc phòng An ninh khoá 196.

IMG 1664

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, Đại tá Hà Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Quốc phòng và an ninh cho biết: “Trong những năm qua, trung tâm đã đạt những kết quả đáng khích lệ, với hơn 10 khoá, cấp chứng chỉ cho 12826 sinh viên. Ngoài ra, trung tâm còn nâng cấp cơ sở vật chất, phòng công nghệ thông tin, đường truyền internet, cảnh quang môi trường và điều kiện ăn ở, học tập của sinh viên. Chất lượng đào tạo cán bộ quản lý, giảng viên trung tâm được phát triển, chuẩn hoá và đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giáo dục về Quốc phòng và An ninh.

 

Đây không phải là lần đầu tiên sinh viên Đại học FPT đến Trung tâm tham gia khoá học quốc phòng.Thầy tin rằng, với truyền thống của FPT, các em sẽ nhanh chóng thích nghi, hoà nhập và rèn luyện thật tốt trong suốt tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà”.

Thay mặt cho hơn 2000 tân sinh viên của Đại học FPT, bạn Lê Bật Bảo lên phát biểu và thể hiện quyết tâm: “Chúng em xin hứa thực hiện đúng nội quy, ra sức rèn luyện tác phong quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để cố gắng giữ gìn và phát huy truyền thống của Đại học FPT”.

 

Sau Lễ khai giảng K14 chính thức trở thành những “chiến sĩ”. Họ sẽ sống, học tập, làm việc, sinh hoạt… theo đúng tác phong quân đội. Hóa học sẽ giúp các em thưởng thành hơn, có lối sống lành mạnh, làm chủ được bản thân. Đây chính là tiền đề, hành trang quý báu cho cuộc sống tự lập ở cấp học mới của sinh viên.

 

Theo lịch đào tạo, các bạn sinh viên sẽ có mặt tại Xuân Hoà trong 33 ngày, tuần đầu tiên là tuần lễ định hướng của Trường Đại học FPT. Trong tuần lễ này sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị và bổ ích, giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về Văn hoá của FPT, nhanh chóng hoà nhập vào môi trường và làm quen được nhiều bạn bè, thầy cô – những người sẽ gắn bó với các em trong suốt 4 năm tới.

Chi