K14 thích thú với mô hình “nước Anh thu nhỏ” trong lòng Đại học FPT

Trong 2 ngày 6 và 7/11, hàng ngàn tân sinh viên FPTU đã được trải nghiệm “1 nước Anh thu nhỏ” – The Little UK trong lòng Đại học FPT với chương trình học tiếng Anh không gian mở. Đây là mô hình hiện đại nhất từ trước đến nay đào tạo về ngôn ngữ Anh.

Với chủ trương đào tạo đạt chuẩn đầu ra tầm quốc tế, sinh viên “sẵn sàng cho công việc toàn cầu”, Đại học FPT rất chú trọng tới việc đầu tư chương trình tiếng anh cũng như các chương trình liên kết đào tạo quốc tế dành cho sinh viên. Little UK là một chương trình như thế và đã mang tới cho các bạn K14 những trải nghiệm bất ngờ.

Sinh viên Đại học FPT sẽ được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh với các cấp độ phù hợp với năng lực của từng sinh viên, thông qua buổi thi vừa qua.

 

 

 

 

 

Trương Thành Long – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh K14 chia sẻ: “Sau khi lấy số báo danh và điền thông tin, sinh viên sẽ được sang các phòng để thi phân loại. Đầu tiên 20 bạn sẽ được gọi lần lượt vào, giáo viên bản ngữ sẽ cho các cặp đối thoại liên tục với nhau và chọn các bạn đủ yêu cầu vào vòng 2. Vòng hai thì khá vất vì các thầy cô sẽ trực tiếp hỏi từng bạn và yêu cầu phát âm khoảng 5 từ để kiểm tra… quy trình cực kì cẩn thận.”

Long cũng tâm sự: “Vì phương pháp học tiếng anh ngày trước không hiệu quả, không được cọ xát nhiều nên em chỉ khá về ngữ pháp còn giao tiếp và nghe rất kém. Em mong rằng sau khi thi kiểm tra ở đây em sẽ rút ra cho mình kinh nghiệm để học tập tiếng anh hiệu quả.”

 

 

 

 

Các cặp đối thoại liên tục với nhau

Sinh hoạt tại “nước Anh thu nhỏ” này, các bạn sinh viên K14 không những được trải nghiệm học tập 100% tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thực tế với cuộc sống, phát triển tư duy và hoàn toàn độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ. Các giáo viên và chuyên gia sẽ có những hướng dẫn phù hợp giúp sinh viên đạt được những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để sẵn sàng hòa nhập và trở thành công dân toàn cầu như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc đội nhóm, giao tiếp, sáng tạo và lãnh đạo…

K14 vui mừng khoe ảnh trên FB cá nhân

Các Giảng viên Đại học FPT cũng không giấu được sự thích thú. Thầy Vũ Mạnh Tuấn chia sẻ ngay trên Fb cá nhân và nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều người:

 

Theo đó tầng 2 giảng đường Gamma sẽ trở thành nơi học tiếng anh dành cho sinh viên Đại học FPT với mô hình “nước Anh thu nhỏ”. Tại đây, không gian lớp học, bài trí, cơ sở vật chất đều làm hài lòng bất kì sinh viên nào.

“Em thấy tầng 2 toà Gamma khá đẹp và hợp với tuổi trẻ. Môi trường trẻ trung năng động, các giáo viên nước ngoài rất niềm nở, hoà đồng. Ở đây em và các bạn còn được chơi đàn, chơi mini game”, Vũ Hoàng – K14 kỹ thuật phần mềm cho biết.

Bạn Đỗ Hải Băng thì thích thú khoe: “Em được tham gia trò chơi đồng đội với các bạn và cô giáo âm nhạc, đó là một hoạt động hết sức năng động và gắn kết chúng em. Em cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được học trong ngôi trường đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như vậy, bởi do đó giúp môi trường học tập của chúng em chất lượng, chuyên nghiệp hơn. Thầy cô thì phải nói là trên cả tuyệt vời, đáng yêu, lại yêu âm nhạc nữa. Em mong là sẽ có nhiều trải nghiệm tốt ở đây với mọi người.”

Các giảng viên người bản địa cực thân thiện

 

Little UK đích thực là không gian tuyệt vời sinh viên Đại học FPT rèn luyện, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, sẵn sàng hội nhập và kết nối với thế giới.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh K14 tại mô hình “nước Anh thu nhỏ” của Đại học FPT:

Vừa chơi vừa học
Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình
Luôn gần gũi sinh viên
Giúp bạn học tiếng Anh tốt nhất
Dù chơi hay học… bạn đều phải giao tiếp bằng tiếng anh
Không gian tuyệt vời để bạn trải nghiệm, khám phá
Nhiều sân chơi cũng có mặt tại tầng 2 giảng đường Gamma
các cặp giao tiếp với nhau dưới sự giám sát, hỗ trợ của các thầy cô
Một mô hình học tiếng Anh kiểu mới, hiện đại, chất lượng đã có mặt tại Đại học FPT để phục vụ sinh viên “hội nhập toàn cầu”
Tây An 
Ảnh: Little UK