Kể chuyện thực tập tại nước ngoài: Chọn cơ hội trải nghiệm, học hỏi trên hành trình ra thế giới

Philippines, quốc gia nghìn đảo với hơn 7,000 hòn đảo xinh đẹp, nổi bật bởi những bãi biển trắng mịn, nước biển trong xanh và thiên nhiên hoang sơ. Nơi đây không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp mà còn mang đậm bản sắc văn hóa phong phú, sự hiếu khách của người dân và nền ẩm thực đa dạng. Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp tại FPT Software Philippines của sinh viên trường Đại học FPT sẽ như thế nào?

Screen Shot 2024 08 13 at 17.29.20

Ngoài kia là thế giới

Một trong những điểm đặc biệt nhất của chương trình On the job trainning – OJT (Học kỳ thực tập tại nước ngoài) tại FPT Software Philippines là cơ hội được lăn xả trong môi trường thực tế. Tạm xa giảng đường và giáo trình, mình có cơ hội trải nghiệm để biết những kiến thức đã học được vận hành trong doanh nghiệp sẽ như thế nào, từ đó mình hiểu sâu hơn và nhận thức rõ ràng về lĩnh vực nghề nghiệp mình đang theo đuổi.

Hỗ trợ tận tâm và kết nối cùng đồng đội

Đừng lo mình đơn thân độc mã, sẽ luôn có các anh chị phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân hậu thuẫn, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị Mentor của FPT Software  tại Philippines và một đám bạn vừa chịu học, vừa chịu chơi, sẵn sàng “cháy phố” mọi ngóc ngách thủ đô Manila. Từ những bữa cơm trưa văn phòng, hay những cuối tuần du hí, mình đã học được rất nhiều điều thú vị và tạo dựng được những mối quan hệ quý báu. Đây cũng là cơ hội để mình khám phá và trải nghiệm văn hóa độc đáo của đất nước Philippines.

Thử thách và trưởng thành

Hành trình này không phải lúc nào cũng thuận lợi. Chúng mình đã gặp nhiều chướng ngại trong môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chính những khó khăn đó đã giúp mình và nhóm sinh viên OJT tại FPT Software Philippines thử thách sức bền, học cách vượt qua khó khăn và trở nên bản lĩnh hơn. Đặc biệt, môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh đã giúp mình dễ dàng giao tiếp với mentor, đồng nghiệp và mọi người ở đây.

Vừa làm vừa trải nghiệm

Vừa làm việc tại môi trường chuyên nghiệp của FPT Software Philippines, chúng mình còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Villa Escudero. Những cánh rừng xanh mát, dòng suối trong vắt và những ngôi làng truyền thống đã mang đến cho chúng mình những trải nghiệm khó quên. Cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá văn hóa địa phương đã giúp chúng mình thư giãn và có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân.

Lời cảm ơn đến FPTU

“Tấm vé” OJT tại FPT Software Philippines đã giúp mình hiện thực giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế. Những trải nghiệm và kiến thức thực tiễn mình nhận được từ chương trình không thể có qua sách vở. Kỹ năng chuyên môn, tư duy thực tiễn và văn hóa ứng xử trong môi trường làm việc, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp và những thử thách tương lai là tất cả những gì mình nhận được sau chuyến đi này.

Và FPTU-ers ơiii!

Chọn theo đuổi một sự nghiệp nghiêm túc, thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn vô vàn khả năng: Điều bạn có thể làm, người bạn có thể trở thành. Một kỳ học được thiết kế chỉn chu, có thể là bước đầu tiên cho hành trình ra thế giới. Ngụp lặn trong môi trường thực tế chính là cách lên trình nhanh nhất. Xách ba lô lên và đi, hiện thức giấc mơ tiến đến những thủ phủ công nghệ bạn nhé!

Lưu Văn Lương – Khoá 17, chuyên ngành An toàn thông tin

& Ban biên tập “Đại học FPT trong tôi”