K17 mong chờ gì trong năm đầu tiên ở giảng đường F?

Tham gia nhiều CLB, những khoá học ngắn, trải nghiệm tháng quân sự… và những trải lòng chân thật, hài hước, hóm hỉnh, giàu năng lượng của K17 khi bước giảng đường F. Cùng lắng nghe những tâm sự của các bạn tân sinh viên dưới đây nhé!

Phạm Công Thành – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Được biết trường có rất nhiều CLB nên năm học đầu tiên em muốn dành nhiều thời gian tham gia vào các CLB để có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm sống. Trường cũng có rất nhiều hoạt động cho tân sinh viên, em muốn trải nghiệm hết để không uổng phí thời gian ở đại học.

Sv Phạm Công Thành – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Dù khai giảng online do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, em thấy hơi buồn và tiếc nuối nhưng ngoài khai giảng ra thì trường cũng còn rất nhiều hoạt động hay và bổ ích cho tân sinh viên để trải nghiệm. Em rất vui vì các anh chị tư vấn rất nhiệt tình. Em khá mong chờ các hoạt động đến từ phía nhà trường và đặc biệt là tháng học quân sự sắp tới.

Trong hè này thi xong dịch bệnh, em cũng có nhiều thời gian nên đã học trước một xíu và đã có bằng certificate của code learn về C và C++. Em đã chuẩn bị sẵn một tâm hồn đẹp để bước vào năm học mới ở trường F.

Trịnh Minh Quân – Chuyên ngành Digital Marketing

Trong năm học đầu tiên em đã chuẩn bị cho bản thân một nguồn năng lượng lớn để trải nghiệm hết tất cả những sự kiện của trường, cơ sở vật chất cũng như các câu lạc bộ. Và nghe nói trường có phát người yêu nên em đang mong chờ một tương lai có ai đó chung bước (cười).

SV Trịnh Minh Quân – Chuyên ngành Digital Marketing

Tuy không thể trải nghiệm không khí hào hứng của buổi khai giảng offline như mọi năm nhưng việc khai giảng online với nhiều hoạt động mới mẻ khác dành riêng cho K17 cũng khiến em cảm thấy rất hồi hộp và mong chờ.

Lý do em chọn FPT vì mong muốn bản thân được đào tạo trong một môi trường tốt nhất, năng động và có cơ sở vật chất hiện đại. Trường cũng luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên, thầy cô rất đáng yêu nhưng cũng rất nghiêm khắc và có kiến thức vô cùng sâu. Và đối với em thì FPT là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cũng nhờ FPT em đã làm quen được rất nhiều bạn mới qua kì thi học bổng, các sự kiện mà trường tổ chức.

Phạm Hoài Vũ – Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Được trải nghiệm những sự kiện mang tính bổ ích cho sinh viên, những khoá học ngắn hay những buổi truyền đạt kinh nghiệm của các anh chị khoá trên là những gì em mong muốn trong năm học đầu tiên. Bởi vì theo em, sự trải nghiệm tốt sẽ giúp em có khả năng thích ứng tốt với môi trường thực tế.

Em vừa sắm cho mình một chiếc máy tính đủ tốt để đồng hành 4 năm học sắp tới, một chiếc áo sơ mi trắng để dự lễ khai giảng. Còn về tinh thần, em đã chuẩn bị cho mình một lối tư duy mở. Các anh chị khoá trên thật tốt bụng khi sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm về kiến thức của họ cho bọn em nên bọn em cũng phải mở rộng tư duy ra để thu nhập những kiến thức ấy.

Việc khai giảng online đối với riêng bản thân em có chút hơi đáng tiếc, không khí khai giảng sẽ ít thú vị đi một chút. Nhưng vì đại dịch là tình hình chung của cả nước ta, chúng ta cần ý thức được là sẽ tốt hơn nếu hạn chế sự tương tác trực tiếp ngay thời điểm này.

SV Phạm Hoài Vũ – Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Bản thân em trước thời điểm nhập học ở FPT đã được cọ xát nhóm với các anh chị FPT. Các anh chị thể hiện một tinh thần làm việc rất nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Em cũng muốn mình được như vậy. Đặc biệt là môi trường quốc tế với tiếng Anh 100% sẽ là nền tảng giúp sinh viên bọn em trải nghiệm thực tế bên ngoài. Em chọn FPT để làm nơi mở rộng kiến thức chuyên ngành của mình, đây là lựa chọn đúng đối với em vì ngay từ thời điểm em gặp các bạn trong nhóm “Thiết kế đồ hoạ nhưng Wibu”, em đã cảm nhận được nguồn năng lượng khổng lồ từ các bạn.

Lê Đình Thảo Nguyên – Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Em hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để có thể đến trường cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa và tham gia kỳ quân sự đáng nhớ của đời sinh viên. Một sự phấn khởi để bắt đầu cuộc đời sinh viên, một tinh thần thép để đối đầu với các deadline và một con người mang lại năng lượng tích cực đến với mọi người. Khai giảng online vào năm đầu tiên bước vào giảng đường đại học là 1 sự tiếc nuối trong em, nó có những hạn chế nhất định, nhưng em hi vọng tình hình dịch bệnh mau chóng qua đi để em được gặp thầy cô, anh chị và bạn bè mới. Nhắc đến FPT thì không thể không nhắc tới sự năng động.

SV Lê Đình Thảo Nguyên – Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Qua lời kể của những đàn anh, đàn chị khoá trước hiện đang học tập tại FPTU cũng như qua một người anh khá thân thiết với em là lý do để em chọn FPT. Lựa chọn FPT là bàn đạp cho một tương lai rộng mở hơn của chính mình. Từ nhỏ em đã là một con người thích đi đây, đi đó, thích tham gia những hoạt động và có niềm yêu thích đặc biệt với Truyền thông. Vậy nên chọn ngành Truyền thông đa phương tiện của trường F để em có thể theo đuổi đam mê, học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân mình hơn. Một môi trường năng động sẽ giúp ta phải mở lòng mình và hoà nhập với mọi người.

Lễ khai giảng của Đại học FPT tại TP.HCM và Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 22/9/2021 qua hình thức livestream. Ngay sau Lễ khai giảng, các tân binh K17 sẽ tiếp tục bước vào những hoạt động tiếp theo của tháng chào tân sinh viên Đại học FPT bao gồm: Test Tiếng Anh đầu vào và Tuần lễ định hướng Orientation week.

Quỳnh Như