K15 phủ kín sắc cam trong Lễ khai giảng

Hàng ngàn tân sinh viên Đại học FPT đã có một buổi lễ Khai giảng đáng nhớ với sắc cam “huyền thoại”.

Niềm vui tân sinh viên trường F

Từ mọi miền đất nước, hàng ngàn bạn trẻ có mặt tại campus Hòa Lạc, tham dự buổi Lễ trọng đại đầu tiên trong quãng đời sinh viên của mình. Hôm nay, 8/9, đánh dấu ngày các bạn chính thức trở thành những sinh viên Khóa 15 của trường Đại học FPT.

Trống hội chào đón sinh đồ

Đồng hành cùng K15 là TS. Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT; TS. Nguyễn Kim Ánh, Hiệu phó ĐH FPT; TS. Tạ Ngọc Cầu, Phó GĐ ĐH FPT Hà Nội cùng các Trưởng ban nhà trường.

Đáng chú ý là sự góp mặt của các doanh nghiệp cũng chính là những cựu học sinh khởi nghiệp thành công, hoặc đang giữ vị trí chủ chốt tại các công ty, doanh nghiệp như Anh Đào Việt Bách – Trưởng nhóm tuyển dụng Fresher Academy – FPT Software; Anh Nguyễn Xuân Minh – Cựu sinh viên khóa I trường Đại học FPT – CTO công ty GDC Myanmar; Chị Trần Thị Phượng- Cựu sinh viên khóa 6 ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học FPT – CEO công ty Cổ phần truyền thông Cova Media; Anh Trần Hoàng Vy – cựu sinh viên khóa 7 ngành Kỹ thuật phần mềm – HR Manager nhân sự công ty Leaf Technology; Anh Nguyễn Đăng Hiếu – Cựu sinh viên khóa 7 ngành Quản trị kinh doanh- CEO công ty cổ phần AdFlex; Anh Nguyễn Văn Du – Hiện đang là sinh viên khóa 10 Trường Đại học FPT – CEO công ty Luzo Technologies.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự hiện diện của các cán bộ Trung tâm giáo dục Quốc phòng Hà Nội II: Đại tá Phan Xuân Dũng- Phó giám đốc trung tâm; Đại tá Hà Mạnh Hùng – Phó giám đốc trung tâm; Thượng tá Đặng Việt Hùng- Trưởng phòng Đào tạo; Thượng tá Vũ Mạnh Hà; Thượng tá Phạm Trung Sơn; Thượng tá Lê Xuân Luyện.

Một Lễ khai giảng đáng nhớ với nhiều khoảnh khắc đẹp được ghi lại bởi những thế hệ sinh viên 2K1 đầy hoài bão.

Bắt trend cực nhanh với việc hóa thân xuất sắc “Để Mị nói cho mà nghe” tại buổi Lễ, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành hóm hỉnh chia sẻ về các thách thức mà các tân sinh viên sẽ gặp phải:

“Có 1 thách thức mà tôi cho rằng là lớn nhất đó là việc các em sẽ bắt đầu rời vòng tay của cha mẹ để bước vào cuộc sống tự lập. Có thể các em sẽ chưa biết và chưa hoàn toàn hình dung ra được điều đó là như thế nào. Thậm chí chắc có nhiều em còn đang vui thầm vì sắp sửa thoát khỏi sự kìm kẹp của 2 ông bà già khó tính. Nhưng để Mị nói cho mà nghe:

Quả thực so với tình yêu bao la của mẹ thì tất cả những thứ khác chỉ như món ăn nguội. bởi vậy khi xa dời vòng tay của cha mẹ không còn sự bao bọc, sự chăm chút, phải nói là đôi khi quá mức, các em phải học kỹ năng quan trọng nhất: kỹ năng tự quản lý cuộc đời của chính mình…”

Kết thúc phần chia sẻ là hồi trống giòn giã được Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành gióng lên đánh dấu một năm học mới bắt đầu.

Một cuộc sống mới với tự do, với những người bạn mới, những trải nghiệm mới chính thức mở ra với Tân sinh viên K15.

Nguyễn Khắc Tuệ – tân sinh viên khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Đại học FPT – ngôi trường gắn liền bao kỷ niệm của tôi với ông bà. Tôi đều nhìn thấy ngôi trường đặc biệt này trên chuyến xe 74 mỗi lần về thăm quê. Không những thế, tôi đặc biệt ấn tượng bởi sự nhiệt tình từ các thầy cô giáo và các anh chị đi trước. Tôi vẫn nhớ ngày Open day, các anh chị và thầy cô đã vô cùng tận tâm và chu đáo, hướng dẫn tôi từng bước, từ giới thiệu thông tin, đến các khối học, khối chuyên ngành và cách điền hồ sơ. Dưới sự chỉ bảo của các thầy cô, tôi đã tìm được chuyên ngành phù hợp cũng như lĩnh vực mà tôi luôn yêu thích: Trí tuệ nhân tạo – một chuyên ngành mới lạ, độc đáo. Chính điều ấy càng khiến tôi thêm chắc chắn với sự quyết định khi theo học tại Đại học FPT.

Cựu sinh viên K1 Nguyễn Xuân Minh

Nguyễn Xuân Minh – Cựu sinh viên Khóa I của trường Đại học FPT, đồng thời là Cóc Vàng đầu tiên, danh hiệu cao quý của Nhà trường cho sinh viên học tập và hoạt động phong trào xuất sắc; hiện tại anh Minh đang là Giám đốc công nghệ công ty GDC Myanmar chia sẻ rằng ĐH FPT campus Hòa lạc giờ chính là giấc mơ của các anh chị khóa I như mình. Anh Minh không quên chúc các thế hệ đi sau hãy tận dụng thật tốt “bệ phóng – Đại học FPT” để có một thanh xuân rực rỡ.

Buổi Lễ khiến bao tân sinh viên, phụ huynh thích thú với phần hội đặc sắc. Những tiết mục văn nghệ do các anh chị sinh viên khóa trên, các CLB, cán bộ trường… như một món quà, lời chào thân thương lần lượt gửi tới K15.

Tiết mục đặc sắc của Giảng viên và CLB Vovinam
Tiết mục Street work out
Quán quân Học bổng tài năng FPT cùng Solei
Nàng Cóc đáng yêu đồng hành cùng K15

Sự xuất hiện của Quán quân Giải Beatbox Châu Á – Thái Sơn mang lại cho K15 nhiều cảm xúc.

Nhiều bạn nán lại quẩy tung sân khấu dù Lễ khai giảng đã kết thúc

Đến ngày mai (9/9), tất cả tân sinh viên sẽ bắt đầu chuyến hành trình lên Xuân Hòa tham gia tháng rèn luyện tập trung với nhiều nội dung hấp dẫn hứa hẹn sẽ là chuyến đi ý nghĩa của cuộc đời mỗi sinh viên.

P.Phương