K14 sẵn sàng trở thành người tiên phong?

Vừa qua, các tân binh K14 Đại học FPT đã được tham gia buổi Talkshow “Câu chuyên người tiên phong”. Qua những câu chuyện của các khách mời, talkshow khơi gợi tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong trong mọi hoạt động, ý tưởng và cuộc sống trong sinh viên.

Ngày 11/9, tại sân Đại đội, Trung tâm GDQP Hà Nội II, Xuân Hòa, hàng ngàn tân binh K14 đã có buổi giao lưu, gặp gỡ những vị khách mời nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực đó là Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Công ty FPT Software; Anh Lê Hồng Quân – Trưởng phòng Văn hoá đoàn thể Fsoft; Chị Trần Phượng – CEO Cova Media và anh Nguyễn Việt Hùng – thạc sỹ Quản trị kinh doanh… Mỗi người mang tới cho các em những câu chuyện, chia sẻ của riêng mình. Nhưng có một điểm chung dễ nhận ra đó chính là tinh thần tiên phong.

Người tiên phong ở đây là ai? Là tập đoàn FPT, là anh Bình, anh Ngọc….Người tiên phong ở đây là anh Tiến, Hùng, Phượng, Quânhọ tiên phong trong chính quan điểm sống, cá tính sống trong công việc học tập và trưởng thành, nhất là trong giai đoạn học tập tại trường Đại học FPT cho đến bây giờ…

Với phong cách nói chuyện thân thiện và dí dỏm của mình, Anh Hoàng Nam Tiến đã mang lại một bầu không khí thoải mái và hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên có mặt tại Sân Đại đội. Ngay khi vừa xuất hiện trên sân khấu, Chủ tịch Fsoft đã quyết định trao “tháng lương” đầu tiên cho những bạn tân sinh viên có ngày sinh 13/9 – Ngày sinh nhật Tập đoàn FPT. Anh chia sẻ: “Đi kể chuyện khắp nơi, nhưng thật khó giữ được cảm xúc khi chia sẻ những câu chuyện nhỏ với 2200 sinh viên Đại học FPT Hà Nội. Nhìn các bạn sinh năm 1999, 2000, 2001 mà tôi cảm thấy có động lực, có lòng tin hơn vào thế hệ trẻ của FPT sau này”.

Đến với buổi Talkshow, Anh Tiến mang đến những kỷ niệm, những câu chuyển của anh về những ngày đầu còn là sinh viên, về lần đầu tiên khoác lên người bộ áo lính.. Và đặc biệt, là câu chuyện về công việc, về sự dẫn dắt hàng nghìn bạn trẻ đến những quốc gia giàu nhất, công nghệ nhất để cạnh tranh sòng phẳng với những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, để làm việc với những công ty phần mềm toàn cầu. 

Ba tôi nói đã có 30 nghìn người lính ngã xuống dưới quyền chỉ huy từ đánh pháp, đánh mỹ, đánh tàu… Những trận bom b52 không giết được Ba tôi năm 1968, khi ông chỉ huy sư đoàn 304 vây lính thuỷ đánh bộ mỹ tại Khe Sanh. Tôi sinh năm 1969. Và hôm nay chúng tôi có hàng trăm kỹ sư đang làm với công ty sản xuất b52 ngày ấy” – Anh Tiến chia sẻ.

Với anh, hơn 2000 bạn tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội ấy chính là những đồng nghiệp trong tương lai, những kĩ sư tài năng sẽ theo cùng FPT phát triển trong tương lai.

Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ sau buổi Talkshow

Các khách mời còn lại đều là những cựu sinh viên của Đại học FPT Hà Nội, cũng đã từng có mặt tại Xuân Hoà trong những năm trước, cũng đã từng có những kỉ niệm không thể nào quên tại mảnh đất này. Họ mang đến và chia sẽ những kỉ niệm ấy với các bạn tân sinh viên còn đang bỡ ngỡ và lo lắng về tháng rèn luyện tập trung này. Về những lần phạt, những sự kiện trên Xuân Hoà với họ là những kỉ niệm đáng nhớ nhất, xúc động nhất trong suốt quãng thời gian 4 năm là Sinh viên Đại học FPT Hà Nội.

Anh Lê Hồng Quân tâm sự: “Tuần đầu tiên, các bạn sẽ thấy thật kinh khủng! Khi các bạn chưa quen được giờ giấc và nếp sống trong quân đội. Sẽ không có điều hoà, sẽ không có ngủ nướng, cũng không có cày phim xuyên đêm. Thế nhưng dần dần khi sang tuần tiếp theo, tâm trạng các bạn sẽ dần lấy lại và thấy hào hứng thực sự. Sẽ có rất nhiều sự kiện ở trên Xuân Hoà, các bạn có thể nhanh chóng làm quen và gắn bó với nhau hơn. Tất cả sự kiện trên Xuân Hoà, không sự kiện nào là không có mặt anh. Anh khuyên các bạn hãy tham gia thật nhiều, để có thật nhiều trải nghiệm và kỷ niệm. Một tháng tưởng dài nhưng sẽ trôi qua rất nhanh, và những cảm xúc trong thời gian ấy không thể nào có lại được lần thứ hai”.

Bên cạnh đó, các cựu sinh viên còn chia sẽ về ngành nghề, về định hướng cho tương lai cho các bạn sinh viên. Điều này giúp các bạn xác định và hiều rõ hơn về những ngành học mình đã chọn và theo học trong những năm tới, những cơ hội mà các bạn có thể tự tạo ra cho mình trong khoảng thời gian học đại học sắp tới.

Tại đây sinh viên cũng đặt nhiều câu hỏi thú vi cho các khách mời.

Hoạt động đầu tiên trong tuần lễ định hướng của sinh viên Đại học FPT Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bạn sinh viên. Là đòn bẩy tinh thần đầu tiên cho các bạn trong tháng rèn luyện tập trung ở Xuân Hoà – Quãng thời gian đẹp nhất đối với mỗi sinh viên Đại học FPT.

P.V